ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Tín hiệu là gì? Micro karaoke không dây mất tín hiệu phải làm sao

BaochauElec2 năm trước941 lượt xem

  Tín hiệu là gì?

  Tín hiệu là sự biến thiên của biên độ theo thời gian. Biên độ có thể là điện áp, dòng điện, công suất,... Tín hiệu có thể do mạch điện tử tạo ra rồi truyền tải trong mạch điện tử hoặc môi trường truyền thông.

  Trong nhiều trường hợp tín hiệu có nguồn gốc tự nhiên và do một cảm biến hay bộ chuyển đổi thành tín hiệu điện, ví dụ cái vi âm (microphone) chuyển đổi sự rung động trong không khí thành tín hiệu âm thanh.

  Nguyên nhân mất tín hiệu Micro không dây

  Đầu tiên Micro không dây sẽ bị mất tín hiệu sóng khi đầu thu tín hiệu cài đặt tần số bị chênh lệch quá nhiều với các tần số sóng âm thanh. Đối với dải tần số VHF sẽ có tần số trong khoảng 150-216 MHz. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng sẽ làm cho micro bị mất tín hiệu âm thanh đó chính là khoảng cách giữa đầu thu và micro vượt quá mức khoảng cách cho phép.

  Cơ thể con người cũng có thể cản trở các tín hiệu không dây. Phần lớn cấu thành từ nước, cơ thể chúng ta hấp thụ năng lượng RF. Ngoài ra, nếu thử dùng tay của mình xung quanh ăng-ten bên ngoài trên một máy phát cầm tay, đầu ra hiệu quả của nó có thể được giảm 50 phần trăm hoặc hơn. Tương tự như vậy, nếu ăng-ten linh hoạt trên một máy phát bodypack được cuộn hoặc gấp lại, tín hiệu cũng bị suy giảm.

  micro-khong-day-3

  Cách khắc phục khi Micro không dây mất tín hiệu

  Khi micro không dây bị mất sóng, mất tín hiệu, để khắc phục tình trạng này một cách triệt để, thì bạn hãy trang bị cho mình một bộ đầu thu đồng bộ có chất lượng tốt đồng thời hạn chế tác động vào dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số, như vậy mới dảm bảo các thiết bị luôn hoạt động ổn định, âm thanh được đảm bảo chất lượng tốt nhất, đến tai người nghe.

  Duy trì line-of-sight giữa micro phát và máy thu ăng ten càng nhiều càng tốt. Tránh các vật tường, kim loại và một số lượng người nhiều giữa các ăng ten tiếp nhận và truyền liên quan của nó. Để cùng micro và đầu thu ăng ten trong cùng một phòng là cách thu tín hiệu tốt nhất.

  micro-khong-day

  Bên cạnh đó, hiện nay các micro không dây cao cấp đều sử dụng sóng UHF siêu cao để đem đến rất nhiều hiệu quả cao. Có đến 99% các hệ thống âm thanh đều sử dụng loại micro không dây có sóng UHF để dùng. Khi sử dụng sóng này sẽ tốt hơn song VHF. 

  Khi bạn sử dụng micro dùng sóng UHF, thì sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng micro không dây mất tín hiệu khi sử dụng. Đặc biệt, nếu trong quá trình sử dụng mà bị mất tín hiệu thì chỉ có thể do bạn mang micro đi quá xa so với đầu thu, vì thế bạn chỉ cần di chuyển gần lại không quá diện tích cho phép, là đảm bảo micro sẽ hoạt động ổn định.

  Với chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tín hiệu và cách khắc phục khi mất tín hiệu, mất sóng ở Micro không dây. Nếu bạn có còn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.0255 hoặc để lại bình luận ở bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tận tình, chu đáo.

  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

   1 Bình luận bài viết

   • T... Thien

    Mình bị hỏng 1 mic, chỉ còn 1 mic không dây, mua 1 cái được không.

    Trả lời22-10-2020 11:15:00
    h... hoanghieu QTV

    Chào anh,bên em sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể ah

    Trả lời22-10-2020 15:14:48
   Tin mới nhất