Hướng dẫn cách treo loa karaoke lên tường

Cách treo loa karaoke lên tường hay vị trí lắp đặt luôn là một trong những vấn đề đáng được quan tâm trong thời gian vừa qua, bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm cũng như đảm bảo loa không bị rơi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đảm bảo loa treo chắc chắn nhất, loa có thể hoạt động tốt nhất, cho âm thanh phát ra rộng nhất... Sắp đặt loa karaoke thế nào đúng cách và chuyên nghiệp nhất.

Bước đầu tiên bạn cần xác định được vị trí để đặt loa hay treo loa. Nếu bạn mua loa karaoke tại Bảo Châu Elec chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn loại giá treo tốt nhất, có thể điều chỉnh được hướng loa theo ý mình, điều này sẽ đảm bảo được âm thanh của loa sẽ phát đi đúng hướng theo ý mình sau khi treo. Tùy vào phòng của bạn chúng tôi sẽ sử dụng giá treo gắn trần, giá treo móc, hay giá treo góc...

 

Loa karaoke đã được treo lên tường

 

Một lưu ý quan trọng mà bạn phải để ý đó là vị trí khoan vào tường phải có độ chắc chắn để đảm bảo khi treo loa sẽ không bị bể tường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tường gạch có độ dày trên 10cm thì tương đối đảm bảo.

- Treo loa (loa nghe nhạc hoặc loa chuyên dùng karaoke) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m.

- Khoảng cách giữa 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Trường hợp với diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa.

- Điều chỉnh 2 loa hơi hướng xuống phía dưới, giúp âm thanh phủ rộng và có độ truyền âm hay nhất. Hai loa không được quay vào nhau.

- Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không quá xa.

- Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

- Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc 2 tùy bạn.

- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Trên đây là một số hướng dẫn treo loa karaoke lên tường và cắm thiết bị, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào. Hãy để lại comment góp ý để bài viết này hay hơn nhé.

Bảo Châu Elec
Đóng
DDương Hưng
Xin hỏi anh. Phòng hát của tôi có 4 loa( 2 loa to và 2 loa nhỏ) vậy treo loa nào phía trước( phía Amly) cám ơn CT Bảo Châu.
ttrong
minh co cap loa bmb csd 2000 se co gia treo nao de treo ko ban
h
chào anh,anh có thể tham khảo giá treo loa này ah https://chauaudio.com/gia-treo-loa
nnguyễn công
nếu treo loa mà phòng bị tiêu am thì có cách nào xử lý k ạ
h
Chào anh bên em sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể ah
NNGUYỄN MINH QUANG
Em đang muốn treo cặp BMB 450V lên tường gạch vôi cát dày 22cm có được không ạ!
h
Dạ được anh nhé nhưng anh phải khoan đúng gạch thì treo loa sẽ chắc hơn ah
NNguyễn cường
Mình có cặp loa jbl ki82 có giá treo tường nào hợp với loa để đảm bảo an toàn
h
Dạ anh có thể dùng giá treo loa đa năng ah
NNguyễn cường
Mình có cặp loa jbl ki82 muốn treo tường vậy có giá treo nào đảm bảo an toàn cho cặp loa