8 mẹo giúp bạn biết cách hát karaoke hay

Có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao người ngày có giọng hát hay, tại sao người kia lại có giọng khỏe như vậy? Có lẽ ở đây có điều gì bí ẩn chăng? Một giọng hát hay không chỉ có sẵn trong con người của họ mà yếu tố luyện tập hàng ngày cũng góp phần không nhỏ giúp giọng hát của bạn trở lên hay hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 8 mẹo giúp bạn biết cách hát karaoke hay. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ tự tin hát cho người thân nghe những bài hát mà bạn yêu thích.

cach-co-giong-hat-hay

8 mẹo giúp bạn hát karaoke hay

1. Đầu tiên bạn nên lưu ý uống nhiều nước và hạn chế đồ uống có cồn hay cafe. Ngoài ra bạn cũng nên ăn nhiều loại hoa quả có nhiều nước như đưa hấu, táo, nho... Khi uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khô cổ họng dẫn đến không hát được.

2. Đừng lên hát liên tục quá nhiều, các ca sĩ chuyên nghiệp họ sẽ rất ít khi hát nhiều bài liên tục. Nếu có hát thì những ngày sau họ sẽ nghỉ ngơi. Do vậy cách tốt nhất sau khi hát xong 1 bài bạn nên nghỉ vài phút rồi hát tiếp, trong khi nghỉ ngơi bạn nên nhường mic cho bạn bè hát.

3. Cách hát karaoke hay phải kể đến đó là không nên hút thuốc bởi nó làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát của bạn.

4. Không nên gào thét quá sức bởi nó khiến giọng của bạn sẽ bị khàn, đây là dấu hiệu dây thanh quản cần được nghỉ ngơi. Hãy sử dụng loa khi phải nói lớn

5. Hằng ngày hãy luyện tập cách lấy hơi để có được giọng hát khỏe. Tất cả các ca sĩ đều phải luyện giọng chứ không phải chỉ mình bạn. Khi bạn bị cảm, cách tốt nhất hạn chế nói chuyện để đảm bảo giọng của bạn sẽ chuẩn.

6. Nếu bạn để ý kỹ, một số ca sĩ hát khi đến nốt cao thì thường vươn cao cổ lên để hát, ngược lại thì cúi xuống. Đây là cách rất hay, bạn cứ thử đi sẽ cảm nhận được rõ, khi đó bạn có thể dễ dàng lên được nốt cao của bài hát.

7. Hãy luôn lưu ý tư thế đứng hoặc khi bạn ngồi hát, nếu không đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến cột hơi.

8. Cuối cùng 1 điều quan trọng nhất mà bạn nên biết đó là các bộ dàn karaoke giúp bạn hát hay hơn. Hãy xem các mẫu bộ dàn karaoke đó, tôi tin là giọng của bạn sẽ hay hơn đó.

Trên thực tế rất ít người quan tâm đến chất lượng bộ dàn karaoke, do vậy trong bài viết này tôi nhấn mạnh ở mẹo thứ 8 nhé. Hãy sử dụng những bộ dàn karaoke được căn chỉnh hay nhất, khi đó giọng hát của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn hát karaoke cực hay, bài viết này còn chưa được hoàn thiện cho lắm, hy vọng sẽ nhận được sự góp ý của các bạn.

10 cách để có được giọng hát hay hơn

10 cách để có được giọng hát hay hơn

Có được giọng hát hay với nhiều người có thể không quá quan trọng nhưng nó cũng góp phần tôn thêm giá trị của bản thân mỗi người. Vì tài năng ca hát cũng có thể giúp bạn tỏa sáng, giúp bạn tự tin hơn trước đám đông
 
Hướng dẫn cách đơn giản để hát karaoke hay hơn mà ai cũng biết

Hướng dẫn cách đơn giản để hát karaoke hay hơn mà ai cũng biết

Nhiều người thường xuyên đi hát karaoke cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp nhưng vẫn không biết cách nào để có thể hát karaoke hay hơn. Một số người là do năng khiếu bẩm sinh hát đã hay rồi nhưng đa số thì đều do luyện tập