Hướng dẫn chọn loa karaoke gia đình tốt giá rẻ

BaochauElec 5 năm trước 3572 lượt xem

Quý cách đang cần tư vấn chọn Dàn Karaoke phù hợp với túi tiền của mình để phục vụ cho việc giải trí gia đình. Vậy làm sao để có thể làm được điều này. Ở bài viết này chúng tôi xin Hướng dẫn chọn dàn karaoke gia đình tốt giá rẻ

  Thị trường có khá nhiều đôi Loa karaoke với chất lượng cao thấp khác nhau. Cái khó là nhiều đôi loa tầm thường cũng có thể vượt xa giá trị âm thanh do nó mang lại, trong khi nhiều đôi loa hoàn hảo hơn nhiều mà giá tiền lại bằng chỉ một phần của những cặp loa nói trên.

  Bạn hãy lập ra một danh sách ngắn những bộ loa karaoke mà bạn cho là vừa ý nhất trong một mớ các thương hiệu như : Loa BMB , Loa boseloa bose, 301Loa AADloa arirang … Có một số tiêu chí giúp bạn rút ngắn danh sách này để quá trình quyết định trở nên đơn giản hơn. Nhưng nếu đến cuối cùng bạn lại có quá ít lựa chọn thì hãy quay lại và xem xét những yêu cầu khắt khe của mình. Chẳng hạn, nếu thấy một đôi loa karaoke hoàn hảo về mọi mặt, trừ kích thước của nó, bạn có thể thử tìm cách mở rộng không gian bố trí nó thêm đôi chút. Tương tự, nếu một đôi loa lý tưởng có đắt hơn những gì bạn dự tính ban đầu thì có thể cân nhắc lại ngân sách. Để có một bộ dàn karaoke hoàn hảo cần phải lựa chọn được thiết bị âm thanh tốt.

  Việc đầu tiên là chọn một khoảng không gian thích hợp để đặt cặp loa sắp mua. Nếu bạn sống ở thành phố, đương nhiên, sẽ bị giới hạn về không gian so với những người ở ngoại ô. Một số người muốn đôi loa của mình hòa lẫn với nội thất xung quanh, trong khi số khác lại muốn hệ thống hi-fi là điểm nhấn chính trong phòng và không ngại phô bày những đôi loa to tướng. Đồng thời đừng quên rằng vị trí đặt loa có yếu tố quyết định tới chất lượng âm thanh.

  Vẻ ngoài cũng là điều nên xem xét. Những bộ loa có vỏ vinyl rẻ tiền trông sẽ không hợp với những căn phòng sang trọng. Những đôi loa hi-end có thùng loa được làm rất đẹp và thích hợp với mọi không gian nội thất khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ảnh hưởng tới giá thành cuối cùng của chúng.

  Nếu phòng nghe của bạn không đủ chỗ cho một bộ loa đứng đồ sộ thì có thể thử hệ thống subwoofer và loa vệ tinh riêng biệt. Toàn bộ quá trình xử lý tiếng bass được gói gọn trong subwoofer mà bạn có thể đặt bất cứ đâu, còn loa midrange và treble thì thực sự gọn nhẹ. Cách này vẫn đem lại đủ không gian âm thanh, nhưng bạn sẽ không có được cảm giác bộ loa của mình thống trị căn phòng như những chiếc loa thùng đứng. Tuy vậy, chúng lại có ưu điểm đáng kể là gọn gàng do những loa vệ tinh bé cùng loa woofer có thể bố trí được ở bất kỳ chỗ nào bạn thích giúp không gian nghe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  Một đôi loa tốt đối với hệ thống này chưa chắc đã tốt với một hệ thống khác, hoặc một người có gu nghe khác. Các thông số đáng chú ý là: Độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 Watt công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là “88dB/1W/1m” có nghĩa là ở khoảng cáh 1 mét và với 1 Watt, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và amply karaoke. Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 Watt để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất amply karaoke

  Ngoài ra, bạn nên chọn những đôi loa mà chất âm của nó mang tính trung hòa. Nếu Đầu karaoke CD hay power amply có âm thanh sắc thì đừng chọn loa có tiếng treble mạnh hay thô. Thay vào đó, hãy xem xét lại đầu CD hay ampli.

  Cách mua được loa karaoke chuẩn cho Quý khách hàng:

  - Mua ở tại những cửa hàng có uy tín hay đại lý của hãng.

  - Mua hàng phải có giấy bảo hành có ghi seri của loa , dấu đỏ của công ty nhập khẩu

  - Hàng phải có tem chống hàng giả của đơn vị nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam

  - Nếu bạn cẩn thận nên điện thoại cho bên nhập khẩu hỏi seri loa đó có đúng là hàng thật không

  - Bạn có thể mang loa đến những đơn vị được uỷ quyền để hỏi lại cẩn thận trước khi mua.

  Tham khảo thêm những thiết bị âm thanh như: Ampli JarguarMicro không dâyđầu karaoke vietktv

   
  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất