ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Các tiêu chí chọn mua máy chiếu cho gia đình, công ty, trường học

Bảo Châu Elec2 tháng trước187 lượt xem

Máy chiếu là thiết bị tiện lợi vì có thể sử dụng được ở nhiều không gian khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn lựa được chiếc máy chiếu phù hợp với không gian mà bạn cần. Hãy để Bảo Châu Elec hướng dẫn các tiêu chí chọn mua máy chiếu cho gia đình, công ty, trường học nhé!

Các tiêu chí chọn mua máy chiếu cho gia đình, công ty, trường học

Tiêu chí chọn mua máy chiếu cho gia đình

Không gian chiếu

Để chọn được kích thước màn chiếu tốt nhất, bạn cần xác định kích thước buồng chiếu và khoảng cách giữa máy chiếu và màn chiếu. Trong phòng tối, bạn có thể sử dụng máy chiếu có độ sáng trung bình. Nếu phòng chiếu đã đủ sáng, bạn nên chọn máy chiếu có độ sáng cao hơn để hình ảnh rõ nét nhất.

Máy chiếu

Cấu hình máy

Cường độ sáng là khả năng tạo ra hình ảnh chiếu của ánh sáng. Chỉ số này càng cao thì hình ảnh hiển thị của thiết bị càng rõ nét. Tùy vào môi trường trình chiếu của gia đình bạn cần phải lựa chọn máy có cường độ phù hợp để có thể cho ra được hình ảnh rõ rãng.

Máy chiếu

Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Máy chiếu có độ phân giải càng cao thì mật độ các điểm ảnh càng dày, hình ảnh càng sắc nét. Ở các dòng máy chiếu xem phim dùng trong gia đình thường được chú trọng về độ phân giải để có thể cho ra những bộ phim có độ nét cao. Độ tương phản là tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trên màn hình, độ tương phản cao giúp cho máy thể hiện hình ảnh có chiều sâu hơn. Đặc biệt là khi hiển thị văn bản tối trên nền trắng.

Khả năng kết nối

Khả năng kết nối máy chiếu là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy chiếu gia đình. Máy chiếu hỗ trợ nhiều lựa chọn kết nối giúp mở rộng các lựa chọn giải trí tại gia của bạn.

Máy chiếu

Khả năng hoạt động

Máy chiếu gia đình không phục vụ cho quá nhiều người, vì vậy bạn nên chọn một chiếc máy chiếu có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, hiệu suất của máy chiếu, đòi hỏi độ ổn định cao khi trình chiếu dài, có thể thay thế TV gia đình.

Máy chiếu

Công nghệ trình chiếu

Tương tự như một máy chiếu cho trường học và văn phòng. Máy chiếu gia đình được sử dụng phổ biến trong công nghệ trình chiếu (DLP và LCD). Mỗi loại công nghệ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, hãy lựa chọn loại máy chiếu phù hợp theo mục đích sử dụng.

Máy chiếu

Hãng máy chiếu

Khi lựa chọn máy chiếu gia đình, bạn cần chú ý đến hãng sản xuất. Không nên chọn máy chiếu không rõ nguồn gốc trên thị trường do không đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành. Bạn cần chọn máy chiếu của thương hiệu nổi tiếng, được người dùng đánh giá cao.

Máy chiếu

Trước nhu cầu trình chiếu giải trí gia đình, nhiều dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu khác nhau hiện đang được phân phối tại thị trường nước ta. Thành phần và khả năng chiếu của các nhãn hiệu khác nhau phụ thuộc vào chi phí và chế độ bảo hành của từng công ty.

Độ bền thiết bị

Ngoài việc sở hữu một chiếc máy chiếu được trang bị tốt thì bạn cũng cần quan tâm đến độ chắc chắn và độ bền của máy chiếu. Đối với nhu cầu giải trí gia đình, bạn cần chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn tối thiểu là 5000 lần chiếu.

Máy chiếu

Cũng nên chọn máy chiếu được trang bị công nghệ tiết kiệm năng lượng để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn chiếu.

Tiêu chí chọn mua máy chiếu cho công ty, văn phòng

Xác định kích thước không gian

Bạn cần xác định ít nhiều quy mô phòng chiếu (lớn nhỏ) và số lượng người tham dự để có thể tối ưu hóa chi phí, mang lại lợi ích lâu dài cho công ty. Nếu diện tích văn phòng của bạn rộng và có nhiều người thì nên chọn máy chiếu có độ sáng và độ phân giải cao. Đối với những phòng chiếu nhỏ, ít người lựa chọn máy chiếu có độ sáng và độ phân giải thấp. Bạn cần chọn dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng đi kèm.

Máy chiếu

Môi trường trình chiếu

Trong môi trường hạn chế ánh sáng, bạn có thể chọn máy chiếu có độ phân giải HD và độ sáng 3000 lumen. Đối với những căn phòng có ánh sáng đèn hoặc ánh sáng tự nhiên, bạn có thể chọn máy chiếu có độ sáng từ 2500 lumen trở lên.

Máy chiếu

Cấu hình máy chiếu

Cấu hình máy chiếu phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: cường độ sáng, độ tương phản hình ảnh và độ phân giải.

Thông số độ sáng càng cao thì chất lượng hình ảnh chiếu ra càng sắc nét. Phù hợp với nhu cầu trình chiếu trong văn phòng, độ sáng của dòng máy chiếu thường từ 200-3500 lumen. Ngày nay, máy chiếu văn phòng được trang bị công nghệ LCD và DLP.

Máy chiếu

Độ tương phản của hình ảnh là mối quan hệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh được chiếu có thể được tạo ra. Đối với những bài thuyết trình văn phòng bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng, bạn nên chọn dòng máy có độ tương phản cao để hiển thị hình ảnh rõ nét hơn.

Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét. Hiện máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGA và XGA là phổ biến, giá thành phù hợp.

Thuận tiện khi sử dụng

Máy chiếu văn phòng được sử dụng cố định hoặc di động. Nếu bạn có máy chiếu nhưng cần di chuyển đến nhiều địa điểm thì nên chọn loại máy chiếu nhỏ gọn, dễ vận chuyển và lắp đặt. Máy chiếu có trọng lượng 2,5-5 kg, dễ dàng lắp đặt và di chuyển, phù hợp để đáp ứng nhu cầu trình chiếu của bạn.

Máy chiếu

Khả năng kết nối

Khả năng kết nối nhanh chóng và ổn định theo nhiều cách khác nhau là yêu cầu quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn máy chiếu phù hợp. Ngoài các cổng kết nối thông dụng như HDMI, USB, máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua mạng WLAN cho phép bạn trình chiếu dữ liệu một cách nhanh chóng.

Máy chiếu

Tuổi thọ máy

Đối với văn phòng sử dụng lâu dài thì tuổi thọ của bóng đèn chiếu là yếu tố đáng được quan tâm. Tuổi thọ bóng đèn chiếu càng cao thì chi phí thay thế, bảo dưỡng sửa chữa sản phẩm càng giảm.

Máy chiếu

Hãng máy chiếu

Yếu tố này tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người khi lựa chọn thương hiệu máy chiếu. Một số máy chiếu có chất lượng cao và thời gian bảo hành hợp lý đáng tin cậy như sau: Ví dụ: Samsung, Panasonic, Optoma, Epson, BenQ,…

Máy chiếu

Tiêu chí chọn mua máy chiếu cho trường học

Đáp ứng nhu cầu

Tại một số trường, bạn cần chọn máy chiếu phù hợp, chẳng hạn như: rình chiếu tốt, rõ nét trong phòng chiếu có nhiều ánh sáng, hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối với các thiết bị đa phương tiện, khả năng hoạt động ổn định,…

Máy chiếu

Quy mô, không gian trình chiếu

Trong lĩnh vực giáo dục, máy chiếu được trang bị từ cấp mẫu giáo thấp nhất đến cấp cao nhất của trường đại học. Hệ thống trường mẫu giáo thường có các phòng học nhỏ, chủ yếu để hiển thị hình ảnh dưới dạng văn bản lớn. Do đó, bạn có thể chọn máy chiếu mỏng với độ sáng 3000 lumen và độ phân giải SVGA. Điều này là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Máy chiếu

Đối với nhu cầu trình chiếu tại các phòng học Class 1, 2, 3, phòng chiếu có diện tích rất lớn, trên 30 người tham gia thì việc lựa chọn máy chiếu có độ sáng trên 3000 lumen và độ phân giải từ XGA trở lên là cần thiết.

Trong trường hợp trường đại học, số lượng sinh viên rất đông từ 60 người trở lên, khán phòng rộng thì cần chọn máy chiếu có độ sáng từ 3700 lumen trở lên và độ phân giải từ WXGA trở lên.

Cấu hình thiết bị

Cường độ ánh sáng càng cao thì hình ảnh càng sáng và độ tương phản càng cao, làm tăng độ sâu và độ hiện của hình ảnh. Đối với máy chiếu trường học, bạn cần chọn độ tương phản phù hợp để khả năng hiển thị tốt hơn. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hiển thị càng rõ nét. Tuy nhiên, cần nhớ rằng độ phân giải càng cao thì tỷ lệ thuận với giá thành.

Máy chiếu

Khả năng kết nối

Kết nối là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi lựa chọn máy chiếu cho lớp học. Với máy chiếu được trang bị đầu nối, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị cấp dữ liệu cho các bài thuyết trình giải thích.

Máy chiếu

Hãng máy chiếu

Để đảm bảo chọn được máy chiếu chất lượng phù hợp với nhu cầu giáo dục, bạn cần lựa chọn thương hiệu máy chiếu uy tín, nổi tiếng được người dùng tin tưởng.

Máy chiếu

Công nghệ máy chiếu

Khi đứng trước nhu cầu lựa chọn máy chiếu để sử dụng trong lớp học, hiện nay có hai loại công nghệ phổ biến là DLP và LCD. Đây là hai công nghệ được sử dụng phổ biến nhất trong các dòng máy chiếu hiện nay. Cả hai công nghệ này đều có tuổi thọ cao từ 600-100.000 lần chiếu. Vì vậy, bạn có thể tự tin lựa chọn giữa hai máy chiếu sử dụng hai công nghệ này để giáo dục bạn.

Máy chiếu

Tuổi thọ

Máy chiếu trong lớp học lớn và có cường độ chiếu dài. Vì vậy, cần chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao từ 5000 đến 10.000 giờ. Tuổi thọ của bóng đèn chiếu này cho phép sử dụng máy chiếu trong nhiều năm.

Máy chiếu

Máy chiếu chính hãng, giá tốt nhất tại Bảo Châu Elec

Với hệ thống 11 showroom trên toàn quốc, Bảo Châu Elec không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi cam kết:

Showroom Bảo Châu Elec

- Khách hàng được mua hàng với mức giá rẻ nhất Việt Nam.

- Cam kết hàng chính hãng mới 100% model mới, đời mới.

- Đầy Đủ CO-CQ, nói không hàng giả hàng nhái , kém chất lượng.

- Lắp đặt tận nơi trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.

- Miễn phí giao hàng bán kính 30km.

- Dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm nhanh số 1 Việt Nam - Trả góp với lãi suất 0%.

Đừng bỏ lỡ chương trình ưu đãi để có thể sở hữu những sản phẩm hiện đại, cao cấp với giá thành rẻ nhất tại toàn bộ các hệ thống showroom của Bảo Châu Elec. Liên hệ hotline 1900.0255 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất. 

tổng hợp những mẫu máy chiếu tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các mẫu máy chiếu chính hãng, hiện đại nhất thị trường

Nếu bạn vẫn còn phân vân về địa chỉ tin cậy để mua được sản phẩm máy chiếu chính hãng, chất lượng cao, giá thành tốt thì có thể đến ngay với Hệ thống thiết bị chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam - Bảo Châu Elec. Click để tham khảo.
 
Bảo Châu Elec

Từ khóa: máy chiếu

0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
Tin mới nhất
facebookzalo