Thương hiệu Pre-Amplifier Nổi Bật

Sắp xếp: Giá giảm dần | Giá tăng dần
Amply Karaoke Cục đẩy và vang số Amply nghe nhạc Amply xem phim Amply Đèn Pre-Amplifier Xem thêm

Xem thêm Amply Karaoke, Nghe nhạc, Xem Phim

Pre-Amplifier là gì ? Nguyên Lý hoạt động như thế nào?

Pre-Amplifier hay còn gọi là bộ tiền khuếch đại là thiết bị trung tâm trong hệ thống âm thanh hi-fi, xem phim, nghe nhạc. Pre-Amplifier có nhiệm vụ nhận các tín hiệu, dữ liệu từ hệ thống thiết bị nguồn như đầu CD, đầu đĩa than, tuner, đầu chạy băng. Bạn có thể lựa chọn các nguồn này để phát các tín hiệu đến ampli công suất hoặc chuyển đổi các tín hiệu từ nguồn làm nhiệm vụ ghi âm.

Bộ tiền khuếch đại còn có rất nhiều tính năng vượt trội như khuếch đại các tín hiệu đưa ra loa hoặc tai nghe từ cần phono của đĩa than, điều chỉnh âm lượng hoặc cân bằng chủ động điều phối mức độ tín hiệu giữa các kênh.

>>> Có thể bạn quan tâm: DÀN XEM PHIM 5.1 HAY NHẤT HIỆN NAY

Đặc điểm bộ tiền khuếch đại – Pre-Amplifier

Trong bộ dàn âm thanh ampli làm nhiệm vụ khuếch đại các tín hiệu các tín hiệu ra loa và có khả năng điều chỉnh thay đổi âm lượng. Pre-Amplifier có thể nhận và điều chỉnh tín hiệu ở mức khuếch đại thấp mà không làm biến đổi âm thanh, đảm bảo âm thanh chất lượng nhất. Với mạch hiệu chỉnh âm sắc đặc biệt nên tín hiệu âm thanh sẽ được can thiệp và điều chỉnh kịp thời.

Âm thanh Pre-Amplifier mang lại luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng, mượt mà và không xảy ra các hiện tượng nhiễu, méo âm nhờ khả năng cho công suất lớn, các tiêu chuẩn về điện năng của bo mạch luôn được kiểm soát kỹ càng. Áp dụng công nghệ hiện đại cho hiệu ứng âm thanh vòm hiện đại, tự động hóa mang đến âm thanh sống động với trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Pre-Amplifier mang đến sự đột phá mới lạ cho các hiệu ứng âm thanh mà không phải dòng amply nào cũng có được. Tái tạo hiệu ứng với không gian 3D siêu thực với cảm giác chuyển động thực tế cho người dùng thưởng thức những bộ phim bom tấn, hành động, viễn tưởng hấp dẫn nhất.

Ngoài ra được các dòng Pre-Amplifier được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ người dùng trong các dàn âm thanh mang đến chất âm rõ ràng, chi tiết, chân thực và triệt tiêu giảm thiểu các tạp âm hú rít tiêu cực không thua kém các dàn âm thanh chuyên nghiệp, hiện đại khác.

>>> XEM NGAY: DÀN NGHE NHẠC ĐỈNH CAO

Phân loại Pre-Amplifier trên thị trường

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Pre-Amplifier với cấu tạo, đặc điểm và chức năng khác nhau. Người dùng cần xác định nhu cầu, sở thích, đặc điểm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với dàn âm thanh của mình

Pre-Amplifier cơ sở (line-stage pre-amplier) là loại Pre-Amplifier nhận mức tín hiệu cao, mức tín hiệu ở tất cả các nguồn ngoại trừ đĩa than. Đây là loại Pre-Amplifier phổ biến sử dụng rộng rãi và phối ghép cùng các thiết bị đầu CD hoặc DVD.

Pre-Amplifier phono (phono stage) nhận mức tín hiệu nhỏ từ nguồn đĩa than khuếch đại lên thành tín hiệu lớn ngang bằng với tín hiệu đầu CD. Thực hiện việc cân bằng giữa tiếng bass và giảm tiếng treble cho âm thanh được vừa vặn, cân đối. Tầng phono có thể hoạt động riêng như một thiết bị độc lập hoặc kết hợp với mạch điện của Pre-Amplifier với nhiều chức năng hiện đại.

Pre-pre-Amplifier là thiết bị pre-ampli đặc biệt khi nó làm nhiệm vụ nhận tín hiệu thấp từ catridge loại MC và khuếch đại lên thành mức tín hiệu MM mà Pre-ampli phono có thể sử dụng được.

Biến áp step-up cũng giống với Pre-pre-Amplifier nhưng không sử dụng mạch khuếch đại với nguồn điện thay bằng biến áp.
 
+ Pre-ampli bán dẫn: dùng các transistor để phát tán các tín hiệu âm thanh

+ Pre-ampli lai là sự kết hợp hiệu quả làm việc giữa bóng bán dẫn và bóng đèn chân không.

+ Pre-ampli AV hoặc bộ điều khiển home theatre là dòng Pre-Amplifier 6 kênh có nhiệm vụ giải mã âm thanh surround : Dolby Pro-logic, Dobly digital hoặc DTS.

Pre-ampli digital là dòng pre-ampli nhận tín hiệu đầu vào và xử lý tín hiệu âm thanh ở dạng số. Được trang bị bộ chuyển đổi tín hiệu dạng số sang analog để hoạt động dễ dàng với ampli có công suất thường.

Một số loại Pre-Amplifier

Hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm Pre-Amplifier trên thị trường được thiết kế, cấu tạo, công dụng cũng như mức giá thành đa dạng khác nhau. Người dùng cần xác định nhu cầu, mục đích sử dụng, hệ thống âm thanh có phù hợp không để thực hiện phối ghép dễ dàng hơn.

Với rất nhiều thương hiệu Pre-Amplifier được người dùng tin tưởng và lựa chọn như Pre-Amplifier Yamaha, Pre-Amplifier Accuphase, Pre-Amplifier Mcintosh....có thể là những gợi ý tham khảo hàng đầu.

Hiện tại Bảo Châu Elec phân phối chính hãng rất nhiều những sản phẩm Pre-Amplifier từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo chính hãng 100%. Khách hàng có nhu cầu sở hữu những dòng Pre-Amplifier này có thể tìm đến các cửa hàng hệ thống Bảo Châu Elec trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 0255 để được bộ phận kỹ thuật tự vấn, hỗ trợ cụ thể về sản phẩm. 

>>> XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM POWER AMPLIFIER 

 

1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
Dưới 60 triệu Từ 60 - 250 triệu Từ 250 - 450 triệu Amply Karaoke Cục đẩy và vang số Amply nghe nhạc Amply xem phim Amply Đèn Pre-Amplifier Power Amplifier