Ý tưởng thiết kế phòng karaoke gia đình độc đáo

BaoChauElec 1 năm trước 283 lượt xem

Có ý tưởng thiết kế phòng karaoke gia đình mới lạ, khác biệt, phù hợp với nhu cầu sở thích là một chuyện nhưng để thực hiện và trở thành thành phẩm thì không phải là điều dễ dàng.

  Bạn có mong muốn sở hữu phòng karaoke ngay tại nhà và đã tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế, đủ các thể loại từ tầm bình dân cho tới cao cấp nhưng vẫn rất còn băn khoăn? Để dễ dàng thực hiện hóa ý tưởng của mình thì bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế phòng karaoke gia đình.

  Giải pháp để thực hiện thiết kế phòng karaoke gia đình độc đáo cho riêng mình gồm những bước như sau:

  Bước 1: Xác định rõ nhu cầu sở thích của bạn về phong cách thiết kế

  Trước tiên bạn nên tự đặt cho mình những câu hỏi: Bạn thích một không gian như thế nào? Thiết kế phòng karaoke sẽ lấy màu nào là chủ đạo và những màu nào để kết hợp cùng? Nội thất như thế nào, ở mức bình dân hay cao cấp, màu sắc và chất liệu ra sao? Hệ thống ánh sáng theo phong cách nào (quán bar, đơn giản, lãng mạn, sang trọng,…)? Bạn có những ý tưởng gì về phòng karaoke của mình hoặc có những mẫu phòng karaoke nào đó có liên quan một phần sở thích của bạn hay không?

  Trả lời được những câu hỏi trên đây, bạn sẽ có được ý tưởng sơ bộ về thiết kế phòng karaoke gia đình của riêng mình.

  Bước 2: Tìm và làm việc với nhà thiết kế

  Hãy tìm hiểu để lấy thông tin địa chỉ của một số đơn vị thiết kế thông qua lời giới thiệu của người quen, quảng cáo, internet,… Tuy nhiên bạn nên chắc lọc thông tin để chọn ra những đơn vị uy tín nhất, tránh tham khảo quá nhiều hoặc tìm những đơn vị yếu kém sẽ làm bạn lung lạc, loạn thông tin và mất thời gian.

  Bước 3: Tiến hành thực hiện quá trình thiết kế cơ bản

  Trao đổi với đơn vị thiết kế về yêu cầu, mong muốn và mục đích của bạn. Nếu là đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm, họ sẽ nắm bắt nhanh được yêu cầu của bạn, đồng thời họ sẽ mời bạn đến công ty để có thể được làm việc trực tiếp hoặc họ có thể đến công trình để nắm bắt trực tiếp công việc.

  Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế chia lại mặt bằng, lên công năng cho công trình karaoke.

  Bước 4: Tiến hành quá trình thiết kế chi tiết và kết hợp dự trù đầu tư

  Sau khi thống nhất xong phương án mặt bằng, bạn cần đưa ra mức dự trù kinh phí sơ bộ trong phạm vi mình có thể bỏ ra để đầu tư cho phòng karaoke. Từ mức kinh phí đó, bạn yêu cầu đơn vị thiết kế đã lựa chọn thiết kế sơ bộ hình ảnh 3D phòng hát của mình.

  Sau khi nhận được các bản vẽ phòng karaoke thiết kế 3D từ đơn vị thiết kế, hãy xem lại thật kỹ (về màu sắc, ánh sáng, vật liệu, trang thiết bị sử dụng,…). Nếu đã hài lòng thì có thể chuyển qua quá trình thi công.

  Tuy nhiên nếu thiết kế nhận được chưa hài lòng với mong muốn, bạn hãy trao đổi lại với đơn vị thiết kế về những vấn đề được và chưa được. Bạn có thể đưa ra thêm ý kiến riêng của mình để họ lên ý tưởng giúp bạn.

  Bước 5: Hoàn thành thiết kế và dự toán thi công

  Sau khi đã tạm ổn về các phương án và mẫu phòng thiết kế 3D, bạn cần yêu cầu một hồ sơ dự toán thi công tổng thể (tổng mức đầu tư) và chi tiết (giá thành từng loại vật liệu, chất liệu, đơn giá cấu thành nên phòng karaoke,…) dựa trên thiết kế của bạn.

  Có được bản dự toán đầy đủ thì hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý.

  Bước 6: Chọn đơn vị thi công karaoke, quá trình thi công và kết thúc công trình

  Khi chọn được đơn vị thi công, cần có cuộc họp với họ trước khi bắt đầu đổ vật tư tại công trình. Thống nhất giữa 2 bên và có một lộ trình chi tiết các bước thi công như tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình,…

  Phải có một hồ sơ hay phiếu bảo hành với giao kèo và ràng buộc chi tiết cụ thể để đảm bảo trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công.

   

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất