Chia Sẻ Cách Bố Trí Loa Phòng Họp Để Có Âm Thanh Hay Nhất

13-06-2023112 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

Bạn đang tìm kiếm cách bố trí loa phòng họp để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất? Việc tối ưu hóa âm thanh trong không gian là một yếu tố quan trọng giúp tạo ra một môi trường họp hiệu quả và chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi khám phá những gợi ý cách bố trí loa phòng họp để lại trải nghiệm âm thanh hay nhất.

Việc bố trí loa trong phòng họp sao cho hợp lý và mang lại âm thanh tuyệt hảo là một yếu tố không thể bỏ qua. Đúng cách bố trí loa sẽ tạo nên một không gian giao tiếp rõ ràng, giúp mọi người dễ dàng nghe và hiểu nhau mà không bị gián đoạn bởi sự méo tiếng hay tiếng vang.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho công ty thông tin điện tử hàng hải Việt Nam 

Lắp đặt loa trong phòng họp

Nâng cấp dàn âm thanh trị giá gần 70 triệu đồng cho khách hàng tại Hà Nội 

Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt trong phòng họp hội thảo, việc bố trí thiết bị hệ thống âm thanh là rất quan trọng. Không chỉ cần đảm bảo vị trí đẹp mắt cho loa, mà còn cần đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu. Việc lựa chọn loa phù hợp cho phòng họp cũng đóng vai trò quan trọng.
Tuy nhiên, vị trí đặt các loa trong phòng họp lại có tầm quan trọng hơn cả. Một sự sai lệch nhỏ về vị trí có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, làm cho âm thanh phát ra không rõ ràng và không phủ sóng đồng đều trong không gian.
Điều này có thể gây ra hiện tượng hú micro hoặc phản hồi âm (feedback) khó chịu. Do đó, vị trí đặt loa đóng vai trò quan trọng không thể phớt lờ trong việc tạo ra một phòng họp hội thảo chất lượng.

Lắp đặt loa ở phía trước của phòng họp

Lắp đặt hệ thống âm thanh cho công ty TNHH MTV Trắc địa Bản đồ 

Vị trí lắp đặt loa trong phòng họp phụ thuộc vào sự kết hợp giữa việc sử dụng bộ micro hội nghị và kích thước của phòng. Thông thường, vị trí lắp đặt loa như này được áp dụng cho các phòng họp nhỏ, không có kích thước quá lớn.
Tuy nhiên, trong trường hợp phòng họp có kích thước hơn 15 mét và sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo, việc lắp đặt loa theo cách này không được khuyến khích.

Nguyên tắc vật lý cho biết rằng âm thanh giảm đi 6dB khi khoảng cách tăng gấp đôi. Ví dụ, từ 4 mét lên 8 mét hoặc từ 8 mét đến 16 mét. Do đó, trong trường hợp như vậy, cần phải thêm loa phụ trợ phía sau và đặc biệt sử dụng loa dòng 100V để tránh trễ âm và đảm bảo hiệu quả âm thanh.

Lắp đặt dàn âm thanh cho Công ty CP Dược phẩm Tín Phong

Điều này giúp đảm bảo âm thanh lan tỏa đều và mạnh mẽ trong không gian phòng họp lớn hơn.Tóm lại, treo loa ở phía trước phòng họp là lựa chọn tốt hơn cho các phòng họp có hoạt động phát biểu hoặc thuyết trình trước đám đông.
Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho các phòng hội nghị lớn và kéo dài sử dụng hệ thống micro của đơn vị thảo luận.

Lắp các loa ở bên cạnh, bên hông phòng họp.

Lắp đặt dàn âm thanh cho Công ty Đường sắt Hà Nội

Lắp đặt loa bên cạnh hoặc bên hông phòng họp là một phương pháp phổ biến được áp dụng trong các phòng họp sử dụng micrô đơn vị hội nghị hoặc phòng họp có diện tích không quá rộng, nhưng có chiều sâu và trần cao.

Việc lắp đặt loa theo vị trí này mang lại một số lợi ích. Đầu tiên, nó giúp tránh trễ âm thanh khi người sử dụng micro nói. Điều này đảm bảo rằng âm thanh được truyền đến người nghe một cách trực tiếp và không bị gián đoạn.
Thứ hai, đối với những phòng có độ vang cao, vị trí lắp đặt loa có thể được điều chỉnh góc cạnh để ngăn chặn âm thanh phản xạ từ tường đối diện và giảm hiện tượng phản xạ âm.

Với cách lắp đặt loa như vậy, việc truyền tải âm thanh trong phòng họp trở nên hiệu quả hơn và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến trễ âm hay hiện tượng phản xạ âm.Lắp đặt loa theo kiểu này không phù hợp cho các căn phòng có trần thấp hoặc có kích thước chiều ngang quá rộng.

Điều này có thể tạo ra khó khăn trong việc kiểm soát âm lượng và dẫn đến sự chênh lệch âm thanh giữa các khu vực trong phòng. Hơn nữa, việc thực hiện cài đặt này đòi hỏi kiến thức về điều chỉnh âm thanh. Nếu không, có thể xảy ra hiện tượng phản hồi (feedback) hoặc âm thanh hú.

Lắp đặt loa phía trên trần nhà

Lắp đặt dàn âm thanh cho công ty thông tin điện tử hàng hải Việt Nam 

Lắp đặt loa ở vị trí trần nhà không chỉ tạo nên một mục đích thẩm mỹ, khiến loa trở nên không dễ nhìn thấy. Nó còn cho phép âm thanh lan tỏa đồng đều trong toàn bộ khu vực. Bạn không cần lo lắng về mức độ âm lượng và độ trong của âm thanh.
Đây là lựa chọn lý tưởng cho những căn phòng có trần thạch cao hoặc không có trần quá cao. Nó cũng có khả năng kiểm soát tiếng vang tốt.
Tuy nhiên, lắp đặt loa âm trần không phù hợp cho những phòng họp có trần cao, vì hầu hết các loa âm trần không thể đạt âm lượng lớn. Do đó, nó thích hợp cho những căn phòng có trần thấp. Ngoài ra, cần phải cẩn thận với hiện tượng hú từ micro để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.

Lắp đặt loa trước và sau phòng họp

Lắp đặt dàn âm thanh ngân hàng BIDV tại Bắc Ninh

Lắp đặt loa trước và loa sau đối diện nhau là một phương pháp phù hợp cho các phòng họp với ngân sách hạn chế, vì nó giúp tiết kiệm loa. Đây là lựa chọn tốt cho các phòng nhỏ có diện tích dưới 15 mét.

Lắp đặt dàn âm thanh cho Công ty Đường sắt Hà Nội

Tuy nhiên, việc cài đặt loa như vậy cũng có nhược điểm. Độ trong của âm thanh không đồng đều trong từng khu vực do khoảng cách âm thanh và sự không đồng pha của tần số âm thanh trong mỗi vùng. Do đó, chất lượng âm thanh không đồng nhất và việc điều chỉnh âm thanh trở nên khó khăn.
Điều chỉnh âm thanh sao cho cả các vị trí có cùng chất lượng âm thanh là khó khăn gần như không thể.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư sản xuất dịch vụ Đất Việt tại Hà Nội

Lắp đặt mặt trước và trên trần nhà

Việc bố trí loa như vậy sẽ phù hợp cho các phòng họp lớn với nhiều định dạng cuộc họp khác nhau. Nó được sử dụng phổ biến trong các phòng họp đa chức năng, có thể linh hoạt điều chỉnh cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Tuy nhiên, điểm bất lợi là bạn chỉ có thể chọn một vị trí duy nhất cho loa. Không thể kích hoạt cả loa trước và loa trần cùng một lúc, vì âm thanh sẽ không được truyền đi một cách đồng nhất, dẫn đến sự chênh lệch âm thanh giữa hai vị trí.
Điều này có thể yêu cầu một nguồn kinh phí lớn hơn để thực hiện tối ưu hóa âm thanh cho cả hai vị trí.

Lắp đặt loa trong phòng họp là một quá trình phức tạp và cần được thực hiện bởi các chuyên gia âm thanh như kỹ sư âm thanh hoặc kỹ sư âm thanh. Chỉ có những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về âm thanh mới có thể định vị chính xác vị trí lắp đặt loa.

Kết luận

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp Tòa nhà Viettel tại Bắc Giang 

Việc chọn loại lắp đặt loa phù hợp phụ thuộc chủ yếu vào diện tích phòng, cách sử dụng, điều kiện âm thanh và độ vang trong phòng. Không có một kiểu lắp đặt loa nào phù hợp cho mọi trường hợp. Vì vậy, rất quan trọng để tìm đến các chuyên gia thiết kế và lắp đặt loa để nhận được giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn.
Đừng ngần ngại liên hệ với Bảo Châu Elec qua Hotline  1900 0255 để được tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu và đáp ứng đúng nhu cầu của phòng họp của bạn.

Một số hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo đang được yêu thích hiện nay

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 01

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 01 (Domus DP6100 Max, VM640A, TS-6200A, TS-6200B, ITC TS-6221M) là sự lựa chọn hàng đầu cho không gian hội nghị, hội thảo và thảo luận có diện tích 30-40m2. Với thiết kế độc đáo và tính năng nổi bật, hệ thống này đã được đánh giá cao về hiệu suất và khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao cho các cuộc gặp gỡ chuyên nghiệp.

Cấu hình gồm:
- Loa karaoke Domus DP6100 Max (4 chiếc) bass 25, 250W/1200W
- Cục đẩy công suất BIK VM640A (1 chiếc) 4 kênh, mạch Class H, 600Wx4 kênh
- Micro chủ tọa ITC TS-6200A (1 chiếc) cổ ngỗng, chiều cao thanh micro 409mm, xoay 360 độ
- Micro chủ tọa ITC TS-6200B (4 chiếc) kết nối bằng cáp 8 lõi hình chữ “T” tiện lợi, độ nhạy cao
- Bộ điều khiển trung tâm kỹ thuật số ITC TS-6221M (1 chiếc) hỗ trợ tối đa 30 đơn vị micrô.
- Dây nối dài cho micro (10m) ITC TS-10L: Giắc đực, cái 8 chân

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 01 cung cấp âm thanh chất lượng cao cho không gian 30-40 m2. 

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 02

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo Domus 02 (Domus DP6120 Max, VM840A, TS-6200A, TS-6200B, ITC TS-6221M) đem đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất để đáp ứng nhu cầu hội nghị, hội thảo, âm thanh phòng họp và thảo luận trong không gian rộng 60-80m2. Với hiệu suất cao và tính năng đa dạng, hệ thống này là một lựa chọn đáng tin cậy để tái tạo âm thanh chất lượng và tạo ra trải nghiệm giao tiếp chuyên nghiệp trong mọi cuộc họp.

Cấu hình gồm:
- Loa Domus DP6120 Max (4 chiếc) bass 30cm, 400W/1600W
- Cục đẩy công suất BIK VM840A (1 chiếc) Nguồn xuyến, Class H, 800W
- Micro chủ tọa ITC TS-6200A (1 chiếc) cổ ngỗng, chiều cao thanh micro 409mm, xoay 360 độ
- Micro chủ tọa ITC TS-6200B (11 chiếc) kết nối bằng cáp 8 lõi hình chữ “T” tiện lợi, độ nhạy cao
- Bộ điều khiển trung tâm kỹ thuật số ITC TS-6221M (1 chiếc) hỗ trợ tối đa 30 đơn vị micrô.
- Dây nối dài cho micro (10m) ITC TS-10L: Giắc đực, cái 8 chân

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo Domus 02 cung cấp âm thanh tốt nhất phục vụ mục đích hội nghị, hội thảo, phòng họp, 

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 03

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 03 là một tổ hợp các thiết bị chính hãng như Domus, BIK, BKSound, BBS,... đã được tinh chỉnh để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu hội nghị, hội thảo, âm thanh phòng họp và thảo luận trong không gian có diện tích khoảng 50-60m2. Đảm bảo mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất và sự thuận tiện cho mọi cuộc gặp gỡ chuyên nghiệp.

Cấu hình gồm:- Loa Domus DP6120 Max (4 chiếc) bass 30cm, 400W/1600W
- Cục đẩy công suất BIK BPA-8200 (2 chiếc) Nguồn xuyến, Class H, 800W
- Vang số BKSound X6 Luxury (1 chiếc) chống hú 99%, Có reverb + Echo
- Micro không dây BBS S290D (đầu thu và 2 tay micro) công nghệ hiện đại, âm thanh sáng
- Micro hội thảo, thông báo Bksound X-26A (1 chiếc) độ nhạy cao, dễ dàng bắt mic
- Tủ thiết bị 12U (1 chiếc)

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 03 cấu hình từ các thương hiệu đình đám như Domus, BIK, BKSound, BBS,…

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 04

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 04 là giải pháp hoàn hảo cho không gian có diện tích từ 50-60m2. Với thiết kế chuyên nghiệp và sử dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống này cam kết mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất để đáp ứng các mục đích hội nghị, hội thảo, âm thanh phòng họp và thảo luận.

Cấu hình bộ dàn gồm:
- Loa BIK BJ-S355 (8 chiếc) bass 16,5 cm, treble 7,7cm, 80W/320W
- Amply BIK BJ-A88 (1 chiếc) 240W 4Ohms, mạch chống hú tự động, có hiệu ứng Echo, Reverb
- Micro chủ tọa ITC TS-6200A (1 chiếc) cổ ngỗng, chiều cao thanh micro 409mm, xoay 360 độ
- Micro chủ tọa ITC TS-6200B (4 chiếc) kết nối bằng cáp 8 lõi hình chữ “T” tiện lợi, độ nhạy cao
- Bộ điều khiển trung tâm kỹ thuật số ITC TS-6221M (1 chiếc) hỗ trợ tối đa 30 đơn vị micrô.
- Dây nối dài cho micro (10m) ITC TS-10L: Giắc đực, cái 8 chân

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 04 phù hợp không gian 50-60m2 phục vụ mục đích hội nghị, hội thảo, âm thanh phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 05

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 05 là sự hợp tác lý tưởng giữa các thiết bị hàng đầu như JBL, BIK, Alto, BKSound,... Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu hội họp, thảo luận trong không gian có diện tích từ 50-60m2.

Cấu hình bộ dàn gồm:
- Loa JBL Control 1 Pro (8 chiếc) bass 13,5cm, treble 1,9mm, công suất 150W
- Amply karaoke BIK BJ-A88 (1 chiếc) 240W/350W, mạch chống hú tự động, có Echo, Reverb
- Mixer Alto Truemix600 (1 chiếc) 6 kênh, USB Input/output, ghi âm stereo, bluetooth,...
- Micro có dây BIK Pro 8x (2 chiếc) dày tiếng, đầy đặn, chi tiết
- Micro hội thảo, thông báo BKSound X-26A (1 chiếc) độ nhạy cao, dễ dàng bắt mic

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo 05 tối ưu cho không gian phòng họp, hội nghị có diện tích 50-60m2

Âm thanh phòng họp chính hãng, giá tốt tại Bảo Châu Elec 

Với hệ thống 13 showroom trên toàn quốc, Bảo Châu Elec không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi cam kết:

Showroom Bảo Châu Elec

- Khách hàng được mua hàng với mức Giá rẻ nhất Việt Nam.

- Cam kết hàng chính hãng mới 100% model mới, đời mới.

- Đầy đủ CO-CQ, nói không hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

- Lắp đặt tận nơi trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.

- Miễn phí giao hàng bán kính 30km.

- Dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm nhanh số 1 Việt Nam - Trả góp với lãi suất 0%.

Nếu có nhu cầu sở hữu hoặc trải nghiệm, test thử âm thanh với bất kỳ sản phẩm nào khác bạn có thể đến với hệ thống showroom Bảo Châu Elec trên toàn quốc, đặt hàng ngay tại website hoặc liên hệ hotline 1900 0255 để được hỗ trợ và tư vấn.

Top dàn âm thanh hội trường hay nhất hiện nay

Dàn âm thanh sân khấu, hội trường | Âm Thanh Sống Động - Cực Khủng‎

Tổng hợp các bộ dàn âm thanh hội trường, sân khẩu chuẩn, các mẫu mới nhất năm 2023 tại Bảo Châu elec. Các bộ dàn được kỹ thuật viên âm thanh Bảo Châu elec nghiên cứu, phối ghép đúng chuẩn. Click để tham khảo.
 
Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp