ads_top-Heaer

Thương hiệu Amply Đèn Nổi Bật

Sắp xếp: Giá giảm dần | Giá tăng dần
Amply Karaoke Cục đẩy và vang số Amply nghe nhạc Amply xem phim Amply Đèn Pre-Amplifier Xem thêm

Xem thêm 7 Amply Đèn

Amply đèn là gì? nguyên lý hoạt động như thế nào ?

Amply đèn là thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh từ nguyên lý hoạt động của hệ thống bóng đèn. Amply sử dụng sự phát xạ điện tử do nung nóng điện cực đặt trong môi trường chân không để điều khiển dòng điện tích khi đi qua hệ thống linh kiện.

Amply đèn được sáng chế vào những năm 1906 bởi Lee De Forest và nó là thiết bị quan trọng với các hệ thống máy nghe nhạc, TV, đầu đĩa CD cổ. Sau một vài năm với sự phát triển vượt bậc của âm thanh, chất bán dẫn silicon ra đời đã nhận được sự ưa chuộng từ người dùng.

amply đèn

Thị trường âm thanh hiện đại với hệ thống chất bán dẫn nhỏ gọn, tiện dụng với giá thành rẻ đã dần dần thay thế các linh kiện của amply đèn. Tuy nhiên với các tín đồ âm thanh sảnh sỏi thì amply đèn vẫn luôn được tìm kiếm và sự ủng hộ rất lớn bởi khả năng đem đến chất âm trầm ấm và giàu nhạc tính.

Nguyên lý hoạt động của amply đèn như thế nào ?

Amply đèn có cấu tạo hoạt động với ba thành phần chính là ca tốt, a nốt và cực G. Các linh kiện, thành phần được đặt trong môi trường chân không với một lớp vỏ thủy tinh. Kết cấu ở trạng thái chân không cho bộ phận bên trong không bị oxi-hóa giúp các dòng điện di chuyển được ổn định không xảy ra nhiễu loạn hay cản trở âm thanh.

amply đèn

Bóng đèn và bóng bán dẫn khác biệt ở chỗ bóng đèn sử dụng dòng điện kênh electron dài vài cm nên tiêu thụ năng lượng nhiều hơn còn bóng bán dẫn làm nhiệm vụ đưa các electron qua các kênh có chiều dài không quá lớn nên tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Khi hoạt động các dòng điện electron được bắn ra ở ca tốt. Ca tối được đối nóng khi đã đủ năng lượng sẽ phát ra năng lực khiến các electron thắng lực liên kết kim loại phát ra xa khoảng cách bề mặt ca tốt.

Ở Ca nốt khi các electron ở trạng thái tự do sẽ làm nhiệm vụ gom lại mà mang điện thế dương. Dòng điện đi qua bóng đèn có độ lớn phụ thuộc vào độ chênh lệch của điện áp ca tốt và a nốt, diện tích lớp phủ ca tốt và bề mặt a nốt.

Cực điều khiển được chế tạo dưới dạng lò xo hoặc dạng lưới được gọi là cực G. Cực G được đặt giữa ca tốt và a nốt mang đến điện áp âm so với ca tốt nên sẽ không hút các dòng điện tử.

Khi các electron ở cơ chế dịch chuyển tác động đến dòng điện qua bóng đèn nhỏ nên cần sử dụng những dòng loa có độ nhạy cao nên khi xảy ra những thay đổi nhỏ rất dễ dàng nhận biết. Trường hợp hệ thống đèn kết hợp cho những dòng điện lớn lớn vẫn có thể xảy ra tuy nhiên việc điều khiển và mức chi phí phát sinh là một trở ngại lớn.

Những loại bóng đèn sử dụng cho amply

Bóng đèn sử dụng trong amply được chia thành 2 loại chính gồm tiền khuếch đại âm tần (bóng tiền khuếch) và khuếch đại âm tần (bóng công suất).

Loại bóng tiền khuếch đại âm tần hay còn gọi là bóng tiền khuếch được sử dụng do tín hiệu amply đến đèn nhỏ có khả năng tăng cường tín hiệu để có đủ cường độ, xử lý chính xác tránh các tạp âm gây nhiễu để thực hiện các giai đoạn sau.

Để đảm bảo yêu cầu đó các thiết bị thường được bọc bên ngoài vỏ thủy tinh của bóng vật liệu chống gây nhiễu.

Loại bóng khuếch đại âm tần hay còn gọi là bóng công suất. Loại bóng đèn này có chức năng và nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Bóng khuếch đại âm thanh làm nhiệm vụ biến dòng tín hiệu âm thanh từ tiền khuếch đại với mức công suất vừa đủ cho ra tải. Do đó chất lượng loại bóng này luôn được người dùng chú trọng đặt lên hàng đầu.

>>> XEM THÊM CÁC PRE-AMPLIFIER HAY NHẤT

 

0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
Dưới 30 triệu Từ 30 - 90 triệu Từ 90 - 250 triệu Amply Karaoke Cục đẩy và vang số Amply nghe nhạc Amply xem phim Amply Đèn Pre-Amplifier Power Amplifier