ads_top-Heaer

Bảo Châu chia sẻ Cách chọn Amply phù hợp cho Loa karaoke

BaochauElec 3 năm trước 3407 lượt xem

Rất rất nhiều quý khách ở xa gọi điện cho Bảo Châu Elec xin được tư vấn: Cách chọn Amply phù hợp cho Loa karaoke. Chơi dàn karaoke thì ai cũng có thể chơi được nhưng cách chọn amply phù hợp với dàn loa của mình thì đó là cả 1 vấn đề khó khăn đối với khách hàng. Bạn đừng quá lo lắng, Bảo Châu chia sẻ Cách chọn Amply phù hợp cho Loa karaoke.

  Chúng ta căn cứ vào các thông số của Loa để chọn lựa amply phù hợp:

  1. Công suất:

  Công suất lý tưởng của ampli karaoke là lớn gấp 2 lần công suất RMS của loa. RMS viết tắt của Root Mean Square nghĩa là giá trị trung bình. Một loa có công suất RMS là 100W thì thông thường sẽ có công suất PEAK là 400W. Do đó hãy chọn amplifier có công suất 200W là lý tưởng.

  Nếu bạn không thể chọn được amplifier có công suất gấp 2 công suất RMS của loa (do đắt tiền quá chẳng hạn) thì bạn cũng cố gắng để 2 giá trị đó bằng nhau. Không nên chọn loại amplifier có công suất nhỏ hơn công suất RMS của loa.

  Nếu Amplifier karaoke công suất nhỏ hơn công suất RMS của loa sẽ gây méo tiếng. Nếu sự chênh lệch này quá lớn (amplifier nhỏ quá) thì thậm chí còn gây… cháy loa! Nghe khó tin nhưng là sự thật. Khi amplifier quá yếu thì tín hiệu sẽ thường xuyên ở trạng thái clip. Nếu việc clip duy trì lâu thì amplifier sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều (DC) vào loa làm cho màng loa không thể co giãn bình thường. Chính xác là cứ giãn mãi ra mà không co lại. Màng Loa karaoke không co giãn sẽ không làm mát côn loa, côn loa nóng lên đến một mức nhất định thì sẽ cháy!

  Ngoài việc để ý đến công suất thì yếu tố thứ 2 sau đây cũng rất quan trọng.

  2. Trở kháng:

  Cho dù bạn cộng tổng công suất các loa mà bạn đấu nối với nhau nhỏ hơn Cục Công Suất của amplifier nhưng tổng trở của loa lại nhỏ hơn trở kháng của amplifier thì amplifier sẽ bị quá tải và cháy.

  Tổng hợp các hãng sản xuất cục công suất uy tín : 

  Cục công suất Yamaha
  Cục công suất MA
  Cục công suất PEAVEY
  Cục công suất EV
  Cục công suất crown
  Cục công suất Crest Audio
  Đầu VOD Vina KTV

  Để đảm bảo cả 2 yêu tố trên thì bạn cần phải đọc rất kỹ thông số kỹ thuật, sách hướng dẫn sử dụng…
  Ngoài ra nếu bạn chọn amplifier để chơi cho loa siêu trầm thì thông số về đáp tuyến tần số (frequency response) của amplifier và thông số damping factor là rất cần chú ý. Amplifier chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được tần số từ 20Hz trở lên. Còn damping factor tạm hiểu là nhân tố kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống rung, chống xóc… Thông số này thường phải từ 400 trở lên. Thông số này càng cao thì âm trầm càng mạnh, đầm, không bị cụt (xem thêm bài viết về Damping Factor).
  Đương nhiên việc chọn các thông số là cần thiết nhưng còn tùy vào các hãng. Những hãng có tên tuổi, có uy tín lâu năm thì thường thông số của họ là chính xác. Còn mấy cái công ty chuyên đi copy mẫu mã, công nghệ của hãng khác thì không thể tin được.

  Một số hình ảnh về những bộ dàn lý tưởng do kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm của Bảo Châu Elec xây dựng đảm bảo đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật và thẩm âm để các bạn tham khảo:


  Bảo Châu Elec luôn mong muốn đem đến khách hàng những điều giá trị nhất, điều đó thúc đẩy chúng tôi luôn phân phối những sản phẩm có giá trị sử dụng cao nhất, giá thành hợp lý nhất, phù hợp với tất cả các lựa chọn của khách hàng từ những bộ dàn âm thanh cao cấp đến trung cấp.

  Mẫu amply karaoke chuyên nghiệp cao cấp giá rẻ hay nhất hiện nay

  Mẫu amply karaoke chuyên nghiệp cao cấp giá rẻ hay nhất hiện nay

  Xem ngay các mẫu amply karaoke cao cấp bán với giá rẻ nhất trên thị trường, các mẫu amply có công suất lớn kéo được những đôi loa công suất lớn...
   
  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • L... Luong khanh

   Muon chon 1 dan kra gia dinh hay thi tong the bao nhie k vay shop

   Trả lời08-01-2020 02:30:12
   h... hoanghieu QTV

   Chào anh,anh có thể tham khảo bộ dàn đang được khuyến mại bên em tại đây

   Trả lời08-01-2020 10:07:31
  Tin mới nhất