Thiết kế phòng karaoke gia đình hát hay như quán kinh doanh

BaoChauElec 1 năm trước 388 lượt xem

Nhu cầu giải trí ca hát ngày càng tăng cao, để tránh sự bất tiện cũng như tiết kiệm chi phí khi đến các quán hát kinh doanh thì nhiều người đã quyết định sắm cho gia đình mình dàn karaoke. Tuy nhiên, thiết kế phòng karaoke gia đình như thế nào để có được những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời là nỗi trăn trở của không ít người.

  Trước khi thiết kế phòng karaoke gia đình, bạn nên tìm hiểu một số kiến thức về thiết bị âm thanh, âm thanh karaoke, phòng karaoke, cách lựa chọn sản phẩm sao cho chất lượng hoặc lắp đặt, thiết kế phòng hát như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Bạn có thể xây dựng một phòng karaoke gia đình chuyên dụng với cách bố trí nội thất hợp lý và tinh tế nhất, không cần phải tô vẽ nhiều như phòng karaoke kinh doanh chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất trong phòng karaoke chính là vấn đề thẩm âm. Sàn nhà nên sử dụng thảm dày có tác dụng hút âm, tránh âm phản hồi. Tường nền lăn sơn sần hoặc sử dụng vật liệu cách âm, như xốp, bông thuỷ tinh, mút, nỉ,… để tiêu âm và loại tạp âm. Còn trần nếu có điều kiện thì có thể làm trần cong parabol để tập trung âm thanh và làm nhiều lớp trần nhằm loại loạn âm.

  Vị trí loa karaoke trong bộ dàn đình không nên tập trung một chỗ mà nên được phân bố đều, khoảng cách hợp lý từ màn hình đến người hát từ 3 - 5m. Chỉ nên sử dụng ánh sáng dịu, không mạnh và chói như các quán hát. Hạn chế dùng vật dụng có bề mặt trơn, nhẵn như kính, inox.

  Nếu muốn tận dụng không gian, thay vì 1 gian phòng chỉ có công năng hát karaoke thì bạn có thể kết hợp với các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ,… Trong một không gian như vậy thì bạn nên sử dụng hệ thống âm thanh nhỏ gọn, ít thiết bị, để dành những khoảng trống còn lại cho vật dụng và nội thất. Không chỉ vậy, với một không gian nhỏ mà bạn lại trang bị những thiết bị âm thanh có công suất quá lớn sẽ trở thành nguy hại cho sức khoẻ do sự cộng hưởng từ.

  Vì vậy, để thiết kế phòng karaoke gia đình, trước tiên cần chú ý đến diện tích, vị trí setup rồi mới có thể xác định được nên mua thiết bị âm thanh như thế nào. Bạn có thể tham khảo các thiết bị có tên tuổi lớn trên thị trường như ALTO, DOMUS, BMB, JARGUAR, BCE, BIK,… Khi lắp đặt dàn karaoke gia đình bạn nên nhờ tới các nhân viên ở đơn vị mua thiết bị để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

   

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất