Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

Bảo Châu Elec 1 năm trước 1688 lượt xem

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với những hệ thống âm thanh thông báo, chúng thường xuất hiện ở những nơi công cộng, cơ quan hành chính, khu vui chơi giải trí,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống âm thanh này, hãy cùng Bảo Châu Elec tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  Việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo là cần thiết và phổ biến để đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin đến những khu vực được quy định riêng.

  Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

  Hệ thống âm thanh thông báo là tập hợp những thiết bị với khả năng cho phép phát ra các âm thanh đồng thời giúp chuyển tải những thông tin được phát ra đến một hoặc một vài các khu vực nào đó đã được quy định từ trước.

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo

  Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong hệ thống.

  Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.

  Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm (hay bộ khuếch đại) có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vị khác như Microphone, đầu đĩa, bộ dò sóng radio,…

  Vì sao nên lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo?

  Hệ thống âm thanh thông báo có thể thực hiện được nhiều chức năng nên được nhiều địa điểm lắp đặt sử dụng:

  - Chức năng thông báo: hệ thống âm thanh thông báo sẽ cung cấp những thông tin cần thiết như thông tin chuyến bay tại các sân bay, thông tin khuyến mãi tại các trung tâm thương mại, thông tin an toàn gia thông tại các ngã tư,… đến một nhóm đối tượng nào đó tại khu vực được phát ra âm thanh thông báo.

  - Chức năng báo khẩn cấp: thông báo các sự cố bất ngờ và nguy hiểm như báo cháy nổ hoặc sự cố nghiệm trọng khác cần sơ tán đám đông để tránh thiệt hại về người và tài sản.

  - Chức năng phát nhạc nền: nhiều nhà hàng, quán café, khu vui chơi giải trí,… thường sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để phát ra tiếng nhạc du dương theo phong cách riêng của khu vực giúp người nghe cảm thấy dễ chịu và thư giãn.

  Bảo Châu Elec

  1 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !
  Tin mới nhất