ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Cần lưu ý gì khi sử dụng loa bluetooth?

Bảo Châu Elec 1 năm trước 726 lượt xem

Bảo Châu Elec xin chia sẻ đến khách hàng những điều cần lưu ý gì khi sử dụng loa Bluetooth để thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ nhất.

  Không bật âm lượng loa bluetooth quá lớn

  Để chiếc loa Bluetooth được bền lâu thì người dùng không nên mở hết công suất. Nếu là một sản phẩm mới mua, màng loa còn cứng nên chỉ mở ở mức âm lượng 50 – 60% để màng loa mềm dần.

  Không mở loa bluetooth ở âm lượng quá lớn

  Sau khi dùng khoảng 1 tuần thì có thể tăng dần âm lượng nhưng cũng không nên mở tối đa 100% sẽ khiến âm thanh sẽ bị rè và méo tiếng, về lâu dài làm màng loa kém đi và rè ngay cả khi nghe nhỏ. Mọi chiếc loa chỉ cho chất lượng âm thanh tốt ở mức âm lượng tối đa là 70%.

  Sạc pin đúng lúc

  Không riêng gì chiếc loa Bluetooth mà các thiết bị di động khác cũng vậy, trong quá trình sử dụng thì người dùng thường có thói quen để cạn pin mới sạc hoặc sạc pin quá lâu, điều này khiến pin bị chai và nhanh hỏng hơn.

  Sạc pin loa bluetooth trong đến mức 80%

  Để pin có tuổi thọ lâu, sử dụng bền thì nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên sạc từ mức 20% và lên không quá 80%. Vì vậy bạn nên để ý vạch báo pin trên loa bluetooth để sạc đúng lúc.

  Hãy ngắt kết nối bluetooth sau khi sử dụng

  Đa phần các mẫu loa Bluetooth trên thị trường hiện nay đều có khả năng tự ngắt nguồn, tuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động khi loa được ngắt kết nối với nguồn phát.

  Ngắt kết nối khi không sử dụng

  Sau khi sử dụng, nếu không ngắt kết nối thì cả loa Bluetooth lẫn smartphone, tablet hay laptop vẫn tiếp tục hoạt động, điều này sẽ làm hao pin cho các thiết bị đồng thời ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của chúng.

  Không chơi nhạc khi màng loa bị bịt kín

  Nhiều người dùng có thói quen cho loa Bluetooth chơi nhạc khi đang để trong túi quần, túi xách hay đặt úp mặt xuống bàn. Điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền của loa.

  Không chơi nhạc khi màng loa bluetooth bị bịt kín

  Khi phần màng loa bịt kín, âm thanh phát ra không được tự nhiên do bị cản lại, nhạc nghe bí bách, mất chất.

  Loa phát ra âm thanh nhờ sự biến đổi áp suất không khí do màng loa tác động, khi màng loa bịt kín, áp suất tăng giảm đột ngột và không có chỗ thoát hơi, khiến màng loa dễ bị rách, nhạc ra bị rè mà không có thể khắc phục được nữa.

  Nắm rõ một số lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh tốt hơn và thiết bị cũng bền bỉ, kéo dài tuổi thọ hơn. Bảo Châu Elec cung cấp các dòng loa Bluetooth chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường.

  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: loa bluetooth

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất