Mixer là gì và có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh

BaochauElec 2 năm trước 32767 lượt xem

Mixer là gì và có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh là một trong những thắc mắc Mixer là một trong những thiết bị có khả năng trộn âm thanh rất tốt

  Mixer là một trong những thiết bị có khả năng trộn âm thanh rất tốt, là một trong những thiết bị quen thuộc với dân âm thanh tuy vậy định nghĩa về mixer là gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. .

  mixer-la-gi

  Mixer là gì?

  Mixer thường được chia ra các loại khác nhau, tùy vào từng nhu cầu thực sự của người dùng là gì. Có loại mixer dành tiêng cho biểu diễn, hay chỉ đơn thuần là mixer thường, mixer karaoke hay mixer thu nhạc. Khi mua thiết bị này bạn cần xác định rõ nhu cầu của bạn, khi đó sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Khả năng trộn âm thanh của mixer khá tốt, khả năng trộn các tín hiệu khác nhau vào tạo ra được chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhất.

  Hiện nay có nhiều dòng mixer riêng biệt bạn có thể lựa chọn đó là Mixer Yamaha

  Để hiểu rõ hơn mixer là gì bạn có thể hình dung như thế này, mixer được ví như trái tim, bộ não hay là linh hồn của hệ thống âm thanh, nó là nơi nhận các tín hiệu từ các thiết bị như micro, nhạc, ... Khi nhận các tín hiệu này mixer sẽ có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu đó rồi cho ra một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo. Với một người vận hành hệ thống âm thanh thì mixer là thiết bị không thể thiếu, nó giúp người chỉnh cho ra một chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và hay như ý muốn.

  mixer-la-gi2

  Để làm tốt công việc trộn âm hay còn gọi là mix ta cần hiểu rõ các chức năng trên bàn trộn âm. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất mixer trên thị trường như Việt nam, Trung quốc, Châu âu, Mỹ… Vì thế, chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ và xác định rõ nhu cầu của mình để có thể lựa chọn mixer cho phù hợp. Do chúng được chia ra làm hai phân cấp, một loại cho phòng thu gọi là studio và loại cho sân khấu biễu diễn là live performance, còn một số loại mini thường dùng cho quán coffee, karaoke... Và mỗi cấp còn được phân loại theo số kênh (channel input) và số nhóm (group) mà chúng có. Nhưng cho dù là bất kỳ mixer nào, loại đắt tiền hay loại rẻ tiền thì chúng đều có chung một nguyên tắc vận hành.

  Mixer có những tác dụng không thể thiếu như các bạn vừa thấy, tuy nhiên nó không hoàn toàn quyết định 100% độ hay của bản nhạc, nó còn phải dựa vào yếu cốt con người. Trên thực tế không phải ai sở hữu một mixer chất lượng tốt nhất có thể cho ra được bản nhạc hay nhất. Yếu tố con người có phải chăng là ở đây???

  Trên đây là một số giải đáp của câu hỏi mixer là gì, hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này.

  Cách sử dụng bàn mixer

  Cách sử dụng bàn mixer

  Cách sử dụng bàn mixer đơn giản giúp bạn điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp nhất. tín hiệu được chia đi qua volum ( Fader) tức là khi đẩy volum to nhỏ. Mixer là gì
   

  Cách chỉnh mixer karaoke hay nhất

  Cách chỉnh mixer karaoke hay nhất

  Mixer karaoke là một trong những thiết bị cần đòi hỏi có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chỉnh chuyên nghiệp thì mới tạo ra được chất lượng âm thanh hay. Cùng 1 mixer nhưng mỗi người sẽ chỉnh cho ra âm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chỉnh mixer karaoke hay nhất bạn có thể tham khảo nhé.
   
  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất