ads_top-Heaer

Nên chọn kết nối HDMI hay Optical cho dàn âm thanh karaoke

BaochauElec5 năm trước1843 lượt xem

Công ty Vina karaoke xin chia sẻ các bạn cách lựa ch

  Công ty Vina karaoke xin chia sẻ các bạn cách lựa chọn kết nối HDMI hay Optical cho Dàn karaoke gia đình. Là người đam mê âm thanh chắc chắn bạn sẽ thích nâng cấp dàn karaoke cho gia đình mình nhưng nâng cấp như thế nào để có thể có 1 dàn âm thanh tốt, không thiệt hại nhiều dến kinh tế lại là cả 1 vấn đề đáng chú ý được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Khi sở hữu dàn âm thanh nghe nhìn cao cấp, bạn sẽ phân vân khi lựa chọn giao tiếp kết nối giữa HDMI hay optical (cổng quang) cho “đồ chơi” của mình. Lời khuyên đưa ra là hãy chọn ngay cổng HDMI, vốn rất phổ biến trên các thiết bị từ TV, hộp Set top box, DVD…Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn không thể chọn HDMI, và optical sẽ là sự thay thế hoàn hảo hơn.
  hdmi-vs-optical-1394871379279

  Những điều cơ bản
  Cả HDMI và optical đều truyền tải âm thanh số từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cả hai đều tốt hơn so với analog (cáp màu đỏ và trắng). HDMI và optical cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital và có giá thành khá rẻ.
  Khác biệt
  Sự khác biệt chính là HDMI có thể xuất âm thanh ở chất lượng cao hơn, bao gồm cả chuẩn âm thanh thường dùng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, các định dạng này không thể truyền qua cổng optical. Bên cạnh đó, HDMI còn cho phép truyền tải các tín hiệu video. Vì thế, chỉ cần 1 dây cáp duy nhất là bạn có thể truyền nội dung bao gồm cả âm thanh và video giữa hai thiết bị, trường hợp này HDMI sẽ là lựa chọn hàng đầu.

  Tổng hợp những thiết bị âm thanh siêu HOT đang giảm giá 20% tại Vina karaoke : Loa karaoke , Loa BMB , Loa boseloa bose 301amply karaoke , ampli karaoke , Ampli Jarguar , Đầu karaoke

  Lựa chọn vẫn còn tuỳ theo trường hợp…
  Tuy nhiên, việc lựa chọn còn tuỳ thuộc vào thiết bị của bạn, không phải ai cũng sở hữu thiết bị có trang bị cổng HDMI. Ví dụ bạn có một thiết bị cũ nào đó, đầu CD chẳng hạn, muốn kết nối vào loa, trong khi duy nhất chỉ có một cổng optical. Hoặc bạn có tất cả mọi thứ kết nối với TV, bạn chỉ muốn xuất âm thanh…

  rca-35mm-1394871753385

  Trong trường hợp này, cổng optical sẽ là lựa chọn được ưu tiên, bạn không phải phân vân trong việc lựa chọn cổng HDMI hay optical, riêng việc xuất âm thanh thì cổng optical cho chất lượng gần như HDMI xét trên mức độ tương đối.
  Vậy nếu như thiết bị đang sử dụng có cả 2 cổng HDMI và optical thì sao?

  hiend5-1394871753382

  Nếu các thiết bị được trang bị lẫn cổng HDMI và optical, hãy sử dụng HDMI ngay và luôn. Một ví dụ: cả hai dàn âm thanh Sonos Playbar và Vizio S4251w-B4 được tích hợp âm thanh vòm, cổng âm thanh optical sẽ không có khả năng xuất âm thanh đầy đủ như HDMI.

  Tạm kết

  Sử dụng HDMI nếu bạn có thể, cáp HDMI có giá rẻ, thiết kế đơn giản cho việc thiết lập và sử dụng. Trong một số trường hợp, cáp optical vẫn là lựa chọn “tạm chấp nhận” bên cạnh HDMI. Nếu thiết bị của bạn không có HDMI, bạn không thể tận dụng lợi thế định dạng âm thanh “chuẩn” từ đĩa Blu-ray, đúng chuẩn âm thanh Dolby TrueHD và DTS HD MA.

  Bảo Châu Elec

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất