ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

  Lưu ý khi sử dụng micro karaoke không dây được hiệu quả

  BaochauElec2 năm trước1454 lượt xem

  Hiện nay micro không dây đã vươn lên là lựa chọn hàng đầu không chỉ sử dụng trong karaoke gia đình, kinh doanh chuyên nghiệp mà tại các sân khấu, hội trường lớn,…

  Đẳng cấp của Micro không dây thì chắc các bạn cũng biết nhưng để sử dụng đạt hiệu quả nhất thì bạn cần tránh những sai lầm dưới đây. 

  1. Tín hiệu truyền tải tắc nghẽn

  Duy trì line-of-sight giữa micro phát và máy thu ăng ten càng nhiều càng tốt. Tránh tường, các vật kim loại và một số lượng lớn của người giữa các ăng ten tiếp nhận và truyền đi liên quan của nó. 

  Vật cản trở các tín hiệu không dây cũng không thể loại trừ cơ thể con người. Cơ thể chúng ta phần lớn cấu thành từ nước, cơ thể hấp thụ năng lượng RF. Nếu thử dùng tay xung quanh ăng ten bên ngoài trên một máy phát cầm tay, đầu ra hiệu quả của nó có thể được giảm 50% hoặc hơn thế. 

  micro-khong-day

  2. Vị trí ăng ten được đặt không chính xác

  Một trong hoạt động quan trọng của Micro không dây là Ăng ten. Việc mất tín hiệu thường xuyên của Micro một phần cũng là sai lầm trong lựa chọn Ăng ten, vị trí, cáp có thể gây ra phạm vi ngắn, đây là những điểm yếu trong vùng hiệu suất hoặc cường độ tín hiệu thấp ở người nhận.

  Đối với các loại đầu thu đa kênh thì sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn nhưng các ăng ten vẫn phải đặt đúng chỗ để tối đa hóa hiệu suất và độ nhạy trong việc thu phát sóng của hệ thống. 

  Để đảm bảo hiệu năng tốt, cố gắng giữ ăng ten càng gần micro phát với đường truyền tải càng ngắn và thẳng hàng càng tốt. Không gian ăng ten ngoài ít nhất một phần tư bước sóng (khoảng 5 inch tại 600 MHz). 

  3. Thiết lập tần số 

  Một tập hợp chính xác của tần số vô tuyến phải đáp ứng hai tiêu chí:

  + Tần số tránh được các kênh truyền hình địa phương, sóng radio đang phát tại khu vực.

  + Tần số của các kênh phải tương thích lẫn nhau.

  Micro-khong-day-2

  Tránh sử dụng các tần số vô tuyến của các kênh truyền hình địa phương đang hoạt động. Nếu bạn đang đi lưu diễn, các kênh phân phối truyền hình mới dày đặc ở địa phương sẽ phải sử dụng một tập hợp các tần số micro không dây khác với một số kênh địa phương khác.

  4. Quản lý pin

  Tuổi thọ pin của Micro không dây là mối quan tâm hàng đầu. Bởi vì hầu hết các tay micro không dây chạy bằng pin sẽ thể hiện ra âm thanh méo hoặc tín hiệu không ổn định nếu cung cấp điện áp chập chờn từ pin. Giải pháp lý tưởng hiện nay đó là sử dụng pin sạc nhưng lưu ý lượng pin khi sử dụng Pin sạc một thời gian dài sẽ giảm dần - ngay cả khi chúng được sạc đầy.

  Sau mỗi lần sử dụng, nhớ tháo pin ra. Điều này sẽ giúp cho micro không dây của bạn bền bỉ hơn không gây chập cháy…

  Micro-khong-day-1

  5. Không thiết lập đúng kênh, loại tín hiệu và chức năng của đầu thu

  Một trong những điều chỉnh quan trọng nhất trên một hệ thống micro không dây đó là thiết lập đầu vào. Nếu đầu thu được đặt quá cao sự cố sẽ xảy ra, ngược lại, nếu bị đặt quá thấp so với micro phát thì tín hiệu nhiễu có thể xảy ra.

  Điều chỉnh cường độ phát phù hợp trên tay micro và phối hợp hài hòa giữa bộ thu, mixer và amply: thiết lập các kiểm soát để tín hiệu đầu vào là cao nhất đừng điều chỉnh quá mức gây ra không tương thích hoặc quá tải, âm thanh phát ra sẽ bị hú, rèn, nhiễu.

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích để sử dụng micro không dây hiệu quả nhất. Nếu như các bạn cần tư vấn về các thiết bị âm thanh chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900.0255 để được tư vấn cụ thể nhé.

  Bảo Châu Elec

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất