Triode 25: Siêu phẩm ampli đèn kỷ niệm 25 năm thành lập Unison Research

08-04-202377 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

Là sản phẩm được tung ra để kỷ niệm 25 năm thành lập Unison Research, Triode 25 sở hữu đầy đủ những yếu tố để người chơi audio lựa chọn như thiết kế sang trọng với bộ khung máy kết hợp giữa kim loại và gỗ, cấu hình khuếch đại đèn sử dụng 4 bóng EL34 với khả năng thay đổi công suất linh hoạt.

Unison Research vốn là thương hiệu đã gắn liền với những chiếc ampli đèn cao cấp trong nhận thức của hầu hết người chơi audio. Sản phẩm của thương hiệu đến từ Ý luôn được đánh giá cao về mặt thiết kế lẫn hiệu năng, thường được chọn để trở thành đối tác lý tưởng cho những đôi loa mang phong cách cổ điển. 

Vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Unison Research đã mang tới bất ngờ lớn cho các tín đồ của hãng với việc ra mắt chiếc ampli đèn mang tên Triode 25. Đây cũng là phiên bản nâng cấp trực tiếp từ chiếc Triode 20 trước đó. Sản phẩm hiện đã có mặt ở thị trường Việt Nam và được bán với giá rất tốt tại Bảo Châu Elec.

Thiết kế

Unison Research Triode 25 có ngoại hình được lấy cảm hứng trực tiếp từ những model thành công trước đó như S6, S9 hay Simply Italy. Phần thân máy là một khung thép chắc chắn và được phủ một lớp sơn đen, giúp nổi bật hệ thống đèn tại mặt trên máy. Hệ thống biến thế đồ sộ ở phần đuôi máy cũng được bảo vệ bằng bộ khung thép gắn liền vào phần khung chính bên dưới. 

Tại vị trí lắp đặt các bóng đèn, nhà sản xuất còn lắp đặt thêm những tấm thép không gỉ có thiết kế rất tinh tế. Vai trò của các tấm thép này không chỉ là tăng thêm vẻ đẹp cho Triode 25, mà còn hấp thụ nhiệt lượng toả ra từ các bóng đèn và bảo vệ cho hệ thống linh kiện điện tử ở bên dưới. 

Đi kèm Triode 25 sẽ là một bộ khung kim loại bảo vệ hệ thống bóng đèn quan trọng, cũng như góp phần đáng kể vào việc giúp máy tản nhiệt hiệu quả hơn. Trong khi đó, bộ chân chống rung ở mặt đáy sẽ giúp Triode 25 luôn vững vàng trước mọi rung nhiễu trong quá trình vận hành.

Cấu hình

Ở Triode 25, nổi bật nhất trong cấu hình máy chính là mạch công suất push-pull Class AB sử dụng hệ thống đèn EL34, bao gồm 4 bóng chia đều cho mỗi kênh. Đây đều là những chiếc bóng EL34 được Unison Research lựa chọn cẩn thận với một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, Triode 25 còn kết hợp sử dụng thêm 2 bóng ECC83 và 1 bóng ECC82. 

Điểm đặc biệt ở mạch khuếch đại đèn của Triode 25 chính là khả năng chuyển đổi giữa 2 chế độ Triode và Pentode chỉ bằng một công tắc gạt duy nhất. Trong đó, chế độ Triode sẽ cho công suất  25W/kênh và Pentode là 45W/kênh, phù hợp với các nhu cầu sử dụng cũng như loại loa mà người dùng phối ghép cùng với Triode 25. Dĩ nhiên, chất âm của từng chế độ cũng sẽ có sự khác biệt để người dùng khám phá.

Để tối ưu hiệu quả hoạt động của Triode 25, Unison Research còn phát triển thêm hệ thống bias cho chiếc amply này. Trong quá trình sử dụng, hệ thống bias sẽ giúp người dùng dễ dàng cân chỉnh mỗi khi thay thế các bóng đèn của máy. 

Kết nối

Toàn bộ các kết nối của Triode 25 đều được bố trí ở mặt sau máy, bao gồm hệ thống cọc loa và các ngõ vào tín hiệu. Triode 25 cung cấp tổng cộng 4 ngõ vào RCA dành cho từng loại thiết bị khác nhau, bao gồm CD, Tape, AV và Tuner. Trong khi đó, ngõ sub-out RCA sẽ dùng để kết nối với chiếc subwoofer rời khi người dùng cần cải thiện chất lượng dải trầm. 

Ngoài ra, Triode 25 còn có thêm phiên bản được tích hợp sẵn DAC, thể hiện qua 1 ngõ USB có trên máy. 

Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp