Kinh nghiệm khi thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ

BaoChauElec 1 năm trước 220 lượt xem

Bạn đang có ý định thiết kế phòng karaoke với mục đích kinh doanh hoặc giải trí cho gia đình nhưng diện tích sử dụng tương đối hạn chế? Bài viết dưới đây Bảo Châu Elec xin chia sẻ một số lưu ý trong việc thiết kế phòng karaoke có diện tích nhỏ.

  Thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ đòi hỏi phải có sự khéo léo trong việc lựa chọn phong cách thiết kế, vật liệu trang trí cũng như nội thất được sắp xếp như thế nào để tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Thông thường đối với một phòng karaoke diện tích nhỏ thì người ta thường chú trọng vào lựa lựa chọn và bố trí nội thất như thế nào để tạo không gian hợp lý nhất, đồng thời vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

  Những con số cần lưu ý trong bố trí công năng

  - Để có lối đi thoải mái và dễ dàng cho việc lấy thức ăn nước uống từ bàn thì khoảng cách từ ghế sofa đến bàn là tối thiểu phải đạt 30cm, tối đa là 40 cm. Vì lối đi này nhỏ quá sẽ khó di chuyển mà quá to thì khó lấy thức ăn nước uống.

  - Khoảng cách từ ghế sofa đến màn hình tivi tối thiểu là 2m để người hát có thể thoải mái nhìn màn hình trong thời gian dài.

  - Khoảng cách treo tivi hợp lý là tivi cách sàn 1m.

  - Nếu muốn có sân khấu trong phòng, thì bề rộng tối thiểu của sân khấu để cho người hát có thể nhún nhảy an toàn là 80cm. Tuy nhiên với diện tích phòng quá nhỏ thì bạn không nên bố trí sân khấu để lối đi được thông thoáng hơn.

  Hệ thống âm thanh

  Cách âm, tiêu âm là việc quan trọng hàng đầu cần xử lý khi thi công phòng karaoke. Nếu cách âm không tốt sẽ khiến âm thanh trong phòng lọt ra làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Hiện nay có rất nhiều vật liệu tốt hỗ trợ cho việc cách âm, tiêu âm mà bạn có thể dùng như cao su non, xốp, bông thủy tinh, thạch cao, nỉ,… và bạn cũng nên lăn sơn tường sần lên để không phản âm. Còn trần phòng thì nếu có điều kiện bạn nên làm trần cong Parabol rất tốt cho việc tập trung âm thanh và nhiều lớp trần để tán âm tốt hơn.

  Đối với thiết bị âm thanh bạn nên chọn loa, amply có công suất phù hợp với diện tích của phòng hát như với phòng dưới 20m2 chỉ cần loa có công suất trung bình khoảng 100 – 150W là đủ để tạo âm thanh sống động bao phủ cả căn phòng. Nhiều người cho rằng nên để loa ở góc phòng để tiết kiệm diện tích, đây là quan niệm vô cùng sai lầm bởi nó sẽ gây ra hiện tượng phản xạ âm dẫn đến việc méo tiếng.

  Nội thất và vật liệu trang trí

  Việc chọn nội thất trong thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ là rất quan trọng. Đối với mẫu thiết kế này bạn có thể chọn những chiếc ghế sofa nhỏ dài theo phong cách hiện đại kết hợp với chiếc bàn kính giúp không gian gọn gàng hơn.

  Sử dụng hệ thống đèn xuyên sáng hoặc vẽ tranh tường tạo cảm giác gần gũi hơn. Ngoài ra màu sắc giữa đồ nội thất vè tranh dán tường phải có sự hài hòa thẩm mỹ.

   

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất