Âm thanh Stereo là gì, gồm có bao nhiêu kênh?

24-12-202092 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

“Âm thanh Stereo” là cụm từ khá phổ biến trong lĩnh vực audio, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được thuật ngữ này. Thông qua bài viết dưới đây, Bảo Châu Elec gửi đến bạn những thông tin cơ bản về âm thanh Stereo.

Khái niệm âm thanh Stereo

Stereo hay còn được gọi Stereophonic là âm thanh phát ra từ hai hay nhiều nguồn âm khác nhau, được phân bổ theo một hướng nhất định như từ trái qua phải hoặc ngược lại, tùy theo sự điều chỉnh của người kỹ thuật viên.

Trong thực tế, âm thanh Stereo xuất hiện ở khắp mọi nơi. Ví dụ như khi đi chợ với nhiều cửa hàng xung quanh cùng lúc mời mọc bạn mua đồ hoặc những chú chim bay từ trái sang phải bạn, vừa bay vừa hót,…

Âm thanh Stereo gồm bao nhiêu kênh?

Khi bạn chọn mua các dàn âm thanh có 1 cặp loa hoặc nhiều hơn, kỹ thuật viên đến nhà lắp đặt sẽ chia làm 2 cột xếp 2 bên và căn chỉnh sao cho âm thanh được phân bổ từ cột loa trái sang cột loa phải, giúp tái hiện sống động và chân thực nhất, đó chính là âm thanh Stereo.

Stereo là sự phân chia của âm thanh ra 2 kênh, một dành cho loa trái và một dành cho loa phải. Âm thanh được pha trộn để cho một vài phần tử được chuyển về kênh trái, những phân tử khác được chuyển về bên phải.

Người nghe có thể cảm giác được vị trí của những nhạc cụ trong một dàn nhạc giao hưởng, trong đó âm thanh từ những nhạc cụ được xuất phát từ những điểm khác nhau trên sân khấu.

Hy vọng với những thông tin mà Bảo Châu Elec đưa ra, quý khách hàng có thể hiểu hơn về “âm thanh Stereo”. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về các dòng thiết bị âm thanh, hãy liên hệ đến số hotline 1900 0255 hoặc đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi trên toàn quốc để được trải nghiệm thực tế.

Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp