Monitor Audio trình làng siêu loa đầu bảng Hyphn

11-05-202322 lượt xemTheo dõi Bảo Châu Elec No Alt

Monitor Audio Group công bố siêu loa đầu bảng mới của mình, Hyphn - một minh chứng vô song, dứt khoát, không khoan nhượng về khả năng thiết kế, kỹ thuật và sản xuất hiện tại của công ty cũng như tham vọng trong tương lai của hãng.

“Lợi ích to lớn của việc trở thành một doanh nghiệp độc lập là khả năng kiểm soát vận mệnh của chính chúng tôi và khám phá các ý tưởng cũng như thách thức kỹ thuật với sự tự do sáng tạo hoàn toàn. Vì vậy, chúng tôi đã tự hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi hội tụ tinh hoa 50 năm về thiết kế, kỹ thuật và chế tạo loa rồi kết hợp tất cả lại với nhau? Chỉ có một cách để biết; là thực hiện nó, và ba năm sau, chúng tôi rất vui mừng được trình bày câu trả lời. Hyphn không giống bất kỳ điều gì mà chúng tôi hoặc bất kỳ ai khác từng tạo ra: một siêu loa đầy tham vọng sáng tạo, công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Monitor Audio Group. Đó là một minh chứng rõ ràng về các khả năng mà chúng tôi đã phát triển trong năm thập kỷ đầu tiên – và là dáng dấp của những điều sắp tới." Rob Barford, Chief Executive Officer, Monitor Audio Group.

Là phiên bản sản xuất của nguyên mẫu Concept 50 được ra mắt vào năm 2022, Hyphn là tổng hợp kinh nghiệm và chuyên môn chung của nhóm kỹ sư Monitor Audio. Với thiết kế cấp tiến, cải tiến kỹ thuật, sức mạnh và hiệu suất, nó mang lại trải nghiệm nghe nâng cao đáng kể, với sự hiện diện nổi bật về mặt hình ảnh.

Bước nhảy vọt về mặt kỹ thuật

Trung tâm của Hyphn là 'M-Array'. Cấu hình độc đáo này do các kỹ sư Âm thanh của Monitor phát triển nội bộ, bao gồm một củ loa tweeter duy nhất được bao quanh bởi sáu củ loa midrange 2 inch. Kết quả là âm trường rõ ràng đặc biệt, cho phép người nghe xác định chính xác vị trí từng nhạc cụ và giọng hát. Củ loa tweeter sử dụng Màng ngăn xếp li vi mô (MPD III) thế hệ thứ ba mới để mang lại âm thanh lớn hơn, rõ ràng hơn và nhất quán hơn. Được phát triển nội bộ bởi các kỹ sư âm thanh của Monitor Audio cho nguyên mẫu Concept 50, công nghệ tương tự cũng xuất hiện trên các loa cột Platinum Series 3G đầu bảng.

Sáu củ loa trung 2 inch có Công nghệ màng loa cứng thế hệ thứ 3 (RDT III) của Monitor Audio, được giới thiệu vào năm 2022, để tăng cường độ rõ nét. M-Array được đặt vuông góc giữa các trụ đôi của Hyphn, mỗi trụ chứa một cặp củ loa trầm 8 inch mạnh mẽ, hướng vào trong, với cấu hình triệt tiêu lực dẫn đến hầu như không có lực rung từ trình điều khiển, kể cả bên trong hoặc bên ngoài thùng loa. Cuộn dây âm thanh có đường kính lớn giúp giảm méo hài cho hiệu suất âm trầm rõ ràng, chặt chẽ, đầy uy lực.

Sức mạnh & sự chính xác

Hyphn đã được thiết kế để mang lại khả năng kiểm soát, phản hồi và độ động của âm trầm nâng cao, cùng với độ chi tiết đặc biệt ở âm cao và âm trung cao. Crossover được thiết kế đặc biệt để đảm bảo hiệu suất chính xác, được kiểm soát trên toàn dải tần số. Đây cũng là siêu loa mạnh mẽ nhất mà Monitor Audio từng sản xuất.

The Shape of Genius

Hyphn được đặt tên từ thuật ngữ “Hyphen” trong kiến trúc, nghĩa là một liên kết nối hai cấu trúc lớn hơn. Và ở Hyphn, mỗi loa gồm 2 trụ loa tách biệt, được kết nối bởi “chiếc cầu M-array”. Những thùng loa bằng đá (thermoformed mineral và acrylic stone) được mài chính xác bằng tay này có độ cứng tự nhiên nhưng cũng được tăng cường thêm bằng các đường gân và thanh giằng bên trong, với độ dày từ 1/2 đến 1 Inch cho phần thùng loa xung quanh củ loa trầm, giúp thùng loa "gần như không bị rung", (mức tối đa mà các công ty sản xuất loa có thể tuyên bố về thùng loa). Hyphn is presented in three luxury finishes - Pure Satin White, Matte Black, and Matte Heritage Green. Hyphn có 3 lựa chọn - Màu trắng Pure Satin, Đen mờ hoặc Xanh Heritage Green.

Chưa có câu hỏi, hãy gửi câu hỏi của bạn
Bảo Châu Elec sẽ trả lời sớm nhất. Viết hỏi đáp