Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

27-04-2023452 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc cổ điển, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới nhạc Baroque - một thể loại âm nhạc đặc trưng với những giai điệu phức tạp, kỹ thuật biểu diễn tinh tế và sự đa dạng trong sử dụng nhạc cụ. Nhưng bạn có biết được nguồn gốc của nhạc Baroque hay không? Cùng Bảo Châu Elec tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Với sự phát triển của nghệ thuật và kỹ thuật, nhạc Baroque đã trở thành một thể loại đa dạng với những đặc điểm nổi bật như giai điệu phức tạp, sử dụng nhiều nhạc cụ và kỹ thuật biểu diễn tinh tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của nhạc Baroque.

Nhạc baroque là gì?

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nhạc Baroque là một thể loại âm nhạc cổ điển phát triển ở châu Âu vào khoảng thế kỷ 17 và 18. Nó được đặc trưng bởi những giai điệu phức tạp và kỹ thuật biểu diễn tinh tế, sử dụng nhiều nhạc cụ cổ điển như ống tiêu, oboe, violon, organ và clavecin.
Từ "baroque" có nghĩa là "Ngọc trai xấu xí" theo tiếng Bồ Đào Nha. Điều đáng ngạc nhiên là nhạc Baroque lại là dòng nhạc giúp tăng trí nhớ, sáng tạo và giảm stress. Đây là thể loại nhạc cổ điển phổ biến nhất vào thế kỉ 17-18, được phát triển bởi các nhạc sĩ tài ba như Bach, Vivaldi,... với nhịp điệu 60 nhịp một phút - tương đương với nhịp tim, huyết áp và sóng não thư giãn theo điệu nhạc. 
Khi nghe nhạc Baroque, nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm và sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng. Do đó, nghe nhạc Baroque khi học bài sẽ giúp bạn thông minh hơn và tập trung hơn.

Thí nghiệm về nhạc Baroque

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nghiên cứu về dòng nhạc Baroque (nhạc sóng não alpha) và tác dụng của nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Một thí nghiệm đáng chú ý là của tiến sĩ Georgi Lozanov, một nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgaria, đã cho thấy những kết quả đáng kinh ngạc.
 Trong thí nghiệm, tình nguyện viên được nghe nhạc Baroque khi học ngoại ngữ và kết quả cho thấy, sau 1 ngày, họ có thể nhớ đến 92% trên 1000 từ vựng. Con số này tương đương với một sinh viên bình thường phải học trong cả kỳ học. 
Đáng chú ý hơn, những tình nguyện viên có thể nhớ được số từ vựng ít nhất 4 năm mà không cần ôn tập lại. Vì tác dụng tuyệt vời này, nhạc Baroque được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học, các công ty và tập đoàn lớn. Nói tóm lại, có thể kết luận rằng "nhạc Baroque giúp tập trung học và kích thích trí não hiệu quả".

Nhạc Baroque - nhạc sóng não Alpha

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Các nghiên cứu về não bộ cho biết rằng, cơ thể con người ở các trạng thái khác nhau sẽ phát ra các sóng não khác nhau. Có tổng cộng 4 loại sóng cơ bản được phát ra từ não bộ, bao gồm sóng Alpha (α), Beta (β), Delta (δ) và Gamma (γ), tương ứng với các trạng thái khác nhau của cơ thể.
- Sóng Alpha (α) có tần số từ 8-12 Hz và được liên kết với bán cầu não phải. Sóng này được phát ra khi não bộ ở trạng thái thư giãn, là trạng thái lý tưởng giúp não hoạt động tư duy và học tập tốt. Khi não ở trạng thái này, nó có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp, tiếp thu kiến thức mới dễ dàng, ghi nhớ được nhiều và lâu hơn, đồng thời giúp tăng tư duy chiều sâu. Sóng Alpha thường được đo thấy ở những người có tính sáng tạo, tinh thần thoải mái và tích cực.
Sóng Beta (β) là loại sóng não đóng vai trò giúp bộ não luôn tập trung cao. Tuy nhiên, nếu tập trung quá nhiều vào công việc hoặc học tập, con người dễ bị stress, căng thẳng, mệt mỏi. Sóng Beta được đo thấy ở những người đang trong tình trạng tỉnh táo, đang tư duy logic hoặc tập trung vào một công việc cụ thể. Những người hay bị stress thường phát ra sóng Beta nhiều nhất.
- Sóng Delta (δ) có tần số từ 0.5 đến 4 Hz, tuy có tần số thấp nhưng biên độ dao động của nó cao nhất. Sóng Delta được phát ra khi con người ở trạng thái ngủ sâu, không mộng mị. Sóng Delta được ứng dụng trong điều trị mất ngủ lâu năm.
- Sóng Gamma (γ) có tần số từ 25-100 Hz và là loại sóng có tần số cao nhất trong 4 loại sóng. Sóng Gamma xuất hiện khi con người trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ và xử lý được thông tin ở mức khổng lồ với tình thần siêu nhiên. Sóng Gamma thường được đo thấy ở những thiên tài có khả năng bẩm sinh về âm nhạc, thi ca hoặc các vị sư đắc đạo, có tinh thần siêu việt.

Lợi ích của dòng nhạc Baroque

Nhạc Baroque, còn được gọi là nhạc sóng não alpha, thường mang đến tác dụng tích cực cho người nghe như giúp thư giãn, kích thích tư duy và tập trung học tập để đạt hiệu quả cao hơn.

Tăng trí nhớ, phát triển trí thông minh

Việc nghe nhạc có thể giúp tăng trí nhớ và phát triển trí thông minh. Những bài hát có nhịp điệu chậm giúp ta thư giãn và giải tỏa stress, từ đó giúp tập trung học tập và tăng cường khả năng ghi nhớ. Nếu nghe nhạc thường xuyên trong vòng 30 ngày, nó sẽ trở thành thói quen và giúp kích thích phát triển trí thông minh.
Đặc biệt, nhạc Baroque có tác động tích cực đến não bộ. Nó giúp giảm sóng não Beta 6% và tăng sóng não Alpha 6%, tạo ra trạng thái thư giãn và tư duy tốt nhất để giải quyết các vấn đề phức tạp và học tập hiệu quả. Như vậy, việc nghe nhạc tăng trí nhớ Baroque được coi là một cách tiếp cận hiệu quả để giúp con người học hỏi kiến thức mới.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Tăng sự tập trung

Nhạc Baroque không tuân theo bất kỳ quy luật nào để dễ dàng đoán trước, vì vậy việc ghi nhớ một bản nhạc Baroque không phải là điều dễ dàng, cho dù bạn có ý thức hay không. Nghe nhạc Baroque để tập trung học đòi hỏi bộ não của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn.
Bạn phải tập trung nhiều hơn để nghe và ghi nhớ các âm thanh trong bản nhạc, và trạng thái tập trung này là thời điểm tốt nhất để hấp thụ thông tin. Nói cách khác, nghe nhạc Baroque giúp bạn phải tập trung cao độ, giúp trí não của bạn hoạt động hiệu quả hơn để lưu giữ và tiếp thu thông tin.

Giúp bạn sáng tạo hơn

Việc nghe nhạc baroque thường xuyên có thể kích thích sự phát triển của óc sáng tạo và giúp tâm hồn trở nên phong phú hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc phát huy trí tưởng tượng tối đa.

Giúp cơ thể tỉnh táo, giảm stress

- Sau những tác động tích cực của nhạc Baroque tăng trí nhớ, có một điều ít người biết đó là nhạc này luôn giữ một nhịp đều đặn ở mức 60 nhịp/phút. Điều này giúp cơ thể được điều chỉnh, giúp nhịp tim ổn định và giảm tình trạng stress, căng thẳng.
- Ngoài những tác dụng như giúp tăng trí nhớ, chỉ số IQ, nhạc Baroque còn có khả năng giúp tinh thần thoải mái và giải tỏa stress. Vậy tại sao lại như vậy? Theo nghiên cứu, khi cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, não sẽ phát ra các sóng Delta. 
Nhưng khi nghe nhạc Baroque, sóng Alpha được kích hoạt và giúp chuyển trạng thái não về sóng Alpha, giúp giảm căng thẳng, cơ thể trở nên tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.

Giúp điều hòa nhịp tim huyết áp

Nhạc Baroque có tác dụng ổn định nhịp tim, giảm áp lực máu, giảm mệt mỏi và căng thẳng, từ đó giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và duy trì sức khỏe tốt.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Tăng chỉ số IQ và trí nhớ cho trẻ

- Theo các chuyên gia, sự phát triển của trẻ em từ khi ở trong bụng mẹ đến khi đi học là rất nhanh chóng, đặc biệt là với não bộ. Nhiều bà mẹ đã cho trẻ nghe nhạc Baroque để giúp trẻ phát triển trí tuệ từ khi còn trong bụng mẹ. 
- Việc này giúp kích thích trí não của trẻ, tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy, đồng thời cải thiện khả năng ghi nhớ. Do đó, nhiều trẻ được cho là có khả năng học tập và tiếp thu thông tin tốt hơn sau khi sinh ra.

Học tiếng anh tốt hơn

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Georgi Lozanov, nhạc Baroque có tác dụng kích thích trí não và cải thiện quá trình học tiếng Anh, giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Kích thích trí não, thư giãn học tập

Trong quá trình học, đặc biệt là ôn thi, não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Tuy nhiên, khi não trái làm việc với công suất tối đa, thì não phải "rảnh rỗi" trong khi chờ đợi tín hiệu mới để xử lý. 
Đó là lý do tại sao đôi khi bạn đang tập trung ôn bài thì tự nhiên lại bị "mơ màng", tưởng tượng chuyện linh tinh và hay nhìn ra xa. 
Nhạc Baroque giúp tăng cường trí thông minh, kích thích não bộ hoạt động hiệu quả hơn, giúp giảm thiểu tình trạng "rảnh rỗi" của não trái và nâng cao khả năng tập trung, sáng tạo và suy nghĩ logic.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nhạc Baroque dành cho ai?

Khi nghe nhạc, bộ não của chúng ta luôn có xu hướng nghe, cảm nhận và ghi nhớ bất kỳ bản nhạc nào. Tuy nhiên, các bài hát và nhạc thông thường thường có giai điệu và lời dễ nhớ, do đó não không cần phải làm việc quá nhiều để ghi nhớ chúng. 
Nhạc Baroque có nhiều tác dụng tuyệt vời, vì vậy có lẽ nhiều người nghĩ rằng nghe nhạc này sẽ giúp tăng cường tư duy và thông minh. Thực tế, nhạc Baroque phù hợp với mọi người, tuy nhiên, từng người sẽ có những hiệu quả và lợi ích khác nhau:

Bà bầu và thai nhi

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nhạc Baroque có tác dụng tích cực đối với phụ nữ mang thai và thai nhi. Việc nghe nhạc này sẽ giúp cho bà bầu có thể thư giãn và giảm căng thẳng, đồng thời cũng có thể tác động đến sự phát triển của não bộ của thai nhi. 
Ngoài ra, nghe nhạc Baroque còn giúp cải thiện sự phát triển đồng đều của cả hai bán cầu não và tăng cường các chức năng của não bộ. Đối với trẻ sơ sinh, nghe nhạc Baroque còn có thể giúp phát triển ngôn ngữ, tư duy và khả năng tập trung.

Trẻ sơ sinh

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nhạc Baroque có thể giúp giảm sự khóc nhè của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, nhạc Baroque còn có tác dụng tốt đối với sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong lĩnh vực ngôn ngữ, tư duy không gian, tập trung và trí nhớ. Nó cũng có thể ổn định nhịp tim và huyết áp của trẻ, góp phần giúp trẻ phát triển tốt hơn.
Học sinh, sinh viên
Với công việc học tập khá nhiều thì những bản nhạc giúp tập trung ghi nhớ Baroque giúp học sinh sinh viên có thể thư giãn và tập trung trí nhớ tốt hơn, nhờ đó mà quá trình học tập được hiệu quả hơn.

Doanh nhân và người trưởng thành

Người lớn tuổi và những người trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần nghe nhạc Baroque để giúp não bộ hoạt động ở tần số sóng Alpha (thường dao động từ 8-13Hz) và duy trì sự tập trung cũng như thư giãn. Điều này rất hữu ích cho những người muốn cải thiện khả năng tư duy và làm việc hiệu quả.

Cách chọn thiết bị nghe nhạc Baroque hay

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Nhiều người biết về lợi ích của nhạc Baroque đối với trí não, nhưng không biết cách nghe nhạc Baroque đúng cách để đạt hiệu quả cao. Nếu nghe nhạc Baroque qua loa máy tính, laptop, điện thoại hoặc loa giá rẻ thì tác dụng gần như bằng không. Vì vậy, việc lựa chọn amply nghe nhạc và loa nghe nhạc chuyên nghiệp là rất quan trọng.

Có hai cách để nghe nhạc Baroque hiệu quả hơn, đó là sử dụng tai nghe và nghe qua amply nghe nhạc và loa nghe nhạc cao cấp.

- Đối với tai nghe, bạn chỉ cần kết nối với điện thoại và bắt đầu nghe. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng âm thanh tốt, bạn nên sử dụng tai nghe có chất lượng tốt.

- Đối với amply nghe nhạc và loa nghe nhạc, bạn nên chọn các thiết bị cao cấp để đảm bảo âm thanh sống động, tròn đầy và chân thực nhất. Với các sản phẩm của HD Radio, âm thanh của các bản nhạc Baroque sẽ có tần số phù hợp và giao thoa đúng tần số, giúp bạn cảm nhận được âm nhạc rõ ràng và sống động hơn.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Để chọn amply và loa nghe nhạc Baroque đạt hiệu quả cao, cần đảm bảo các tiêu chí sau:
- Amply chính hãng, chất lượng cao, được thiết kế chuyên dụng cho việc nghe nhạc chứ không phải cho karaoke hoặc loa kéo.
- Loa nghe nhạc chuyên nghiệp phải đáp ứng được tiêu chuẩn kết nối với amply, được bố trí đúng vị trí để âm thanh đi đúng hướng, và cần loại bỏ tạp âm để giảm thiểu ảnh hưởng đến hiệu quả nghe nhạc.
- Nghe trong không gian yên tĩnh là tốt nhất, phòng trang bị hệ thống tiêu âm để ngăn chặn sóng âm từ việc dội lại và gây nhiễu sóng alpha trong não, giúp tăng tác dụng của nhạc Baroque.
- Nên chọn amply và loa nghe nhạc từ các thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng âm thanh và hiệu quả nghe nhạc.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Việc chọn bản nhạc Baroque gốc chuẩn cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả tối đa khi nghe nhạc. Dưới đây là một số nhạc sĩ Baroque nổi tiếng và các bản nhạc của họ mà bạn có thể thử nghe:
- Johann Sebastian Bach: Brandenburg Concertos, Goldberg Variations, Toccata and Fugue in D minor.
- George Frideric Handel: Water Music, Music for the Royal Fireworks, Messiah.
- Antonio Vivaldi: The Four Seasons, Gloria in D major, La stravaganza.
- Arcangelo Corelli: Concerti Grossi, Violin Sonatas.
- Henry Purcell: Dido and Aeneas, Abdelazer Suite.
Khi nghe nhạc Baroque, bạn cần tập trung và tạo cho bản thân một không gian yên tĩnh, không có nhiễu động từ bên ngoài. Bạn có thể ngồi hoặc nằm thư giãn, lắng nghe âm nhạc một cách tập trung và đều đặn. Nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả của việc nghe nhạc Baroque, hãy lắng nghe những bản nhạc này vào buổi sáng hoặc trước khi bạn bắt đầu một công việc quan trọng, khi tâm trạng của bạn còn tươi mới và sẵn sàng nhận những tác động tích cực từ âm nhạc.

Nghe nhạc Baroque đúng cách

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Để nghe nhạc Baroque mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất, có một số lưu ý bạn cần lưu ý:
Về âm lượng: Nghe nhạc Baroque hiệu quả nhất ở mức âm lượng thấp, chỉ nghe được như tiếng muỗi vo ve. Việc nghe nhạc như vậy sẽ không gây hại đến tai và vẫn đem lại hiệu quả tốt.
Thứ tự phát nhạc: Để giúp não hoạt động hiệu quả hơn khi nghe nhạc Baroque, bạn nên lưu nhiều bản nhạc và đảo thứ tự các bài nhạc cho nhau thay vì chỉ tập trung nghe một bản nhạc liên tục.
Giai điệu: Việc nghe nhạc trong vô thức, không cố ý nghe để cảm thụ giai điệu âm nhạc hay cố gắng ghi nhớ giai điệu hoặc các nốt nhạc, sẽ khiến bộ não tập trung xử lý tín hiệu từ bản nhạc nhanh hơn và dễ dàng ghi nhớ bản nhạc. Điều này khiến bản nhạc Baroque không đem lại hiệu quả.
Cho mẹ bầu và thai nhi: Mẹ bầu có thể cho thai nhi nghe nhạc Baroque 2-3 lần với âm lượng dưới 50dB để bé không giật mình. Đồng thời, việc này cũng kích thích trí não của bé. Mẹ bầu có thể sử dụng loa mở bên ngoài để cho mẹ và bé cùng thưởng thức. Khi mẹ thư dãn, các tế bào thần kinh hưng phấn sẽ tiết ra endomorphin truyền qua cuống rốn đến thai nhi giúp hệ thần kinh của bé phát triển.

Tên một số tác giả, tác phẩm Baroque nổi tiếng

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Johann Sebastian Bach là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ organ, vĩ cầm, đại hồ cầm, và đàn harpsichord người Đức thuộc thời kỳ Baroque. Ông là một trong những nhà soạn nhạc lớn nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới, với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Brandenburg Concertos, The Well-Tempered Clavier, và Goldberg Variations.

Những nhạc sĩ sáng tác nhạc Baroque nổi tiếng

- Antonio Lucio Vivaldi là một nhà soạn nhạc người Ý thuộc thời kỳ Baroque, nổi tiếng với tài năng vượt trội trong việc sáng tác âm nhạc và chơi đàn vĩ cầm. Ông cũng là giảng viên âm nhạc và một linh mục.
- Johann Pachelbel là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ đàn organ và giáo viên người Đức thuộc thời kỳ Baroque. Ông nổi tiếng với tác phẩm Canon in D và được coi là một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất của thế kỷ 17.
- Wolfgang Amadeus Mozart là một nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo, đóng góp rất nhiều cho dòng nhạc cổ điển châu Âu. Ông sở hữu nhiều tác phẩm vĩ đại như Symphony No. 40 và Requiem.
- Ludwig van Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức, ông được xem là một trong những nhà soạn nhạc lớn nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Symphony No. 9.
- Jules Émile Frédéric Massenet là một nhà soạn nhạc người Pháp, chuyên sáng tác Opera và được coi là một trong những nhà soạn nhạc Ba Roc quan trọng nhất của thế kỷ 19. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Opera Manon.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

TOP 20 bản nhạc Baroque nổi tiếng nhất mọi thời đại

 

 1. Prelude in G Major
 2. Four Seasons, Spring, Largo 
 3. Concerto in C Major for Piccolo 
 4. Flute Concerto no. 3 in D Major 
 5. Five Concertos for Flute and Chamber Oschestra 
 6. Canon in D Major 
 7. Canon from Canon and Gigue
 8. Concerto no. 21 in C Major, K.467 
 9. Clarinet Concerto in A Major 
 10. Concerto for Violin and Orchestra 
 11. Concerto no. 7 in D Major 
 12. Symphony in D Major (Haffner) 
 13. Symphony in D Major (Prague) 
 14. Concerto for Violin and Orchestra in A Major no.5 
 15. Symphony in A Major no. 29 
 16. Symphony in G Minor no. 40 
 17. Suite 3 (Air on a G String)
 18. Concerto for Oboe in D Minor op-9
 19. Concerto in D Minor for 2 violins
 20. Fantasy in G Major, Fantasy in C Minor and Trio in D Minor, Canonic Variations and Toccata
   

Dàn nghe nhạc đang được yêu thích hàng đầu hiện nay

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN43

Với sự phối ghép từ các thương hiệu uy tín như B&W và Denon, dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN43 cung cấp trải nghiệm xem phim và nghe nhạc tuyệt vời.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Cấu hình bộ dàn gồm:
- Loa B&W 603 S2 “Anniversary Edition” màu cherry (2 chiếc): 2 loa bass 16.5cm + 1 loa treble 2.5cm + 1 loa mid 1.5cm,
- Amply Denon PMA 1700NE (1 chiếc): 2 kênh, công suất 70W/CH (8 Ohms)

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN43 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị cao cấp.

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN82

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN82 kết hợp hoàn hảo các thương hiệu uy tín, mang đến trải nghiệm nghe nhạc với chất âm chân thực và mượt mà.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Cấu hình bộ dàn gồm:

- Loa Klipsch RP-8000F II (2 chiếc): 2 bass 20.3cm + 1 treble 2.5cm, công suất 150W/600W
- Amply Marantz PM8006 (1 chiếc) 2 kênh, công suất 70W/CH (8 Ohms)

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN82 cho âm thanh nghe nhạc toàn giải cực kỳ chất lượng cùng nhiều tính năng hiện đại.

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN40

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN40 quý khách hàng sẽ có trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực và chi tiết đến từng bản nhạc hay thước phim.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Cấu hình thiết bị gồm:

- Loa JBL Stage A130 (2 chiếc)
- Amply Yamaha WXA50 (1 chiếc)

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN40  được phối ghép từ những thương hiệu uy tín nhưJBL, Yamaha tái tạo âm thanh tuyệt vời, trải nghiệm nghe nhạc hoàn hảo.

Dàn nghe nhạc cao cấp NN51

Với dàn nghe nhạc cao cấp 2 kênh Stereo NN51, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực và chi tiết đến từng bản nhạc hay thước phim. Bộ dàn này lý tưởng cho các không gian giải trí có diện tích từ 20 - 30m2.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Cấu hình bộ dàn gồm:

- Loa Sonus Faber Lumina II (2 chiếc)
- Amply Marantz PM8006 (1 chiếc)

Dàn nghe nhạc cao cấp NN51 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị cao cấp, cho âm thanh nghe nhạc toàn giải cực kỳ chất lượng.

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN72

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN72 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị cao cấp, cho âm thanh nghe nhạc toàn giải cực kỳ chất lượng cùng nhiều tính năng hiện đại.

Nhạc baroque là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nhạc baroque

Cấu hình bộ dàn gồm:

- Loa nghe nhạc Jamo C95II (2 chiếc)
- Amply Cambridge Audio AXR85 (1 chiếc)

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo NN72 sử dụng phù hợp cho phòng giải trí diện tích khoảng 15 - 20m2.

Xem thêm hình ảnh công trình Dàn nghe nhạc được lắp đặt

Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá gần 50 triệu cho anh Như tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá gần 50 triệu cho anh Như tại Hà Nội
Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 xem phim, nghe nhạc trị giá gần 70 triệu cho anh Phương tại Hà Nội
Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 xem phim, nghe nhạc trị giá gần 70 triệu cho anh Phương tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 80 triệu cho anh Dũng tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 80 triệu cho anh Dũng tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 70 triệu cho anh Sơn tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 70 triệu cho anh Sơn tại Hà Nội 
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá gần 40 triệu cho anh Hòa tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá gần 40 triệu cho anh Hòa tại Hà Nội
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá khoảng 120 triệu cho chị Thường tại TPHCM
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá khoảng 120 triệu cho chị Thường tại TPHCM
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 67 triệu cho anh Vinh ở Hải Phòng
Lắp đặt dàn nghe nhạc trị giá hơn 67 triệu cho anh Vinh ở Hải Phòng
Lắp đặt dàn karaoke, nghe nhạc trị giá khoảng 30 triệu cho anh Đạt tại Hải Phòng
Lắp đặt dàn karaoke, nghe nhạc trị giá khoảng 30 triệu cho anh Đạt tại Hải Phòng

Hệ thống dàn nghe nhạc giá tốt tại Bảo Châu Elec

Bên cạnh mức giảm giá sâu, Bảo Châu Elec còn không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi cam kết:

Showroom Bảo Châu Elec

- Khách hàng được mua hàng với mức Giá rẻ nhất Việt Nam

- Cam kết hàng chính hãng mới 100% model mới, đời mới

- Đầy Đủ CO-CQ, nói không hàng giả hàng nhái , kém chất lượng.

- Lắp đặt tận nơi trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao

- Miễn phí giao hàng bán kính 30km

- Dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm nhanh số 1 Việt Nam - Trả góp với lãi suất 0%.

Bạn có thể tới các showroom Bảo Châu Elec để được nhân viên hướng dẫn, tư vấn để chọn mua sản phẩm ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay đặt hàng mua bạn có thể gọi điện tới hotline: 1900 0255 hoặc bình luận dưới bài viết để Bảo Châu Elec hỗ trợ bạn nhé!

Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo cực hay

Bộ Dàn Âm Thanh Nghe Nhạc 2023 cao cấp chính hãng, Dàn nghe nhạc 2 kênh Stereo giá Rẻ

Bảng tổng hợp Các dàn nghe nhạc, Dàn âm thanh nghe nhạc hi-fi, hi-end từ cao cấp đến giá rẻ, nghe nhạc vàng, nhạc bolero, nhạc trữ tình siêu hay với nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn. Click để tham khảo.

 

Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp