ads_top-Heaer

Bí quyết để thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

BaoChauElec1 năm trước316 lượt xem

Dù mục đích của bạn là ca hát giải trí bên người thân bạn bè hay kinh doanh karaoke chuyên nghiệp thì vẫn phải có thiết kế phòng karaoke đảm bảo được chất lượng âm thanh và tiết kiệm chi phí.

  Việc setup phòng karaoke phải trải qua nhiều công đoạn, tuân thủ một số nguyên tắc về âm thanh, vậy nên sẽ tương đối khó khăn với những người không chuyên. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản và cơ bản cho những ai muốn có một phòng karaoke chuyên nghiệp.

  Tiêu chuẩn phòng hát

  Khi thiết kế phòng karaoke cần phải đảm bảo độ cách âm và độ tĩnh cao, độ dội âm hợp lý của phòng, không bị hút hay dội âm lại sẽ giúp âm thanh giữ được độ trung thực và tự nhiên.

  Bên cạnh đó, phòng hát nên để ở hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3.2m và mọi thứ cần chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tạp âm.

  Lựa chọn thiết bị âm thanh

  Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, yếu tố cơ bản để có được phòng karaoke với âm thanh chất lượng.

  Nếu không phải là người sành các thiết bị âm thanh thì bạn nên tìm tới những địa chỉ cung cấp uy tín để được các kỹ thuật viên tư vấn, lựa chọn những thương hiệu âm thanh nổi tiếng.

  Lên cấu hình thiết bị âm thanh

  Việc lên cấu hình của bộ dàn sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng karaoke, nếu phòng rộng mà lựa chọn những cặp loa bé sẽ khiến loa làm việc quá tải, gây nên tình trạng méo tiếng, nhanh hư hỏng, đồng thời người hát cũng không cảm nhận được đầy đủ âm thanh.

  Lắp đặt và căn chỉnh thiết bị

  Dù bạn có các thiết bị âm thanh chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, phù hợp với diện tích căn phòng nhưng nếu lắp đặt sai sẽ tạo ra những hạn chế về âm thanh, hiệu suất của dàn karaoke có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn.

  Căn chỉnh thiết bị là một khâu không đơn giản chút nào, chỉnh tốt là làm cho thiết bị khai thác tối đa chất lượng âm thanh, chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng.

  Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi khi lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, họ sẽ cử đội ngũ kỹ thuật viên âm thanh đến lắp đặt và căn chỉnh cho bạn.

  Khi thực hiện tốt các công đoạn nêu trên, bạn sẽ có một dàn karaoke hay, âm thanh cân bằng, tự nhiên, rõ ràng, độ sống động tốt và tạo nên sự thoải mái nhẹ nhàng khi hát.

  Với lịch sử phát triển và hình thành suốt 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, hàng loạt những công trình kinh doanh đẳng cấp trên khắp cả nước được đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi thi công, lắp đặt và bàn giao cho khách hàng.

  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệpnâng cấp phòng karaoke kinh doanh

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất