ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

  Amply karaoke và amply nghe nhạc khác nhau ở những điểm nào?

  Bảo Châu Elec8 tháng trước1550 lượt xem

  Amply KaraokeAmply Nghe Nhạc đều là các thiết bị khuếch đại âm thanh trước khi phát tín hiệu trên loa, tùy thuộc vào công suất cần đáp ứng ngõ ra, amply được thiết kế theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau và có khả năng khuếch đại khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất so với amply nghe nhạc là amply karaoke được tích hợp thêm hiệu ứng xử lý tiếng mic phục vụ giải trí Karaoke.

  sự khác nhau giữa amply karaoke và amply nghe nhạc

  Tiêu chí lựa chọn

  Tiêu chí chung của việc lựa chọn amply có sự liên hệ mật thiết với tính chất của loa mà bạn lựa chọn. Nhiều quan điểm cho rằng dựa trên tính chất phòng để chọn amply có công suất và đặc tính phù hợp cho căn phòng là quan điểm không chính xác. Mục đích sử dụng, không gian sử dụng sẽ phải là những tính chất cần tham khảo để lựa chọn hệ thống loa trước khi chọn amply phù hợp cho hệ thống loa đó.

  Amply karaoke AV BIK BJ-A88

  Amply karaoke AV BIK BJ-A88

  Mục đích sử dụng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một amply chỉ để nghe nhạc thì nên tìm kiếm amply phù hợp cho loa theo đúng gu thưởng thức âm nhạc mà bạn quan tâm, tính chất âm học của amply cũng cần phải lựa chọn tương ứng với tính chất thể hiện của loại loa mà bạn đang dùng để nghe nhạc. Tùy thuộc vào định hướng thương mại và mục tiêu thiết kế mà mỗi dòng loa và thương hiệu loa sẽ có tính chất thể hiện âm sắc khác nhau, tạo ra bản sắc riêng của từng dòng loa.

  Amply Denon PMA 1600NE (sx: Nhật Bản)

  Amply nghe nhạc Denon PMA 1600NE (sx: Nhật Bản)

  Ở một trường phái khác, amply dành cho karaoke lại có các tính chất riêng và hỗ trợ các hiệu ứng cân chỉnh tiếng Mic và hiệu ứng hát karaoke hoàn toàn không cần thiết phải hiện diện trên một amply nghe nhạc thông thường.

  Amply karaoke bán chạy nhất hiện nay

  Bảng Giá 130 mẫu AMPLY KARAOKE Gia Đình đáng mua nhất năm 2021

  Các mẫu Amply Karaoke Gia Đình CHÍNH HÃNG đến từ nhiều thương hiệu đang được khách hàng tin dùng như Jarguar, Paramax, BIK, Arirang. Bán Amply karaoke gia đình giá rẻ.... Click để tham khảo.

  Không gian lắp đặt

  Kích thước và tính chất không gian mà bạn muốn thiết kế hệ thống nghe nhạc hay hát karaoke là đặc điểm cần tính toán cẩn thận để lựa chọn loa và số lượng loa được bố trí trong không gian đó. Không gian càng lớn cần đòi hỏi loa có công suất lớn hơn, và vì vậy, amply được chọn để đáp ứng công suất cho hệ thống loa đó cũng phải có khả năng đáp ứng công suất tương ứng.

  Amply Jarguar Suhyoung PA-506 Gold Luxury

  Amply karaoke Jarguar Suhyoung PA-506 Gold Luxury

  Amply bao nhiêu kênh

  Amply Karaoke thông dụng thường có 2 hoặc 4 kênh (CH), amply nghe nhạc tiêu chuẩn stereo có 2 CH. Khá nhiều amply đa kênh 3.1, 5.1, 7.1 thậm chí 9.1 lại là những amply phục vụ cho trải nghiệm phòng phim tại gia. Trên thực tế, khi nghe nhạc hay hát karaoke, nhiều loa chưa hẵn là hay, một hệ thống nhiều loa dễ gây mất kiểm soát âm học và rất khó để bố trí loa sao cho âm thanh phát ra cộng hưởng tốt và không bị xung đột.

  Amply nghe nhạc Arcam SA30

  Amply nghe nhạc Arcam SA30

  Amply nghe nhạc theo chuẩn stereo có 2 CH ngõ ra, dùng cho 1 cặp loa và đôi khi được kết hợp với 1 loa sub điện (active subwoofer) để tăng cường trải nghiệm dải siêu trầm.

  Amply Karaoke thường sử dụng cho nhu cầu giải trí tại gia với không gian và đòi hỏi cường âm vừa phải có từ 2 – 4 CH tùy thuộc vào việc sử dụng 1 hoặc 2 cặp loa tùy không gian setup. Trong một không gian lớn hơn hoặc phòng hát Karaoke chuyên nghiệp amply karaoke thường được thay thế bằng 02 module tách rời: Karaoke processor (mixer) và Power amplifier, việc này tạo ra khả năng đáp ứng công suất cao hơn cho nhiều loa công suất lớn và tinh chỉnh tốt hơn cho hiệu ứng hát và hệ thống loa.

  Digital Karaoke Power Amplifier BKSound DKA 6500

  Digital Karaoke Power Amplifier BKSound DKA 6500

  Sai lầm nên tránh

  Dù là amply nghe nhạc hay amply karaoke, chúng ta cần chọn công suất amply lớn hơn hoặc bằng công suất của loa thay vì chọn amply công suất nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng amply có công suất lớn hơn loa sẽ giúp hệ thống âm thanh của bạn đủ công suất để khai thác hiệu quả dàn loa, khi amply đủ công suất để cung cấp cho loa, màng loa giao động dứt khoát, không sinh nhiệt hao phí, tăng cường tuổi thọ và thể hiện đúng tính chất âm học được thiết kế.

  Amply nghe nhạc Marantz PM5005

  Amply nghe nhạc Marantz PM5005

  Tính chất mạch khuếch đại

  Hiện nay có nhiều phân lớp (class) để phân loại tính chất của hệ thống khuếch đại bên trong 1 ampli (amplifier) nói chung, các class này bao gồm: A, B, AB, C, D, G, H, I…sau đây là 1 số phân lớp thường dùng cho các mạch khuếch đại của amply nghe nhạc và amply karaoke:

  Class A: là class cho chất lượng âm thanh trung thực nhất, ít méo dạng tín hiệu. Sử dụng nguyên lý khuếch đại của đèn bán dẫn thuần Analog. Nhược điểm của Class A là tiêu tốn điện năng và hiệu suất thấp.

  Power Amplifier Lenovo K250

  Power Amplifier Lenovo K250 

  Class B: sử dụng nguyễn lý kéo đẩy push-pull, dùng 2 bóng bán dẫn để đảm nhiệm việc khuếch đại tuần tự 2 nữa chu kỳ sóng tín hiệu đầu vào, do đó class B cho hiệu suất cao hơn class A, hiệu suất của class B vào khoảng 80%. Hiệu suất khuếch đại tăng lên giúp class B sinh nhiệt thấp hơn class A nhưng phải trả giá cho việc chất lượng âm thanh suy giảm hơn class A.

  Amply McIntosh MA8900

  Amply nghe nhạc McIntosh MA8900

  Class A và Class B thường thấy trong các ampli nghe nhạc Hi-End chất lượng cao, sử dụng các bóng bán dẫn analog tốn kém. Để tái tạo một cách trung thực âm thanh chất lượng cao, các nhà thiết kế sẵn sàng chấp nhận chi phí cao và đánh đổi hiệu suất sử dụng của mạch khuếch đại.

  Amply Denon DRA-800H

  Amply nghe nhạc Denon DRA-800H

  Class AB: là sự kết hợp của class A và class B, có khả năng tái tạo âm thanh của class A nhưng lại cải thiện hiệu suất trong phạm vi chấp nhận được nhờ vận dụng nguyên lý kéo đẩy của class B. Hiệu suất của class AB vào khoảng 60%.

  Class D: ưu điểm tuyệt vời của class D là khả năng tối ưu về hiệu suất cực cao, tiêu thụ điện năng thấp, nhỏ gọn được sử dụng trong các thiết bị điện tử tích hợp như laptop, smartphone. Thiết kế nhỏ gọn và hiệu suất tối ưu của class D cũng hấp dẫn các nhà thiết kế đưa class D vào lĩnh vực audio và chấp nhận đánh đổi một chút về độ trung thực của tín hiệu âm thanh được tái tạo ở ngõ ra.

  Amply McIntosh MA12000

  Amply nghe nhạc Hi-end McIntosh MA12000

  Class AB thường xuất hiện trong các ampli karaoke trước đây vì những ưu điểm của nó. Trong những năm gần đây, do xu hướng tinh gọn của thiết bị điện tử, kể cả trong lĩnh vực audio nói chung và karaoke nói riêng, class D dần trở nên phổ biến và thịnh hành.

  Khả năng xử lý tiếng mic và hiệu ứng mic

  Đây là đặc điểm đánh dấu sự khác biệt hoàn toàn của amply karaoke so với amply nghe nhạc. Tùy vào giá thành và tính chất của mỗi amply karaoke mà khả năng xử lý mic và hiệu ứng có sự khác biệt đang kể.

  Amply Denon PMA-600NE

  Amply nghe nhạc Denon PMA-600NE

  Các amply karaoke phổ thông, thường thấy sẽ dừng lại ở các chức năng cân chỉnh vol mic, nhạc, hiệu ứng Echo cơ bản như: repeat, delay, echo volume, echo equalizer (bass, mid, treble), trong khi các amply cao cấp hơn trên thị trường ngày càng tích hợp nhiều chức năng và khả năng tùy chỉnh tốt hơn như: Echo, Reverb, Anti Feedback (chống hú), kết nối Bluetooth…

  Tham khảo thêm các công trình lắp đặt có sử dụng Amply 

  Lắp đặt dàn karaoke gia đình chị Oanh

  Lắp đặt dàn karaoke gia đình chị Oanh sử dụng Amply BIK BJ-A88

  Lắp đặt dàn nghe nhạc cho anh Quang

  Lắp đặt dàn nghe nhạc cho anh Quang sử dụng Amply Denon PMA 1600NE

  Lắp đặt dàn karaoke gia đình anh Bình

  Lắp đặt dàn karaoke gia đình anh Bình với Digital Karaoke Power Amplifier BKSound DKA 6500

  Lắp đặt dàn nghe nhạc cho gia đình chị Thủy

  Lắp đặt dàn nghe nhạc cho gia đình chị Thủy sử dụng Amply Marantz PM8006

  Lắp đặt dàn nghe nhạc cho anh Khương sử dụng Amply Denon DRA-800H

  Lắp đặt dàn nghe nhạc Hi-end cho anh Phương

  Lắp đặt dàn nghe nhạc Hi-end cho anh Phương sử dụng Amply McIntosh MA12000

  Bảo Châu Elec - Địa chỉ bán Amply chính hãng, giá tốt nhất 

  Tất cả các thiết bị Amply được nhập khẩu chính hãng, chất lượng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ.

  Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, hướng dẫn sử dụng nhiệt tình.

  Giá thành sản phẩm luôn được cập nhật, tốt nhất thị trường.

  thương hiệu bảo châu elec

  Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhanh chóng.

  Đa dạng các hình thức thanh toán: trả góp với lãi suất thấp/ thanh toán COD, thanh toán qua thẻ,...

  Miễn phí giao hàng trong bán kính 30km, miễn phí setup, lắp đặt với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, giao hàng toàn quốc, bảo hành tận nơi.

  Bạn có thể tới các showroom Bảo Châu Elec để được nhân viên hướng dẫn, tư vấn để chọn mua sản phẩm ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay đặt hàng mua bạn có thể gọi điện tới hotline 1900 0255 hoặc bình luận dưới bài viết để Bảo Châu Elec hỗ trợ bạn nhé !

  Xem thêm những mẫu amply nghe nhạc bán chạy nhất, chính hãng, giá rẻ

  Xem thêm những mẫu Amply nghe nhạc bán chạy nhất, chính hãng, giá rẻ

  Bảo Châu Elec - Địa chỉ cung cấp Amply nghe nhạc nhập khẩu, hàng mới 100%, nghe nhạc vàng, trữ tình, remix chất lượng cao, giá bán rẻ nhất Việt Nam.
  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: amply karaokeamply nghe nhạc

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất