Mẹo tối ưu Bass đỉnh nhất cho loa vi tính

BaochauElec 5 năm trước 3288 lượt xem

Bạn đã biết những mẹo tối ưu Bass đỉnh nhất cho Loa karaoke vi tính chưa. Nếu là người dùng bình thường thì không phải ai cũng có thể biết cách chỉnh bass. Vinakaraoke xin chia sẻ các bạn cách chỉnh bass nhanh và hiệu quả nhất hiện nay chỉ trong 1 phút.

  Các hiệu chỉnh âm thanh (setting) này tùy thuộc vào sound card mà bạn đang sử dụng cho máy tính và hệ điều hành bạn đang dùng. Mình xin trình bày minh họa trên hệ điều hành Win 7, hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay.

  Bước 1: Click “Start” menu và click “Control Panel”

  Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Sound”

  Sound-Setting-1

  Bước 2: Sẽ có 2 thiết bị hiện lên trong cửa sổ Sound đó là Speaker và Headphone. Bạn hãy chọn Speaker và click Properties.

  Sound-Setting-2-1

  Bước 3: Tại cửa số Sound Properties bạn có nhiều tab để tùy chỉnh, hãy chọn tab Enhancement. Tại đây, tùy theo model của mỗi Sound card mà bạn có những hiệu chỉnh khác nhau. Bạn hãy tick chọn Bass Management để tối ưu hóa âm trầm (Bass). Nếu muốn tùy chỉnh thêm kiểu Bass cho kích thước không gian phòng, bạn có thể click thêm nút Setting.. để lựa chọn.

  Sound-Setting-3-1

  Về cơ bản loa là nơi mô phỏng tín hiệu âm thanh, nhưng để có tín hiệu tốt thì Sound Card lại phải là người chủ xướng. Vì vậy hiệu chỉnh các tùy chọn của Sound card sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt hơn khi ra đầu loa.

  Quý khách có nhu cầu trải nghiệm thiết bị âm thanh hãy đến với Vina karaoke : amply karaoke , ampli karaoke , Ampli Jarguar,  Đầu karaokeMicro không dây, Dàn Karaoke , Dàn karaoke gia đình   

  Ngoài ra bạn có các lựa chọn khác như:

  Virtual Surround
  Loudness Equalization
  ….
  Số lượng các tùy chọn sẽ phụ thuộc vào loại sound card bạn đang sử dụng. Đừng ngại vọc bạn nhé. Thắng đã thử điều chỉnh và cảm thấy âm thanh loa có nhiều thay đổi rất đáng kể. Chúc bạn sẽ có được những giây phút thư giãn thoải mái bên cặp loa mini của mình.

  Sound-wave

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất