ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

  Mạch Class C là gì? Ưu điểm của cục đẩy công suất class C?

  Bảo Châu Elec2 tháng trướcCập nhật 2 tháng trước278 lượt xem

  Mạch Class C thường dùng trong các bộ khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp nhờ hiệu suất cao và khả năng hoạt động ổn định. Cùng Bảo Châu Elec tìm hiểu về mạch Class C và ưu điểm của cục đẩy công suất class C ngay sau đây nhé!

  Mạch Class C là gì?

  Mạch Class C là một loại mạch điện trong đó nguyên tắc hoạt động của nó dựa trên việc cắt tín hiệu vào một phần của chu kỳ sóng và chỉ cho phép dòng điện chạy qua trong một phần của chu kỳ. Mạch Class C thường được sử dụng trong các ứng dụng điện tử và viễn thông để tạo ra tín hiệu sóng vô tuyến (RF) hoặc để khuếch đại công suất.

  Mạch Class C là gì? Ưu điểm của cục đẩy công suất class C?

  Mạch Class C có thể được thiết kế bằng các thành phần đơn giản như một cuộn cảm và một tụ điện, tạo ra một bộ khuếch đại sóng RF đơn giản. Mạch Class cũng là Một trong những loại Class có hiệu suất cao nhất, đạt tới 80% tương đương Class B nhưng sai số cũng khá lớn. Tuy nhiên, do cách hoạt động của nó chỉ cho phép dòng điện chạy qua trong một phần của chu kỳ, tín hiệu đầu ra của mạch Class C có thể bị méo distortion và mất một phần năng lượng, do đó nó không phải là loại mạch phổ biến nhất trong các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao. Đó là lý do mạch Class C ít khi được sử dụng ở âm thanh chuyên dụng xem phim – nghe nhạc mà chỉ ở các hệ thống radio.

  Nguyên lý hoạt động của mạch Class C như thế nào?

  Mạch Class C hoạt động dựa trên nguyên tắc cắt tín hiệu vào một phần của chu kỳ sóng và chỉ cho phép dòng điện chạy qua trong một phần của chu kỳ. Mạch Class C sử dụng một thành phần được gọi là "chốt" (biasing element) để điều chỉnh điện áp của tín hiệu đầu vào.

  Khi tín hiệu đầu vào vào mạch, một phần của chu kỳ sóng sẽ bị cắt đi vì điện áp của tín hiệu đầu vào không đủ để vượt qua chốt và kích hoạt các thành phần trong mạch. Trong khi đó, trong phần còn lại của chu kỳ sóng, điện áp đầu vào có thể vượt qua chốt và cho phép dòng điện chạy qua mạch, tạo ra tín hiệu đầu ra.

  Mạch Class C là gì? Ưu điểm của cục đẩy công suất class C?

  Điều này dẫn đến việc chỉ có một phần của tín hiệu đầu vào được truyền qua mạch, và phần còn lại bị cắt bỏ. Do đó, tín hiệu đầu ra của mạch Class C có thể bị méo distortion và mất một phần năng lượng. Tuy nhiên, mạch Class C có khả năng tạo ra công suất cao và hiệu suất cao trong các ứng dụng yêu cầu công suất cao như trong các bộ khuếch đại công suất, bộ xung đa cấp, hoặc các ứng dụng sóng RF.

  Một số thành phần thường được sử dụng trong mạch Class C bao gồm cuộn cảm, tụ điện, điện trở, và transistor.

  Trong mạch Class C sử dụng transistor, transistor được dùng để điều chỉnh điện áp tín hiệu đầu vào và chuyển đổi tín hiệu đầu vào thành tín hiệu đầu ra sóng RF. Điện trở được sử dụng để giới hạn dòng điện, trong khi tụ điện được sử dụng để lọc các tín hiệu cao tần.

  Ưu, nhược điểm của cục đẩy công suất Class C

  Cục đẩy công suất Class C là một loại cục đẩy công suất được sử dụng trong hệ thống âm thanh để tăng cường tín hiệu âm thanh lên mức độ cần thiết cho loa phát ra âm thanh. Sản phẩm được thiết kế để làm việc ở tần số cao, trong khoảng từ 100 kHz đến 500 kHz, vì vậy nó thường được sử dụng cho các thiết bị phát sóng radio, các loại hệ thống âm thanh với loa siêu trầm, hoặc trong các ứng dụng công nghiệp khác.

  Ưu điểm:

  Hiệu suất cao: Cục đẩy công suất Class C có hiệu suất hoạt động rất cao, tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các loại cục đẩy khác.
  Độ tin cậy cao: Vì cục đẩy công suất Class C thiết kế đơn giản, nên có khả năng hoạt động bền bỉ và ổn định trong thời gian dài.
  Kích thước nhỏ: Cục đẩy Class C có thể được thiết kế để có kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích và có thể tích hơn so với các loại mạch khác.
  Giá thành thấp: Do thiết kế đơn giản, vật liệu sử dụng không cao cấp nên giá thành của cục đẩy công suất Class C thường rẻ hơn so với các loại cục đẩy khác.

  Mạch Class C là gì? Ưu điểm của cục đẩy công suất class C?

  Nhược điểm:

  Hạn chế trong việc truyền tín hiệu: Cục đẩy công suất Class C không truyền được toàn bộ tín hiệu từ nguồn vào đến loa phát ra âm thanh, một số tín hiệu sẽ bị bỏ qua. Điều này làm giảm chất lượng âm thanh và ảnh hưởng đến sự hiệu quả của hệ thống âm thanh.
  Bất tiện trong việc sử dụng: Cục đẩy công suất Class C thường không tích hợp nhiều tính năng khác như điều chỉnh âm bass, treble, chống hú, ... như các loại cục đẩy khác. Do đó, người dùng phải sử dụng thêm các thiết bị khác để có thể điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp.

  Ứng dụng trong thực tiễn của mạch Class C

  Mạch Class C có nhiều ứng dụng trong thực tiễn, như sau:

  Mạch Class C là gì? Ưu điểm của cục đẩy công suất class C?

  Mạch chuyển mạch: Mạch Class C được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu từ một đầu vào đến một đầu ra khác, chẳng hạn như trong các ứng dụng xử lý tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh.
  Truyền sóng radio: Mạch Class C được sử dụng để tạo ra sóng radio tần số cao và rất cao để truyền tín hiệu âm thanh hoặc dữ liệu từ một điểm đến một điểm khác.
  Truyền sóng TV: Mạch Class C cũng được sử dụng để truyền sóng TV tần số cao và rất cao để truyền tín hiệu hình ảnh từ một điểm đến nhiều điểm.
  Thiết bị y tế: Mạch Class C được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy xạ trị, máy siêu âm, máy điện tim, máy máu nhân tạo,...
  Thiết bị viễn thông: Mạch Class C được sử dụng trong các thiết bị viễn thông như điện thoại di động, thiết bị mạng, thiết bị ghi âm,...
  Công nghiệp: Mạch Class C được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như điều khiển động cơ, điều khiển quá trình sản xuất,...
  Âm thanh: Mạch Class C được sử dụng để tạo ra âm thanh trong các thiết bị như loa, amply, cục đẩy công suất… 
  Điện tử tiêu dùng: Mạch Class C được sử dụng trong các sản phẩm điện tử tiêu dùng như đồng hồ báo thức, đồng hồ đo thời gian,...

  Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của mạch Class C trong thực tiễn, tuy nhiên, chúng còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng ngành công nghiệp cụ thể.

  Những mẫu cục đẩy công suất chính hãng giá tốt hiện nay

  Cục đẩy công suất Denon DA-2600

  Cục đẩy công suất Denon DA-2600 là bộ khuếch đại công suất thuần chuyên nghiệp hai kênh được thiết kế đặc biệt cho hiệu suất ổn định, đáp ứng tần số rộng, độ méo thấp và mạch bảo vệ hoàn hảo, tiêu thụ năng lượng thấp, hứa hẹn là thiết bị phù hợp cho hát karaoke, nghe nhạc và hội trường...

  Denon DA-2600 hoạt động ở nhiều mức công suất khác nhau gồm kênh đôi 8 ohm: 2 × 600W, kênh đôi 4 ohm: 2 × 900W, kênh đôi 2 ohm : 2 × 1350W cùng mạch class H hoạt động ổn định, hiệu suất cao mang đến chất âm rõ nét, khuếch đại tín hiệu âm thanh tròn trịa. Tỷ lệ méo tiếng dưới 0.1% cho trải nghiệm hát karaoke hoàn hảo. 

   

  ➣ Xem Ngay: Cục đẩy công suất Denon DA-2600 hoạt động ổn định

   

  Cục đẩy liền vang BKsound DP-4500

  Cục đẩy liền vang BKsound DP-4500 là thiết bị 2 trong 1, sự kết hợp hoàn hảo giữa cục đẩy công suất và vang số cùng ứng dụng công nghệ chip xử lý âm thanh mới nhất và linh kiện cao cấp đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của khách hàng. 

  BKSound DP-4500 cấu hình 4 kênh hoạt động với công suất 500W/CH ở chế độ 8Ω khuếch đại, xử lý âm thanh vượt trội và đáng tin cậy. Mạch class D hiệu suất cao và ổn định, tiết kiệm điện năng tối ưu. Thiết bị dễ dàng đánh đôi loa bass 25-30 cm hoặc ghép cặp loa bass 30cm và loa sub hơi tạo nên hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. 

   

  ➣ Xem Ngay: Cục đẩy liền vang BKsound DP-4500 tính năng hiện đại

   

  Cục đẩy công suất BIK BPA-4200

  Cục đẩy công suất BIK BPA-4200 là bộ khuếch đại 2 kênh chuyên nghiệp, trang bị mức công suất 400W mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohms và 600W ở trở kháng 4 Ohms. Qua đó mang đế chất âm sống động, mạnh mẽ dùng tốt cho hát karaoke, nghe nhạc, sân khấu, hội trường, sự kiện,... 

  BIK BPA-4200 cũng có khả năng kéo được các đôi loa công suất lớn và hoạt động với cường độ cao. Tích hợp mạch Class H cho cục đẩy mà nó có thể hoạt động bền bỉ, thời gian lâu dài và hiệu suất ổn định ở mức cường độ cao và công suất lớn.

   

  ➣ Xem Ngay: Cục đẩy công suất BIK BPA-4200 uy tín, chính hãng

   

  Cục đẩy công suất APP MZ46

  Cục đẩy công suất APP MZ46 sở hữu thiết kế hiện đại, đem tới chất lượng âm thanh vượt trội. Thiết kế 2 kênh chuyên nghiệp với mức công suất 420W/ CH (8Ω Stereo), 590W/ CH (4Ω Stereo), 1180W (8Ω Bridged) là lựa chọn tối ưu cho những bộ dàn karaoke gia đình, sân khấu...

  Sản phẩm có thể sử dụng để kéo các cặp loa full công suất lớn hoặc loa sub phổ biến trên thị trường. Trang bị mạch khuếch đại Class H cho khả năng hoạt động hoạt động bền bỉ, thời gian lâu dài và hiệu suất ổn định ở mức cường độ cao và công suất lớn mà vẫn tiết kiệm năng lượng. 

   

  ➣ Xem Ngay: Cục đẩy công suất APP MZ46 hiệu suất mạnh mẽ

   

  Cục đẩy công suất Crown T10

  Cục đẩy công suất Crown T10 có cấu hình 2 kênh thuộc dòng Crown T-series của thương hiệu Crown nổi tiếng. Cục đẩy có khả năng khuếch đại công suất ở mức 1000W/kênh vô cùng mạnh mẽ, thường dùng trong các buổi hòa nhạc, trình diễn lớn hoặc ở các sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp. 

  Nhờ áp dụng công nghệ khuếch đại âm thanh mạch class H tân tiến của Mỹ nên Crown T10 mang đến âm thanh mạnh mẽ, sống động thể hiện chuẩn xác các giai điệu của đa dạng thể loại âm nhạc từ bolero, trữ tình da diết đến nhạc dance, EDM... sôi động mà không bị méo, rè hay vỡ tiếng.

   

  ➣ Xem Ngay: Cục đẩy công suất Crown T10 giá tốt

   

  Công trình dàn karaoke sử dụng cục đẩy công suất chính hãng Bảo Châu Elec tư vấn, lắp đặt

  Lắp đặt dàn karaoke trị giá gần 180 triệu cho chú Quang tại TPHCM
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá hơn 30 triệu cho anh Phương tại Hà Nội
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá hơn 20 triệu cho anh Điền tại Hà Nội
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá gần 50 triệu cho chị Trang tại TPHCM
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá hơn 60 triệu cho chị Hương tại Bắc Ninh
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá khoảng 30 triệu cho anh Mạnh tại Hà Nội
  Lắp đặt dàn karaoke trị giá gần 50 triệu cho bác Sơn tại Hà Nội

   

  Lắp đặt dàn karaoke trị giá gần 120 triệu cho anh Cường ở Bắc Giang

  Cục đẩy công suất chính hãng, giá tốt tại Bảo Châu Elec

  Với hệ thống 13 showroom trên toàn quốc, Bảo Châu Elec không ngừng nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi cam kết:

  Showroom Bảo Châu Elec

  - Khách hàng được mua hàng với mức Giá rẻ nhất Việt Nam.

  - Cam kết hàng chính hãng mới 100% model mới, đời mới.

  - Đầy Đủ CO-CQ, nói không hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

  - Lắp đặt tận nơi trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.

  - Miễn phí giao hàng bán kính 30km.

  - Dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm nhanh số 1 Việt Nam - Trả góp với lãi suất 0%.

  Nếu có nhu cầu sở hữu hoặc trải nghiệm, test thử âm thanh với bất kỳ sản phẩm nào khác bạn có thể đến với hệ thống showroom Bảo Châu Elec trên toàn quốc, đặt hàng ngay tại website hoặc liên hệ hotline 1900 0255 để được hỗ trợ và tư vấn.

  Mẫu Cục đẩy công suất âm thanh cũ mới, lớn nhỏ, hàng bãi giá rẻ

  Cục Đẩy Công Suất Karaoke Giá Rẻ, Cao Cấp hay nhất 2023

  Xem ngay các mẫu cục đẩy công suất lớn nhỏ khác nhau bán với giá rẻ nhất trên thị trường, các mẫu cục đẩy hay nhất được bán tại Bảo Châu Elec.Cục đẩy công suất lớn, nhỏ cho karaoke gia đình, hội trường, đám cưới giá rẻ Sale tới 50% khi mua cục đẩy hôm nay!
  ...
   
  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: cục đẩy công suấtmạch class ccục đẩy class c

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất