ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

  Tại sao nên dùng loa sub cho dàn âm thanh Stereo?

  Bảo Châu Elec2 tháng trước589 lượt xem

  Trong một hệ thống âm thanh việc sử dụng loa siêu trầm là rất cần thiết, không chỉ 1 mà có những bộ dàn cần đến 2-3 loa sub. Bạn chưa biết cách phối ghép hoặc đang phối ghép những sản phẩm chưa hợp lý nên loa sub chưa phát huy được hết công năng của mình. Vậy tại sao nên dùng loa sub cho dàn âm thanh Stereo hãy để Bảo Châu Elec giải đáp nhé!

  Tại sao nên sử dụng loa sub cho dàn âm thanh

  Việc lắp thêm loa siêu trầm vào hệ thống âm thanh không chỉ giúp cải thiện dải trầm mà còn có tác động lớn đến trường âm. Khi được đặt đúng cách, loa siêu trầm sẽ mở rộng không gian, độ sâu của trường âm, độ dày và đầy đặn của âm trung. Đây là lý do tại sao các dàn âm thanh Hi-end được nhiều nhà sản xuất giới thiệu sử dụng nhiều loa siêu trầm bên cạnh loa chính mà chất âm vẫn cực kỳ chất lượng.

  Lí do nên dùng loa sub cho dàn âm thanh Stereo

  Tái tạo âm thanh

  Loa siêu trầm sẽ có khả năng tái tạo các chi tiết và cảm xúc mà các loa hiện tại không thể tái tạo được: hầu hết các mẫu loa từ loa cột đến loa bookshelf đều có đáp tuyến phẳng và đẹp, nhưng bắt đầu từ tần số 50Hz trở xuống, đáp tuyến có dấu hiệu bị bẻ cong nên mất đi độ sâu. và tính nhất quán của âm trầm.

  Loa sub tái tạo âm thanh

  Loa sub với chất lượng âm thanh tốt có thể được kéo xuống 20Hz ở 0dB, tương đương với giới hạn thính giác của con người. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị mất bất kỳ chi tiết âm thanh nào và bạn có thể nghe thấy các nốt nhạc organ, trống kick, guitar bass hoặc tiếng súng một cách sâu nhất.

  Loa sub hỗ trợ tái tạo âm thanh trong dàn

  Hạn chế độ méo tiếng

  Trong hầu hết các hệ thống, khi bạn tăng âm lượng lên mức cao hơn, âm nhạc sẽ trở nên "xóc" hay nói cách khác là bị méo tiếng. Điều này là do loa trầm bên trong loa không đủ mạnh để theo kịp tốc độ của trình điều khiển âm trung và loa tweeter.

  Loa sub hạn chế độ méo tiếng

  Loa siêu trầm tốt có mạch khuếch đại công suất cao đảm nhận phần trầm sâu, nhờ đó loa chính của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, ngay cả những bản nhạc cần nhiều chi tiết cũng có thể phát dễ dàng ở âm lượng lớn mà không bị méo tiếng.

  Loa sub trong hệ thống âm thanh

  Hỗ trợ âm trầm

  Không giống như các thiết kế loa truyền thống luôn có một “chất âm” riêng biệt, mục tiêu duy nhất của loa siêu trầm là cung cấp khả năng tái tạo âm trầm duy nhất. Tích hợp bộ đếm và bộ khuếch đại công suất cao tích hợp.

  Loa sub hỗ trợ âm trầm cực tốt

  Đây là lý do tại sao bạn có thể thoải mái phối ghép các thương hiệu loa siêu trầm và loa khác nhau mà vẫn mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

  Top những dòng loa sub hay nhất hiện nay

  Loa sub, Loa siêu trầm, Loa sub điện, Loa sub hơi| Âm Thanh Uy Lực - Cực Khủng‎

  Tổng hợp các dòng loa sub điện, sub hơi, sub JBL, loa sub karaoke gia đình, sân khẩu chuẩn. Click để tham khảo.
   

  Kiểm soát âm trầm

  Âm thanh giọng hát hoặc nhạc cụ của nhiều thể loại nhạc phát rất nhanh và đôi khi dừng đột ngột khiến loa siêu trầm nhỏ đáp ứng và hoạt động không chính xác. Chính xác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh tổng thể và mức độ chi tiết âm thanh. Một loa siêu trầm có tốc độ và độ phản hồi tốt sẽ có thể tái tạo âm trầm đủ nhanh và đủ trung thực.

  Loa sub hỗ trợ âm trầm tối đa

  Kết hợp hoàn hảo với loa toàn dải

  Một chiếc loa siêu trầm tốt sẽ luôn “ẩn mình” bên trong hệ thống, đóng vai trò “hỗ trợ” chứ hoàn toàn không thu hút được sự chú ý của người nghe. Loa siêu trầm lúc này sẽ giúp hệ thống tái tạo âm thanh tốt nhất, vừa giúp tăng cường âm trầm và trường âm, vừa hỗ trợ dải trung đến cao rõ ràng hơn.

  Loa trầm kết hợp hoàn hảo với loa toàn dải

  Giải phóng hiệu suất âm thanh cho loa nhỏ

  Loa siêu trầm chất lượng cao được ghép nối với bộ thu AV hoặc bộ khuếch đại có thể giảm tải cho bộ khuếch đại ánh sáng và giải phóng năng lượng, cho phép các loa nhỏ hơn phát tốt hơn ở dải từ trung đến cao. Điều này giúp loa nhỏ phát huy hết hiệu suất khi chơi bất kỳ thể loại nhạc nào.

  Loa sub trong hệ thống âm thanh

  Lưu ý để loa sub có chất âm tốt nhất

  Vị trí đặt loa sub

  Nếu chỉ có một loa siêu trầm, bạn có thể thử theo dõi âm thanh của loa siêu trầm tại vị trí nghe. Đặt loa siêu trầm lên ghế nghe nhạc và phát một giai điệu có dải trầm mượt mà, đầy đủ hoặc một bài hát bạn thích với nhiều âm trầm.

  Vị trí đặt loa sub phù hợp

  Sau đó, bắt đầu cúi người đến độ cao của loa siêu trầm, trước tiên hãy quét dọc theo bức tường trên sàn nghe, sau đó quét xung quanh phòng nghe để tìm vị trí cân bằng và mượt mà nhất của các nốt trầm. Đặt loa siêu trầm ở đó.

  Lưu ý khi lựa chọn loa sub

  Nếu bạn có hai loa siêu trầm, hãy đặt hai loa siêu trầm ở hai góc ngoài cùng của bức tường phía sau loa.

  Chọn tần số phân tần (crossover frequency)

  Đầu tiên, bạn cần tìm tần số đáp ứng (Hz) của mẫu loa chính (lưu ý đó là tần số đáp ứng ở -3dB, không phải số ở -10dB. Nếu nhà sản xuất chỉ ghi một số thì hãy chọn số đó). Xem loa của bạn rơi xuống bao nhiêu hertz.

  Chọn tần số phân tần

  Điều chỉnh tần số phân tần ở tần số thấp nhất của loa chính, sau đó nghe giai điệu âm trầm mượt mà, đầy đủ mà bạn sử dụng để kiểm tra vị trí của loa siêu trầm. Nếu bạn nghe thấy một dải trầm rất cân bằng thì đó là mức tần số phù hợp nhất.

  Điều chỉnh phân tần phù hợp

  Nếu vẫn cảm thấy hơi ngắn, bạn có thể tăng tần số của dải phân cách lên khoảng 10 Hz. Nếu dải trầm cảm thấy điên cuồng, bạn có thể giảm phân tầng tần số xuống khoảng 10Hz.

  Điều chỉnh dải phân tần

  Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn hài lòng. Cho dù bạn kết nối qua cổng LFE, kết nối RCA/XLR mức dòng của bộ tiền khuếch đại, hoặc cổng dây loa của bộ khuếch đại công suất, hai phương pháp trên đều phù hợp với hầu hết các loa siêu trầm.

  Tận dụng khả năng tự động cân chỉnh của subwoofer

  Chức năng tự động hiệu chỉnh thường chỉ xuất hiện trên một vài dòng loa siêu trầm cao cấp, điều này sẽ giúp người dùng giảm bớt rắc rối trong việc lắp đặt, đặc biệt là cách đặt loa siêu trầm như thế nào cho tốt nhất.

  Tận dụng khả năng tự động căn chỉnh của loa sub

  Ở những dòng loa siêu trầm cao cấp thường được trang bị thêm micro và cổng vào micro, người dùng chỉ cần đặt micro tại vị trí nghe và để loa siêu trầm bắt đầu quét dải tần. Dựa trên phản ứng sóng âm của vị trí nghe, các loa siêu trầm này sẽ sử dụng DSP để điều chỉnh tần số và lia máy nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

  Lưu ý khi sử dụng loa sub

  Chọn loa theo thông số

  Đối với hệ thống âm thanh HiFi, bạn nên chọn loa siêu trầm cùng thương hiệu với loa chính để có được âm sắc hài hòa hơn và kiểu dáng giống nhau.

  Loa sub trong hệ thống âm thanh

  Thứ hai, kích thước của củ loa cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loa siêu trầm. Nếu loa của bạn chỉ có kích thước loa trầm khoảng 5,6 inch, hãy chọn loa siêu trầm có trình điều khiển âm trầm 8 đến 10 inch. Nếu âm trầm trên loa khoảng 10 inch, bạn có thể chọn loa siêu trầm 12 hoặc 13 inch,...

  Loa sub phù hợp với diện tích không gian

  Ngoài ra với diện tích phòng nghe rộng khoảng 35m2, bạn có thể chọn loa siêu trầm 12 inch, loa siêu trầm 25m2 10 inch…

  Loa sub chính hãng, giá tốt tại Bảo Châu Elec

  Showroom Bảo Châu Elec

  Chúng tôi với hơn 20 năm kinh doanh trong nghề âm thanh, với hệ thống 11 showroom hiện đại trải khắp 3 miền nên việc tham quan mua sắm của Quý vị rất dễ dàng.

  Là đại lý của nhiều hãng âm thanh nổi tiếng thế giới, giấy tờ chứng nhận, CO CQ rõ ràng

  Có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp quý vị chọn được những sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.

  Giá thành luôn được cập nhật mới nhất, tốt nhất thời điểm mua của quý vị.

  Đội ngũ giao hàng, lắp đặt được đào tạo chuyên sâu, bài bản, chuyên nghiệp.

  Giao hàng toàn quốc, thanh toán dễ dàng. Có trả góp lãi suất tốt.

  Chế độ hậu mãi tận tình, chu đáo.

  Bạn có thể tới các showroom Bảo Châu Elec để được nhân viên hướng dẫn, tư vấn để chọn mua sản phẩm ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay đặt hàng mua bạn có thể gọi điện tới hotline: 1900.0255 hoặc bình luận dưới bài viết nhé.

  Top những dòng loa sub hay nhất hiện nay

  Loa sub, Loa siêu trầm, Loa sub điện, Loa sub hơi| Âm Thanh Uy Lực - Cực Khủng‎

  Tổng hợp các dòng loa sub điện, sub hơi, sub JBL, loa sub karaoke gia đình, sân khẩu chuẩn. Click để tham khảo.
   
  Bảo Châu Elec

  Từ khóa: loa sub

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất