Tiêu chuẩn kích thước thiết kế phòng karaoke

BaoChauElec 5 tháng trước 238 lượt xem

Có được một phòng karaoke chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thiết kế phòng karaoke với kích thước bao nhiêu là đạt chuẩn.

Tùy theo mục đích sử dụng cho gia đình hay kinh doanh chuyên nghiệp sẽ quyết định kích thước phòng hát bao nhiêu là phù hợp.

Đối với diện tích

Phòng karaoke gia đình

Những phòng karaoke gia đình chủ yếu phục vụ nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình, cùng với bạn bè nên khi thiết kế cũng không cần quá cầu kỳ và sức chứa không quá lớn.

Phòng hát gia đình thường có diện tích dao động từ 20 - 25m2. Bạn nên chọn cho không gian này những gam màu tươi sáng.

Phòng karaoke kinh doanh

Không giống như phòng hát dành cho gia đình, phòng karaoke kinh doanh chuyên nghiệp vừa yêu cầu có sức chứa lớn, vừa cần phải dành ra một khoảng để làm sân khấu riêng nên diện tích cần phải rộng hơn, ít nhất phải từ 30m2 trở lên.

Thiết kế phòng karaoke kinh doanh nên theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển để tạo sự sang trọng, đẳng cấp.

Đối với chiều cao

Nhằm đảm bảo độ cân đối khi lắp đặt các thiết bị cũng như vật liệu cách âm thì phòng karaoke gia đình cũng như kinh doanh chuyên nghiệp cần có chiều cao trong khoảng 2.5 – 3m. Với chiều cao này sẽ đảm bảo phòng không bị "loãng" quá và không làm cho không gian bị chật chội quá.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm diện tích phòng karaoke cần lưu ý những yếu tố sau:

- Nên thiết kế phòng karaoke theo dạng hình chữ nhật sẽ dễ bố trí nội thất hơn.

- Nên xây dựng bằng các vật liệu cách âm chuyên dụng cho quán karaoke để khi thực hiện hạng mục cách âm sẽ bỏ bớt được một số lớp vật liệu cách âm.

- Bàn ghế nên chọn loại có kích thước phù hợp. Ví dụ như với những phòng karaoke nhỏ nên chọn ghế sofa loại dài, nhỏ, hình chữ U để tiết kiệm tối đa diện tích. Bàn nên chọn loại bàn mặt kính để tạo sự sang trọng, sạch sẽ dễ lau chùi.

- Chọn các thiết bị âm thanh có công suất phù hợp với diện tích phòng.

 

Bảo Châu Elec

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn