Gợi ý thiết kế nội thất phòng karaoke đẹp

BaoChauElec 5 tháng trước 200 lượt xem

Thiết kế nội thất phòng karaoke chính là kiến tạo một không gian giải trí đẹp, tinh tế, phù hợp với mong muốn và phong cách của chủ đầu tư, để những khoảnh khắc trong không gian đó luôn đáng nhớ với mỗi khách hàng. Vì vậy thiết kế phòng karaoke đẹp có vai trò vô cùng quan trọng với một quán hát karaoke muốn xây dựng chỗ đứng và hình ảnh của mình trên thị trường.

Tuy nhiên bố trí nội thất mang đến một phòng karaoke đẹp, tiện nghi, làm hài lòng người sử dụng không phải là điều dễ dàng. Thông qua bài viết dưới đây, Bảo Châu Elec xin đưa ra một vài gợi ý để bạn dễ dàng thực hiện được điều này.

Cách âm

Là một trong những hạng mục quan trọng khi thiết kế phòng karaoke nhằm ngăn âm thanh ra bên ngoài và ngăn âm thanh vọng lại từ các vách gây khó chịu cho những người trong phòng.

Đa phần những phòng karaoke hiện nay sử dụng các vật liệu cách âm và tiêu âm vô cùng hiệu quả như cao su non, xốp cách âm, bông thủy tinh, thạch cao,…

Ánh sáng

Hệ thống ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của cơ sở kinh doanh. Cần trang bị và điều chỉnh ánh sáng như thế nào để vừa đủ với tiêu chuẩn của một phòng hát. Không nên quá sáng gây sự không thoải mái hoặc mỏi mắt, ngược lại, nếu quá tối cũng không thể nhìn rõ xung quanh.

Nếu có điều kiện, hãy chuẩn bị hệ thống ánh sáng có thể tùy chỉnh để khách hàng có thể điều khiển độ sáng theo nhu cầu.

Hiệu ứng ánh sáng với đèn led các màu, led full color, đèn led nháy theo nhạc,… nên được sử dụng triệt để để tạo sự chuyên nghiệp, hứng thú cho người sử dụng.

Vật liệu trang trí

Để tạo nên phòng karaoke đẹp, bạn cần lựa chọn những vật liệu trang trí có thiết kế đa dạng, tỉ mỉ, tuân thủ phong cách riêng của phòng như như đá trang trí, mika hút nổi, alu vàng xước, alu gương,…

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc một số cơ sở kinh doanh karaoke khác để có được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bàn ghế 

Nhằm tạo ra sự đa dạng trong các phong cách, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cơ sở kinh doanh thường trang bị bộ bàn ghế theo từng phong cách của phòng hát.

Ví dụ nếu phòng karaoke theo phong cách cổ điển sẽ có bộ sofa nhung đi kèm các chiếc ghế cao, thì phòng karaoke theo xu hướng mini bar sẽ là một quầy bar nhỏ hoặc bàn DJ để trang trí.

Bên cạnh những hạng mục trên thì nội thất của một phòng karaoke còn có các yếu tố khác như hệ thống thoát khí, hệ thống âm thanh, hệ thống hiển thị hình ảnh,…

Bảo Châu Elec

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn