ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Có nên mua loa Klipsch để nghe nhạc vàng hay không?

BaochauElec3 năm trước8310 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng loa nghe nhạc vàng. Tuy nhiên để lựa chọn được cho mình cặp loa nghe nhạc vàng hay và phù hợp nhất thì không phải là điều dễ dàng.

  Có một khách hàng sau khi tìm hiểu một số dòng loa nghe nhạc vàng.trên thị trường thì đã lựa chọn được cho mình 2 cặp loa đó là loa Klipsch R-28F có công suất 150W và loa Klipsch RP-260F có công suất 125W. Vị khách hàng này băn khoăn không biết nên lựa chọn cặp loa nào thì nghe nhạc hay khi phối ghép với chiếc amply đa kênh Yamaha RX-A2040 và nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm sử dụng dòng loa này. 

  Có nên mua loa Klipsch để nghe nhạc vàng hay không?

  Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số ý kiến tư vấn cho vị khách hàng này loa Klipsch có phù hợp để nghe nhạc vàng hay không?

  + Ý kiến 1: Nếu bạn thực sự thích dòng loa nghe nhạc Klipsch thì nên lựa chọn mã RF-260F vì nó nghe nhạc hay hơn nhiều so với mã R-28F. Thực ra thì ghép loa Klipsch với ampli yamaha RX-A2040 thì xem phim rất hay nhưng nếu nghe nhạc vàng thì chưa được hay lắm. Bởi lẽ loa Klipsch cho tiếng treble rất sáng và cho âm bass mạnh mẽ nên đôi khi tiếng bass lấn át tiếng mid mà nhạc vàng thì rất cần tiếng mid hay. Chiếc amply Yamaha nghe âm thanh khi xem phim khá mạnh mẽ nhưng chất âm thì hơi khô. Vì thế khi ghép loa Klipsch với amply Yamaha thì chưa hòa hợp lắm và không thể phát huy hết cái hay của từng sản phẩm. 

  Vị khách hàng này còn tư vấn là nếu muốn nghe nhạc vàng hay thì nên chọn những dòng loa có cùng tầm giá như loa Tannoy revulution XT-6F, Monitor Siver 6 hoặc là loa Monitor Bronza 6 chính là những cặp loa cho tiếng mid ngọt ngào và giàu nhạc tính. Và bạn nên lựa chọn dòng ampli 2 kênh phối ghép thì nghe nhạc sẽ hay hơn. Nếu bạn muốn vừa nghe nhạc và xem phim hay thì nên lựa chọn bộ Reciever của Denon thì rất tuyệt. Tuy nhiên thì việc nghe nhạc vàng cũng phụ thuộc khá nhiều về cảm nhận và cảm thụ âm nhạc của từng người và cần nghe bằng đôi tai của mình sẽ chủ quan hơn, do đó bạn nên tới trực tiếp cửa hàng âm thanh để nghe thử và cảm nhận.

  + Ý kiến thứ 2: Bạn nên mua loa Klipsch RP 260F vì đôi loa này được tạp chí chuyên nghành đánh giá rất cao. Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý là loa Klipsch cho tiếng hơi sáng nên cần lựa chọn chiếc ampli phù hợp thì nghe nhạc sẽ hay hơn, còn chiếc Yamaha đời mới cho tiếng rất chi tiết và cũng sáng nên bạn cần mua thêm dây đồng Analysis Plus để phối hợp. Bạn cũng cần lưu ý là xài ampli đời mới thì không nên mua loa cổ vì nhạc vàng bây giờ cho âm thanh rất chi tiết nên nghe sẽ không hay. 

  + Ý kiến 3: Nghe nhạc vàng thì không nên dùng ampli đa kênh như chiếc ampli Yamaha bạn nhé! Nên chọn chiếc ampli thuần Stereo nghe nhạc là hay nhất. 

  + Ý kiến 4: Theo mình thì nghe nhạc vàng không nên chọn loa Klipsch mà mua mấy loại loa cổ, ampli cổ. Về tầm giá cao thì bạn nên chọn loa Ar còn nếu tầm giá thấp hơn thì nên chọn dòng loa Pioneer các dòng như pioneer 77a, pioneer 88a, pioneer 99a và cần phải chọn được chiếc ampli đi kèm theo từng mẫu loa cho phù hợp. Về dòng loa Ar thì phối ghép với ampli Fisher còn loa Pioneer thì ghép với amply Sansui là nghe nhạc vàng hay nhất. Về dòng amply đa kênh thì chủ yếu dùng để xem phim vì nó giúp tái tạo được không gian sống động chứ dùng nghe nhạc thì không hay chút nào. 

  + Ý kiến thứ 5: Loa Klipsch là một thương hiệu loa khá lâu đời của Mỹ. Dòng loa này đã rất nổi tiếng trên thế giới với nhiều dòng loa nghe nhạc rất hay và giá cũng khá cao như: loa Klipsch La scala, Klipsch Horn, Klipsch heresy...( mức giá tầm 700$ đến vài nghìn đô). Tuy nhiên thì việc nghe nhạc vàng hay hoặc dở thì còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác như ampli, đầu phát CD, dây dẫn, phòng nghe nhạc... chứ không phải mỗi loa quyết định. Vì thế khi chọn loa nghe nhạc thì bạn cần cân đối và lựa chọn dòng loa nghe nhạc phù hợp với bộ dàn và điều kiện sử dụng của mình và cần cảm nhận theo guu âm nhạc và cảm nhận bằng đôi tai của chính mình....

  Quả thực khi bàn về chủ đề nghe nhạc vàng với các cặp loa nghe nhạc vàng thì chúng tôi nhận thấy có khá nhiều ý kiến khác nhau đến từ nhiều người yêu âm nhạc. Chúng tôi có rút ra một số đánh giá và trả lời cho câu hỏi của độc giả ở trên đó là: 

  + Nếu bạn muốn sở hữu cặp loa xem phim hay và có thể nghe nhạc vàng thì nên lựa chọn loa Klipsch RP-260F sẽ hay hơn so với R-28F. Tuy nhiên thì không nên phối ghép với chiếc ampli yamaha vì nghe nhạc sẽ không được hay. 

  + Nếu bạn muốn sở hữu được bộ dàn âm thanh nghe nhạc vàng cực hay cho gia đình thì nên cân đối lựa chọn cặp loa sao cho phù hợp với bộ dàn âm thanh sử dụng và nên nghe và cảm nhận bằng chính đôi tai của mình. Một số dòng loa nghe nhạc cực hay được giới âm thanh đánh giá cao đó là loa Ar và loa Pioneer. Và bạn cần lựa chọn chiếc amply 2 kênh thì nghe nhạc sẽ hay nhất. 

  Trên đây là một số ý kiến tư vấn mà Bảo Châu elec tổng hợp được để khách hàng có thể tham khảo và suy nghĩ có nên lựa chọn loa Klipsch để nghe nhạc vàng hay không? Nếu bạn có ý kiến góp ý khác và cần tư vấn thêm cho vị độc giả này thì có thể comment góp ý ở dưới bài viết này nhé!

  Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc và cần tư vấn về loa nghe nhạc thì có thể comment đế được các chuyên gia tư vấn thêm nhé!

  ==> Xem thêm: Tuyển tập những dòng loa nghe nhạc vàng hay nhất hiện nay

  
Tuyển tập những mẫu loa nghe nhạc hay cao cấp nhất hiện nay

  Tuyển tập những mẫu loa nghe nhạc hay cao cấp nhất hiện nay

  Giới thiệu tới khách hàng những mẫu loa nghe nhạc hay đến từ nhiều thương hiệu loa nghe nhạc nổi tiếng như loa Jamo, loa Klipsch, loa Bose, loa pioneer, loa ar... Với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
   
  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

   0 Bình luận bài viết

   • Hãy là người bình luận đầu tiên !
   Tin mới nhất