ads_top-Heaer

Những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong thiết kế phòng karaoke

BaoChauElec 1 năm trước 269 lượt xem

Thiết kế phòng karaoke đang là mong muốn của những người có ý định kinh doanh loại hình giải trí đầy tiềm năng này cũng như người muốn tạo cho ngôi nhà của mình một không gian giải trí tiện nghi, ấm cúng. Tuy nhiên, chưa biết làm sao để có được phòng karaoke đạt chuẩn.

  Để có một thiết kế phòng karaoke ấn tượng, hiện đại và tiện ích, gia chủ, nhà đầu tư cũng như đội ngũ thiết kế cần nắm chắc một số tiêu chuẩn chính tạo nên một không gian phòng karaoke chất lượng như sau:

  Tiêu chuẩn âm thanh

  Trong thiết kế phòng karaoke, âm thanh là tiêu chuẩn hàng đầu mà đơn vị thiết kế và nhà đầu tư quan tâm nhất. Âm thanh của phòng hát phải đảm bảo chất lượng tốt, khả năng cách âm hiệu quả tránh ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

  Cách âm phòng karaoke để âm thanh bên ngoài không tác động vào bên trong cũng như tiếng ồn trong phòng không lọt ra bên ngoài. Thực hiện được công đoạn này sẽ tùy thuộc vào từng loại phòng, yêu cầu của gia chủ cũng như chi phí đầu tư.

  Quá trình cách âm cần đáp ứng một số vấn đề kỹ thuật sau:

  - Chất liệu thường được sử dụng là cao su non, khung xương, xốp cách âm, bông khoáng, giấy bạc, bông thủy tinh, túi khí,… được bố trí thành nhiều lớp đảm bảo khả năng cách âm tốt nhất.

  - Tường trong thiết kế phòng karaoke không nên làm phẳng để tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.

  - Không nên sử dụng gương để trang trí tường vì nó là chất liệu gây dội âm.

  - Sàn nhà có thể sử dụng thảm cách âm và có thể hút ẩm.

  Lựa chọn hệ thống thiết bị âm thanh cần quan tâm đến diện tích gian phòng cũng như mục đích, nhu cầu sử dụng. Nếu là phòng karaoke gia đình với tần suất sử dụng không lớn thì không nhất thiết phải sử dụng thiết bị có công suất lớn. Ngược lại, với phòng kinh doanh chuyên nghiệp thì cần lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp, nếu phòng có diện tích rộng, tần suất sử dụng lớn thì cần sử dụng số lượng loa lớn và công suất cao để đảm bảo âm thanh rõ ràng và tốt ở cả phòng.

  Tiêu chuẩn ánh sáng

  Hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên điểm nhấn riêng cho toàn bộ không gian phòng hát, thu hút người sử dụng. Thiết kế ánh sáng cho phòng karaoke cần căn cứ vào màu và kiểu dáng nội thất, dựa vào sở thích của gia chủ và đối tượng khách hàng khi kinh doanh.

  Nếu gia chủ muốn một không gian đơn giản cho gia đình thì không nên sử dụng hệ thống chiếu sáng quá cầu kỳ, sinh động. Mặt khác với thiết kế phòng karaoke kinh doanh thông thường sẽ sử dụng hệ thống chiếu sáng cao cấp và ấn tượng hơn.

  Tiêu chuẩn nội thất

  Lựa chọn và bài trí nội thất ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp, tính hiện đại của phòng karaoke. Tiêu chuẩn này cũng cần dựa vào diện tích cũng như mục đích sử dụng.

  Nếu là phòng karaoke tại gia thì căn cứ vào sở thích của gia chủ nhưng nếu là phòng karaoke kinh doanh cần chú ý đến đối tượng khách hàng như giới trẻ, khách hàng bình dân hay khách hàng thượng lưu.

  Thiết kế nội thất cho phòng karaoke cũng cần phải quan tâm đến sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng các chất liệu bóng dễ lau chùi, vệ sinh để đảm bảo không khí sạch sẽ cho toàn bộ không gian phòng. Ngoài ra sử dụng các vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt để tránh các trường hợp va chạm gây hư hại.

  Với lịch sử phát triển và hình thành suốt 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, hàng loạt những công trình kinh doanh đẳng cấp trên khắp cả nước được đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi thi công, lắp đặt và bàn giao cho khách hàng.

  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: thiết kế phòng karaoke kinh doanh nâng cấp phòng karaoke kinh doanh

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất