Thiết kế phòng karaoke gia đình cần tránh những gì?

BaoChauElec 1 năm trước 484 lượt xem

Bạn đầu tư một khoản tiền không nhỏ để trang bị cho không gian giải trí một hệ thống âm thanh hoành tráng, nhưng chất lượng nó mang lại chẳng khá hơn bộ dàn “cỏ” nhà hàng xóm là bao. Bên cạnh việc mua phải thiết bị dởm thì nguyên nhân có thể là do thiết kế phòng karaoke gia đình chưa đạt tiêu chuẩn.

  Dưới đây Bảo Châu Elec xin đưa ra một số sai lầm mà bạn nên tránh để có được một phòng karaoke gia đình đạt chuẩn, mang đến những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

  Lựa chọn màn hình phù hợp với không gian

  Một trong những sai lầm khi thiết kế phòng karaoke gia đình là kích thước màn hình tivi không phù hợp (quá lớn hoặc quá bé) so với không gian. Màn hình tivi có kích thước hợp với diện tích phòng karaoke, khoảng cách từ ghế ngồi đến tivi cũng phải phù hợp.

  Thông thường, khoảng cách tối thiểu giữa tivi và người xem phải bằng 2 – 2,5 lần chiều rộng của màn hình. Ví dụ như bạn bố trí một màn hình 34inch trong phòng hát thì ghế ngồi phải cách 2m.

  Thiết kế phòng karaoke gia đình quá nhiều cửa sổ

  Phòng được bố trí nhiều cửa sổ sẽ thoáng khí, có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu là phòng karaoke thì không phù hợp. Khi thiết kế phòng karaoke gia đình thì bạn nên hạn chế cửa sổ để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, nên có nhiều rèm (hạn chế hiện tượng dội âm).

  Mua loa đắt tiền mà chất lượng không cao

  Không ít người chơi âm thanh than phiền rằng họ bỏ ra số tiền lớn, nhưng lại mang về những đôi loa kém chất lượng. Vấn đề ở chỗ không phải loa đắt tiền đã là loa tốt, muốn có được những cặp loa tốt, trước tiên hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín như Bảo Châu Elec.

  Đồng thời bạn cũng nên trang bị một vài kiến thức để có thể test loan gay tại hệ thống showroom của chúng tôi, bạn có thể thử thoải mái để lựa chọn cặp loa phù hợp nhất, cả về giá tiền lẫn nhu cầu sử dụng.

  Mua nhãn hiệu chứ không phải theo nhu cầu

  Nhiều người cho rằng nhãn hiệu quyết định chất lượng, điều này hoàn toàn sai lầm. Trong những thời điểm khác nhau, mỗi hãng có một sản phẩm  được thị trường đánh giá cao, điều đó không có nghĩa là sản phẩm nào của hãng cũng tốt.

  Khi lựa chọn các thiết bị âm thanh cho phòng karaoke gia đình, bạn không nên đặt tiêu chí nhãn hiệu lên hàng đầu mà phải cân đối giữa những vấn đề giá cả, chất lượng và nhu cầu. Giá cao không có nghĩa là thiết bị “ngon” cũng như đồ “ngon” chưa chắc đã phù hợp với thị hiếu của mình.

  Mức âm lượng không cân bằng

  Sau khi kết nối và đặt loa vào vị trí, bạn bắt đầu khởi động hệ thống, nhưng chẳng âm nào ra âm nào, các vấn đề có thể gặp phải như loa siêu trầm thì quá to, các đoạn hội thoại lại quá nhỏ, hiệu ứng âm thanh thì quá thấp,…

  Phần lớn các receiver trong hệ thống rạp hát gia đình đều có chế độ tự setup. Theo đó, bạn phải cung cấp cho nó các thông tin như khoảng cách giữa các loa với nhau, khoảng cách giữa loa với vị trí ngồi nghe. Receiver sẽ dựa vào đó mà điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bạn phải chú ý nghe thử để điều chỉnh lại nếu cần.

  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất