Vang số là gì?

Vang số là thiết bị cho khả năng trộn âm thanh, cái tên này khá quen thuộc đối với giới âm thanh. Tuy nhiên thì đối với hầu hết những người không chuyên khi đi mua thiết bị âm thanh thì đây là một khái niệm khá lạ. Chính vì thế bài viết này Bảo Châu elec sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin hữu ích về vang số cũng như vai trò của vang số đối với một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

1. Vang số là gì?

Vang số hay còn có một tên gọi khác đó là mixer hay mixer kỹ thuật số. Vang số là thiết bị trộn và cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động và giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo... nhờ vào các Equalizer tham số. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc.  

Một số thông số kỹ thuật chung của vang số karaoke

- Echo:

+Sở hữu bộ lọc có băng thông từ: 4Hz-20.8Hz

+Vang cao hơn nhờ bộ lọc: 0- 1000Hz

+Độ vang tiếng: 0- 100%

+Chậm trễ : 0- 500ms

+Echo lặp từ : 0-90%

- Reverb:

+ Reverb cao hơn nhờ bộ lọc: 0-1000Hz

+ Reverb cấp từ: 0- 100%

+ Hỗn hợp âm karaoke trực tiếp:0 – 100%

+ Độ chậm trễ trước: 0 – 200ms

+ Thời gian tiếng vang: 0ms- 3000ms

- Main Output:

+Trình âm thanh: 0- 200%

+ Mức độ âm thanh trực tiếp: 0 - 200%

+ Độ chậm trễ: 0- 50ms

+ Tiếng vang 0- 200%

- Sub ouput:

+ Mức nhạc trình: 0- 400%

+ Mức độ tiếng Mic: 0- 200%

+Độ trễ: 0ms- 50ms

- Mic:

+ Gồm tới 15 đoạn cân bằng tham số

+ Giới hạn Mic: 0db- 5db

+ Chế độ chống hú : Off, 1,2,3

Cách chỉnh vang số karaoke bằng tay cực chuẩn

Cách chỉnh vang số karaoke bằng tay cực chuẩn

Vang số là thiết bị được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, tuy nhiên việc căn chỉnh thiết bị này sao cho hay thì cũng là cả 1 vấn đề với người bình thường. Hôm nay Bảo Châu Elec xin hướng dẫn những bước cơ bản giúp bạn căn chỉnh vang số.
 

2. Vai trò của vang số đối với dàn âm thanh

Đối với mỗi bộ dàn âm thanh khác nhau thì vang số đều đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

+ Với bộ dàn âm thanh nghe nhạc thì vang số là thiết bị giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng thức âm nhạc.

vang-so-la-gi

+ Với bộ dàn âm thanh karaoke thì chiếc vang số karaoke là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic... và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn. 

+ Với bộ dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp thì vang số là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất. 

Một số chức năng chính của vang số đối với bộ dàn âm thanh:

+ Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh. 

+ Sản phẩm được trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tặng lượng tín hiệu đầu vào. 

+ Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, giúp chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất. 

+ Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của bộ dàn được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa đó là cục đẩy công suất - một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

==> Với những chức năng tuyệt vời của vang số thì thiết bị này còn được ví như là trái tim của của bộ dàn âm thanh.

Như vậy vang số là một thiết bị cho khả năng trộn và xử lý tín hiệu âm thanh giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa có chất lượng tốt nhất. Và vang số thực chất là một tên gọi khác của mixer số hay mixer kỹ thuật số. Tuy nhiên thì việc sử dụng vang số thì không phải ai cũng có thể làm được bởi phải sử dụng phần mềm và kết nối với máy tính và xử lý trực tiếp thông qua máy tính, chính vì thế nếu không biết sử dụng và chỉnh sửa thì sẽ làm cho âm thanh đầu ra còn dở hơn khi không sử dụng. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ về vang số và cách chỉnh sửa. 

Trên đây là những giải đáp về vang số là gì và để biết thêm về cách lựa chọn vang số sao cho phù hợp với bộ dàn âm thanh cũng như cách chỉnh sửa hay nhất thì quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Bảo Châu Elec để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích.

Tổng hợp mẫu vang số karaoke chính hãng, hàng mới, hàng bãi giá rẻ

Tổng hợp mẫu vang số karaoke chính hãng, hàng mới, hàng bãi giá rẻ

Các mẫu vang số karaoke chính hãng hay giá rẻ nhất hiện nay, các mẫu hàng mới hay hàng bãi đều có tại Bảo Châu Elec
 
Bảo Châu Elec
Đóng
Đức Thanh
Em đang muốn làm một dàn âm thanh gia đình. Thiên về nghe nhạc lẫn karaoke. Shop có thể tư vấn ko ạ
h
Chào anh,anh có thể tham khảo bộ dàn này bên em ah https://baochauelec.com/dan-karaoke/gia-dinh-bc-60gd
Đặng Thắng
Mình muốn sắm dàn karaoke tầm 30tr có thể tư vấn giúp mình được ko? Cảm ơn!
h
Chào anh,anh có thể tham khảo bộ này ah https://baochauelec.com/bo-dan-karaoke-bc-domus04.Nếu có thời gian em mời anh qua showroom baochauelec kĩ thuật bên em sẽ ghép bộ để anh nghe và hát thử ah
MMinh
Mình đang dùng âmly janguar 203N hàng bãi và locxy Marantz EQ 515 cho mình hỏi mình có cần phải mua thêm vang số nữa k
h
Chào anh,anh nên ghép thêm vang số bce 9200+ hàng chính hãng nữa thì hát sẽ nhẹ hơn và không bị rú rít mic anh nhé.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ah https://baochauelec.com/vang-so-bce-dp-9200
NNGUYỄN công Lý
mình đang có loa BMB 8800 BÃI và âm ly 12 sò + equalizer victor50 + cục trộn JB KA14 . Mình lấy tiếng từ tivi ra tiếng rất nhỏ nếu mình mua thêm vang thì có cải thiện thêm chất âm không?
h
Chào anh,anh nên thay cục trộn bằng vang số bce 9200+ hàng chính hãng thì hát và nghe nhạc sẽ hay hơn rất nhiều anh nhé.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ah https://baochauelec.com/vang-so-bce-dp-9200
TTrần quang vinh
Tôi có amly jarguar 203 và loa rồi lên thêm vang số hay loa sub để nghe nhạc và hát hay hơn
h
Chào anh để hát và nghe nhạc được hay hơn anh nên ghép thêm loa sub nữa ah.Anh nên ghép thêm loa sub Yamaha NS-SW300 (Black) hàng chính hãng nữa anh nhé.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ah https://baochauelec.com/loa-sub-yamaha-ns-sw300
đỗ xuân hiệp
mình đang đùng amly bn audio PA1090 nên dùng voi vang số ko
h
Chào anh,anh nên dùng vang số bce 9200+ hàng chính hãng để hát và nghe nhạc được hay nhất anh nhé.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ahhttps://baochauelec.com/vang-so-bce-dp-9200
DDuy khang Vũng Tàu
Xin tư vấn.Tôi đang sử dụng dàn âm thanh gồm Amply JARGUAR SUHYOUNG PA 506 N, cặp loa YAMAHA RSX Dual15".. cặp loa trebe hiệu FUSAN Loa sud YAMAHA...15". Vậy dàn này có cần thêm vang số hay không....Hoặc thêm gì nữa không? Xin cảm ơn.
h
Chào anh,anh nên ghép thêm vang số nữa thì hát sẽ nhẹ hơn và không bị rú rít anh nhé.Anh có thể tham khảo vang số bce 9200+ hàng chính hãng tại đây anh nhé https://baochauelec.com/vang-so-bce-dp-9200
TThế Quân
Dùng ampli có ghép được vs vang ko?
h
Chào anh,dạ được anh nhé