Tổng hợp các lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn karaoke gia đình

BaochauElec 4 năm trước 1453 lượt xem

  Bạn đang có ý định mua hoặc setup dàn karaoke gia đình cho nhà mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về vấn đề này thì đây sẽ là bài viết mà bạn cần phải đọc. Bảo Châu Elec xin được tổng hợp những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn karaoke gia đình, qua đó giúp bạn biết và tránh khỏi những lỗi này. Trong trường hợp khác bạn có thể nhờ các chuyên gia âm thanh karaoke của Bảo Châu Elec để tư vấn giúp bạn chọn dàn karaoke gia đình nhé.

  1. Mua màn hình quá lớn

  Màn hình rộng sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm khi xem, tuy nhiên bạn đã quên rằng việc chọn màn hình tivi cũng phải dựa vào yếu tố diện tích của phòng. Tránh trường hợp phòng nhỏ mà chọn màn hình quá lớn. Điều này sẽ gây hỏng mắt nếu bạn xem trong thời gian dài. Do vậy yếu tố đầu tiên trước khi mua bộ dàn karaoke bạn nên chọn màn hình vừa phải, phù hợp với diện tích của phòng.

  2.Phòng có cửa sổ rộng

  Việc phòng hát của gia đình bạn có cửa sổ sẽ làm chất lượng âm thanh sẽ kém hơn một chút, tuy nhiên ngoài ra nếu bạn đặt màn hình ở đối diện cửa sổ thì lại là yếu tố cản trở việc bạn theo dõi màn hình. Bạn sẽ cảm thấy bị lóa mắt và không thể xem được. Giải pháp khi phòng có cửa sổ bạn có thể dùng rèm cửa để che kín và không cho ánh sáng lọt qua

  3. Mua loa karaoke rẻ tiền

  Có khá nhiều người ham của rẻ đã mua những dòng loa rẻ tiền, điều này không hẳn tốt bởi bạn mua với giá quá rẻ đồng nghĩa với việc tỷ lệ phần trăm bạn sở hữu đôi loa kém chất lượng và nhanh bị hỏng. Tuy nhiên nếu bạn tìm được đơn vị bán hàng uy tín và có giá rẻ thì mới đặt niềm tin để mua nhé. Riêng Bảo Châu Elec chúng tôi luôn có cam kết cho khách hàng yên tâm.

  4. Hệ thống âm thanh không đồng nhất.

  Không ít trường hợp xảy ra với những người chưa có kinh nghiệm nhiều, khi họ lắp đặt xong, bật lên thì chất lượng âm thanh không được đồng nhất hay nói chung nghe không hay. Âm trầm có thể quá loãng, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh nó bởi hầu hết các bộ receiver của hệ thống rạp tại gia đều có chương trình cài đặt cho phép điều chỉnh kích cỡ cũng như khoảng cách từ các loa con tới vị trí ngồi nghe, thậm chí còn có cả những đoạn âm tích hợp sẵn nhằm hỗ trợ tự động căn chỉnh âm lượng của từng loa sao cho hoàn hảo nhất.

  Những thiết bị tạo nên dàn karaoke hay và tốt:

  Hệ thống Loa có các hãng: Loa BMB, Loa bose , loa bose 301,Loa AAD, loa arirang

  Hệ thống amply karaoke  gồm có :Ampli Jarguar

  Thiết bị  Đầu karaoke:  đầu karaoke vietktv

  Và thiết bị cuối cùng: Micro không dây hoặc micor có dây

  5. Mua theo nhãn mác và giá cả thay vì nhu cầu.

  Hàng có nhãn mác tốt không đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm sẽ tốt. Trước khi mua bạn nên xem nhu cầu thực tế của gia đình bạn là gì, diện tích phòng hát ra sao? Có khá nhiều người mua loa công suất lớn về để đặt trong phòng quá nhỏ. Điều này hơi lãng phí, do vậy bạn cần nhìn nhận thực tế về nhu cầu của mình và định mức giá tiền để đầu tư (Bên cạnh đấy phải phù hợp với các thiết bị khác)

  6. Rối rắm cáp kết nối.

  Vấn đề này thường xảy ra nhé, nhất là đối với các hệ thống gia đình tại gia. Số lượng cáp khá nhiều, chồng chéo lên nhau và rất khó để phân biệt và lắp đặt. 
  Dưới đây là một số mẹo nhỏ nếu bộ dàn của bạn thiếu vắng các chi tiết nhỏ này.
  - Đảm bảo cáp kết nối không lòng thòng quá dài, chỉ cần vừa đủ để tới thiết bị.
  - Đánh dấu cáp kết nối bằng những đoạn băng dính màu để biết cáp nào cắm vào chỗ nào trong trường hợp kiểm tra kết nối sau này.

  7. Sử dụng các cáp rẻ tiền.

  Vấn đề có cần thiết phải đầu tư những sợi cáp rất đắt tiền để đảm bảo chất lượng âm thanh cho bộ dàn rạp tại gia hay không vẫn luôn gây tranh cãi từ trước tới nay. Câu trả lời vẫn là cần một sự đầu tư đúng mức chứ không hẳn cứ phải tên tuổi lớn và giá thành cao. Chỉ nên lưu ý một điều rằng các cáp mỏng, rẻ tiền thường đi kèm với đầu DVD hay VCR thường có chất lượng không đủ tốt, và nếu có thể, hãy thay bằng những sợi cáp chất lượng tốt hơn ngay khi có thể nếu như chưa đủ tiền mua những bộ cáp giá “khủng”. Ít nhất, các sợi cáp đắt tiền hơn sẽ có khả năng chống nhiễu tốt hơn và tuổi thọ cũng lâu hơn so với các cáp rẻ tiền bán kèm.

  8. Không thuê chuyên gia khi cần.

  Có khá nhiều người tự mua về cho gia đình mình, với những người có kinh nghiệm thì không sao, tuy nhiên với những người ít kinh nghiệm thì nên hỏi các chuyên gia âm thanh. Khi đó bạn sẽ được tư vấn một cách chuyên nghiệp để chọn được thiết bị hay.

  ==> Vậy giải pháp tốt nhất là gì?

  - Mua hoặc tham khảo các bộ dàn karoake gia đình của Bảo Châu Elec

  - Gọi điện trực tiếp để được tư vấn chọn bộ dàn phù hợp cho gia đình.

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất