Sự khác nhau giữa thiết kế phòng karaoke gia đình và kinh doanh chuyên nghiệp

BaoChauElec 1 năm trước 334 lượt xem

Nhiều người chơi âm thanh cho rằng thiết kế phòng karaoke gia đình và kinh doanh chuyên nghiệp là giống nhau. Nhận định này không hoàn toàn đúng, bởi 2 mẫu thiết kế này vẫn có những khác biệt rõ ràng.

  Thông qua bài viết dưới đây, Bảo Châu Elec sẽ đi vào phân tích sự khác nhau của từng trường hợp cụ thể trong thiết kế phòng karaoke gia đình và kinh doanh chuyên nghiệp như sau:

  Khác nhau về công năng sử dụng

  Với những thiết kế karaoke kinh doanh thì mục đích chính chỉ là để hát karaoke. Còn thiết kế karaoke gia đình thì không những hát karaoke mà còn có thể là khu vực trưng bày các loại rượu, quầy bar tự phục vụ, có thể kết hợp xem phim, phòng khách,… điều này cũng đòi hỏi kiến trúc sư phải linh hoạt cách bố trí để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ.

  Tóm lại về công năng của thiết kế phòng karaoke gia đình đa dạng hơn rất nhiều so với thiết kế phòng karaoke kinh doanh.

  Khác nhau về mức đầu tư

  Phòng karaoke kinh doanh thường có mức đầu tư rất cụ thể, có thể rơi vào khoảng 5 – 10 triệu/ m2 sàng, tùy thuộc vào chất lượng của quán.

  Còn với phòng karaoke gia đình thì gần như mức giá nào cũng có thể làm được, chi phí sẽ dựa vào nhu cầu thực tế của gia chủ. Ví dụ như phòng càng đơn giản, ít bài trí phức tạp thì càng rẻ, còn với phòng có tủ rượu, quầy bar, tủ lạnh, sân khấu,… thì càng đắt đỏ.

  Khác nhau về bố trí không gian, vật liệu trang trí

  Vì công năng của karaoke gia đình và kinh doanh chuyên nghiệp có nhiều điểm khác nhau nên cách thức bố trí không gian phải khác nhau.

  Thiết kế phòng karaoke kinh doanh thường sử dụng những vật liệu bền bỉ, sạch sẽ, dễ bảo dưỡng,… do phòng thường sử dụng thường xuyên.

  Còn với thiết kế phòng karaoke gia đình sẽ tập trung vào tính thẩm mỹ, hài hòa tạo nên sự tinh tế, ấm cúng và vật liệu sử dụng cũng đa dạng hơn mà không cần quá cứng nhắc. Có thể là nhung lụa, thảm sàn, rèm,…

  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất