ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Ăng ten là gì? Khả năng bắt sóng trong micro không dây?

BaochauElec2 năm trước2337 lượt xem

Ăng ten là một linh kiện điện tử có thể bức xạ hoặc thu nhận sóng điện từ.

  Ăng ten là một linh kiện điện tử có thể bức xạ hoặc thu nhận sóng điện từ. Ăng ten trong đầu thu ở Micro không dây có nhiệm vụ hỗ trợ đầu thu sóng trong không gian diện tích lớn.

  Ăng ten thu là một trong những hoạt động khá quan trọng ở micro không dây. Nếu bạn lựa chọn đặt ăng ten, vị trí, hoặc cáp không đúng nó có thể trở thành điểm chết trong vùng hiệu suất hoặc cường độ tín hiệu thấp ở người nhận dẫn đến mất tín hiệu thường xuyên. Đối với loại ăng ten thu đa kênh hiện tại sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn, nhưng để tối đa hóa hiệu suất và độ nhạy trong việc thu phát của hệ thống được hoạt động tốt nhất thì các ăng ten cần được đặt đúng chỗ.

  micro-khong-day-3

  Để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt, không gian ăng ten phải nằm trong khoảng một phần tư bước sóng (khoảng 5 inch tại 600 MHz). Các ăng-ten thu phải được đặt nghiêng ngoài trong một cấu hình "V" rộng, cung cấp đường truyền tốt hơn khi micro phát được di chuyển xung quanh và được tổ chức ở các góc độ khác nhau.

  Cố gắng giữ Ăng ten càng gần micro phát với đường truyền càng ngắn và thẳng hàng càng tốt cho tín hiệu thu nhận. Đừng cố gắng sử dụng một ăng-ten từ một hệ thống khác mà không có bước kiểm tra tần số trước.

  Nếu thiết bị nhận được đặt cách xa khu vực hoạt động ( ví dụ trong một chiếc tủ thiết bị hoặc một rack kín), ăng-ten ½ sóng hoặc anten định hướng cần được gắn kết từ xa để có một đường rõ ràng của cảnh để các máy phát. Tăng cường sự tách biệt ăng ten lên một bước sóng (khoảng 20 inch ở 600 MHz) sẽ cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, khoảng cách giữa các ăng-ten sẽ không cải thiện đáng kể về hiệu suất, nhưng có thể cho phép phủ sóng tốt hơn như nhà thờ, hoặc phòng họp lớn.

  Nếu các ăng-ten để xa sân khấu, nên sử dụng anten định hướng để cải thiện tiếp nhận bằng cách chọn lên tín hiệu nhiều hơn từ hướng đó và ít hơn từ góc độ khác.

  Nếu các ăng-ten được kết nối với máy thu với chiều dài của cáp đồng trục, thì tín hiệu thu được phụ thuộc vào độ dài chính xác và loại cáp được sử dụng, do đó, theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tổng số suy hao ròng không được vượt quá 5 dB.

  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

   0 Bình luận bài viết

   • Hãy là người bình luận đầu tiên !
   Tin mới nhất