B&O ra mắt Beosound A5 phiên bản Spaced Aluminium giá 43,4 triệu đồng

15-03-2024179 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

Bang & Olufsen mới đây đã cho ra mắt Beosound A5 phiên bản Spaced Aluminium với mục đích tôn vinh giá trị huyền thoại của thiết kế vỏ nhôm được làm thủ công tại Nhà máy số 5 tại Struer, Đan Mạch.

Loa B&O Beosound A5

Vỏ Spaced Aluminium xuất hiện với hình thái của một tấm vỉ nhôm tinh xảo, được tạo thành từ hơn 3500 nút nhôm, ấn tượng như đang lơ lửng phía trước loa. Sự tinh tế trong từng chi tiết thể hiện đỉnh cao chế tác của B&O. Theo ông Michael Henriksson, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm, tuyên bố rằng “Chúng tôi đã thực hiện các họa tiết vân tròn khác nhau trên thiết kế vỉ loa trong những năm qua, trở thành hoạ tiết quen thuộc. Nhưng lần này chúng tôi mang tới phong cách hoàn toàn mới.”

Loa B&O Beosound A5

“Thông thường, họa tiết vân tròn là lỗ đục để âm thanh lưu thông xuyên qua vỉ loa. Nhưng chúng tôi đã làm ngược lại khi quyết định biến vân tròn thành tâm điểm chú ý, còn âm thanh sẽ lưu chuyển xung quanh chúng, nghịch đảo hoàn toàn cách thiết kế cũ để tạo nên một thứ khác biệt, ấn tượng hơn”. 

Ông chia sẻ thêm: “Diện mạo ‘đĩa bay’ này tạo thành nhờ sử dụng một lớp nhôm thứ hai, thiết kế tỉ mỉ theo dạng lưới nằm dưới bề mặt có tác dụng tạo ảo ảnh thị giác và để âm thanh lưu thông qua đó.” 

 Hoàn thiện bộ sưu tập Beosound A5 

Loa Beosound A5 ngoài những phiên bản quen thuộc như Nordic Weave (đan mây kiểu Bắc Âu) và Dark Oak (gỗ sồi sẫm màu) thì sự xuất hiện của Spaced Aluminium tạo nên nét cuốn hút mới cho mẫu loa di động này. 

“Beosound A5 được chúng tôi thiết kế như tấm voan trắng để tạo cảm hứng khám phá các cách bài trí, duy trì mối liên hệ cảm xúc bền vững. Các tấm vỉ raffia (đan mây) và vỉ gỗ trông rất khác nhau khiến một số người dùng khó mà tin rằng chúng cùng là một mẫu loa,” ông Michael Henriksson cho biết. 

Loa B&O Beosound A5

 “Các phiên bản đan mây và gỗ sồi sẫm màu tuy sở hữu phong cách khác biệt nhưng có điểm chung là mang đến sự ấm áp và gần gũi với thiên nhiên, gợi nhắc về những chất liệu, bề mặt thân quen với chúng ta trong mỗi ngôi nhà. Định hướng của Spaced Aluminium là sự khác biệt khi sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, giàu tính tương phản và kỹ thuật. Tuy vẫn là sự tinh giản nhưng chứa đựng sự biểu cảm và hình khối. Đây là cá tính hoàn toàn mới mà chúng tôi muốn bổ sung cho Beosound A5 và định hướng nâng cao điều đó theo thời gian.”  

Beosound A5 từ khi chính thức ra mắt tháng Tư 2023, là sự kết hợp hoàn hảo giữa loa di động và loa nội thất. Sự nhỏ gọn và phù hợp setup, di chuyển mọi nơi trong phòng. 

Khả năng hoạt động bền bỉ cả khi chơi nhạc ở ngoài trời nhờ đạt chuẩn kháng nước và bụi IP65, Beosound A5. Thời lượng pin ấn tượng lên đến 12 tiếng chơi nhạc và sạc điện thoại không dây tích hợp, là những điểm nổi bật của loa B&O mà người yêu âm thanh không thể bỏ qua. Thoải mái điều chỉnh các tính năng ngay trên ứng dụng B&O App. 

Chế tác nhôm mang tính di sản của B&O

Bang & Olufsen luôn là người đi đầu trong việc cải tiến lĩnh vực vật liệu nhôm suốt gần 70 năm qua. Năm 1955, công ty bỏ qua cách tiếp cận truyền thống sử dụng cadmi, crôm và niken cho các sản phẩm audio mà chọn nhôm là chất liệu thay thế. 

Loa B&O Beosound A5

Ông Michael Henriksson thông tin thêm: “Chúng tôi muốn giữ cho phiên bản Beosound A5 một sự thuần khiết, khi tập trung vào chế tác nhôm cùng hoạ tiết bề mặt và độ bóng đặc trưng. Việc đảm bảo sắc độ nhôm tự nhiên, hài hoà hoàn hảo với thân loa và quai xách, sẽ định hướng sự tập trung vào thiết kế, thể hiện quá trình tỉ mỉ và chuyên môn cao khi chế tác tấm vỉ loa. 

Phiên bản Spaced Aluminium đòi hỏi nhiều thời gian gọt giũa, tinh chỉnh và đặt ra một giới hạn mới cho năng lực chế tác nhôm tại Nhà máy số 5. Điều mà chúng tôi cũng không ngờ tới.

Loa B&O Beosound A5

Truyền thống với chất liệu nhôm là sự gợi lại quá khứ của chính mình. Với B&O, nhôm là vật liệu vượt thời gian, không lỗi thời và phản chiếu mục tiêu tạo nên những sản phẩm bền bỉ. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất quan tâm đến tương lai của việc phát triển nhôm, vượt qua giới hạn và thử nghiệm táo bạo ở nhiều sản phẩm mới. Đây mới chỉ là khởi đầu của chúng tôi.”

Hé lộ nhiều tính năng mới 

Ngoài việc tạo thêm một lớp vỏ Spaced Aluminium mới cho Beosound A5, nhà sản xuất đã cập nhật thêm nhiều tính năng mới qua hệ điều hành với tầm nhìn tương lai của Bang & Olufsen, Mozart.  

Loa B&O Beosound A5

Người dùng đã có thể Tự động Ghép đôi Stereo bằng công nghệ băng thông siêu rộng hai loa Beosound A5, tăng tính kết nối và hiệu suất trình diễn khi nằm trong tầm quét của nhau. Tính năng này sẽ được kích hoạt trong bản cập nhật phần mềm mới nhất cho phép loa kết nối mượt mà với dàn âm thanh tại gia đa loa của Bang & Olufsen.

Cải tiến thứ hai là tính năng Vị trí Người nghe Tối ưu (Fluid Sweet Spot), tùy theo vị trí người nghe, khi đã ghép đôi stereo, một cú chạm trên ứng dụng B&O sẽ yêu cầu Beosound A5 cố định đầu ra âm thanh lý tưởng.  

Beosound A5 màu Spaced Aluminium có giá bán lẻ đề xuất: 43,400,000 đồng, hiện đã có mặt tại hệ thống các cửa hàng của Bảo Châu Elec trên toàn quốc.

Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp