Nên dùng vang cơ, vang số hay vang số chỉnh cơ cho dàn karaoke?

Bảo Châu Elec 8 tháng trước 3406 lượt xem

Vang hay còn gọi là mixer đóng vai trò quan trọng trong một dàn âm thanh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vang khác nhau như vang cơ, vang số chỉnh cơ, vang số nên người dùng không biết nên chọn thiết bị nào là tốt, phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm của cả 3 loại này, đồng thời giúp bạn lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp với dàn karaoke và nhu cầu của mình.

   

  Sự giống nhau của vang cơ, vang số chỉnh cơ, vang số

  Đều là những thiết bị trộn và xử lý tín hiệu, có thể phối ghép với amply, cục đẩy công suất, hỗ trợ điều chỉnh âm thanh hay phù hợp với giọng hát và phong cách âm nhạc của từng người. Tuy có những chức năng giống nhau nhưng chúng vẫn có sự khác biệt, mang đặc trưng riêng mà bạn nên biết để có sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

  Sự khác nhau của vang cơ, vang số chỉnh cơ, vang số

  - Vang cơ là thiết bị hỗ trợ, xử lý tín hiệu âm thanh trên nguyên lý tín hiệu alalog. Các bạn có thể điều chỉnh thiết bị thông qua các nút vặn trực tiếp trên vang cơ tạo hiệu ứng âm thanh, mang lại chất âm trọng trẻo, sắc nét và mượt mà hơn.

  + Ưu điểm: Hiệu chỉnh dễ dàng, tiện lợi

  + Nhược điểm: Tuy cũng có các nút tinh chỉnh như Echo, Delay nhưng chưa được chi tiết. Không chỉnh được chi tiết các dải tần EQ, chế độ chống rú rít chưa được triệt để.

  + Những sản phẩm vang cơ chống hú hiện nay thường có giá thành rẻ hơn so với các loại vang số nhưng so với vang số chỉnh cơ thì giá đắt mà chất lượng không bằng.

  - Vang số chỉnh cơ là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh kết hợp hoàn hảo giữa chỉnh số và chỉnh cơ. 

  + Ưu điểm: Tích hợp chức năng feedback và công nghệ chống ồn chuyên nghiệp, giúp cho âm thanh sáng - trong không bị hú rít, chức năng lọc tín hiệu âm thanh (Equalizer), phân tần số cho loa (Crossover). 

  + Có kết nối Bluetooth dễ dàng đứng từ xa điều khiển thông qua máy tính, laptop, ipad…

  - Vang số hỗ trợ trộn âm, xử lý tín hiệu tự động, điều chỉnh các chức năng như echo, micro, reveb, misic… thông qua các quailizer tham số. Khi chúng ta chỉnh âm thanh sẽ phải điều chỉnh qua 1 thiết bị máy tính và đòi hỏi người sử dụng phải biết điều chỉnh thành thạo, chuyên nghiệp. Vang số được dùng phổ biến ở trong các hộ kinh doanh karaoke, hội trường hay ở các sự kiện.

  Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích của mỗi người, đặc biệt là cách sử dụng mà lựa chọn vang cơ, vang số chỉnh cơ hay vang số. Bạn có thể tham khảo một số dòng vang số chỉnh cơ đang được đông đảo người dùng lựa chọn cho dàn âm thanh nhà mình với các ưu điểm vượt trội như BK sound DSP9000BK sound X5 plus.

   

  Bảo Châu Elec

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Tin mới nhất