Định nghĩa loa toàn dải là gì?

BaochauElec 2 năm trước 32767 lượt xem

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đến loa toàn dải nhưng rất nhiều người còn thắc mắc loa toàn dải là gì? Nó có khác gì so với loa thông thường hay cách nhận biết và phân biệt dòng loa này là gì? Và rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này, hôm nay tôi xin phép nêu ý hiểu của tôi. Rất mong được sự góp ý của bạn đọc.

===> Cục đẩy công suất dùng để làm gì?

Xem thêm: amply karaokeamply jarguar

Điều đặc biệt của loa toàn dải là chỉ có một loa trong thùng loa. Nó có nhiệm vụ phát ra cả 3 âm cao trung và trầm, bình thường âm thanh karaoke thì mỗi loa sẽ đảm nhiệm một âm. Nó không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Đặc biệt hơn nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác.

Loa toàn dải là gì?

 

Hình ảnh loa toàn dải

Tuy nhiên nó cũng có nhiều nhược điểm như âm trầm nó rất khó đạt cực trầm, âm cao khó đạt cực cao. Chính vì điều đó mà người chơi thường sử dụng loa toàn dải để nghe thể loại nhạc với giọng hát chủ đạo và dàn nhạc ít người. Nó đặc biệt tối kỵ khi sử dụng loa với mục đích nghe nhạc giao hưởng.

Cách phân biệt loa toàn dải cũng khá đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể dùng mắt thường để phân biệt.

- Chỉ có duy nhất 1 loa cho 1 thùng

- 1 phễu nhỏ ở giữa chỉ có ở dòng loa này tuy nhiên không phải loa nào cũng có, có thể bạn sẽ nhìn thấy đó là hình nón úp vào bên trong hoặc hình tròn úp. Tuy vậy bạn lưu ý tránh nhầm lẫn với loa đồng trục nhé.

- Trên củ loa thường và chắc chắn sẽ có chữ Fullrange

Với kiến thức nông cạn mình chỉ có thể chia sẻ đến đây, rất mong được sự góp ý của các bạn và giúp bài viết về loa toàn dải trở lên đầy đủ hơn.

Xem thêm: 

Amply jarguar 506n chính hãng

Loa nghe nhạc vàng hay


Tuyển tập những mẫu loa nghe nhạc hay nhất hiện nay

Tuyển tập những mẫu loa nghe nhạc hay nhất hiện nay

Giới thiệu tới khách hàng những mẫu loa nghe nhạc hay đến từ nhiều thương hiệu loa nghe nhạc nổi tiếng như loa Jamo, loa Klipsch, loa Bose, loa pioneer, loa ar... Với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
 
Loa toàn dải Nga nghe nhạc vàng hay không?

Loa toàn dải Nga nghe nhạc vàng hay không?

Chào các bác ạ, hôm trước em đi xem loa thấy có đôi toàn dải của Nga, bass 30 cm , giá khoảng 10T em chưa được nghe loa toàn dải bao giờ nên cũng muốn bê về nghe thử xem thế nào, không biết loa toàn dải Nga nghe nhạc vàng có hay so với loa khác cùng tầm giá đấy không ạ?
 
Ưu nhược điểm của loa toàn dải mà bạn nên biết

Ưu nhược điểm của loa toàn dải mà bạn nên biết

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đến loa toàn dải nhưng rất nhiều người còn thắc mắc loa toàn dải là gì? Nó có khác gì so với loa thông thường hay cách nhận biết và phân biệt dòng loa này là gì?
 
Cách phân biệt loa toàn dải cực kỳ dễ dàng

Cách phân biệt loa toàn dải cực kỳ dễ dàng

Nhiều người khi mới bắt đầu chơi loa toàn dải thường chưa biết phân biệt chúng như thế nào chính xác, cách nhận biết loa toàn dải thế nào nhanh nhất... Đây cũng là thắc mắc chung của khá nhiều người
 
Bảo Châu Elec

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn