Tìm hiểu về công nghệ tiên tiến hiện nay Class I

BaochauElec 10 tháng trước 1048 lượt xem

  Karaoke từ lâu đã là một thú vui tao nhã cũng như là một trong những phương tiện giải trí phổ biến nhất ở bất kỳ đâu. Chính sự thông dụng của loại hình giải trí này đã mở ra một “cuộc đua” công nghệ vô cùng nóng bỏng giữa các nhà sản xuất với nhau. Công nghệ Class I™ có thể xem là ứng cử viên sáng giá cho cuộc chạy đua công nghệ này.

  Class-I, còn được gọi là BCA (Balanced Current Amplifier tạm dịch là Bộ khuếch đại cân bằng hiện tại) được thiết kế dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được cấp bằng sáng chế của Crown, SAE audio nhằm mang lại công suất cao hơn so với bộ khuếch đại khác, nhưng lại ít chất thải hơn.

  Đặc điểm ưu việt của mạch công nghệ Class I là ít tỏa nhiệt, hiệu suất hoạt động lớn hơn 90% công suất tiêu thụ điện vào và kích thước nhỏ gọn. So với các công nghệ khác trên thị trường thì việc thiết bị có sử dụng mạch Class I sẽ giúp thiết bị đó tiêu thụ điện ít hơn các thiết bị khác.

  nang-luong-phan-ung-duoc-tra-tu-loa-ve-amplifier

  Ưu điểm của Công nghệ Class-I

  Nó cung cấp hiệu quả chưa từng thấy, đòi hỏi ít điện năng hơn từ nguồn cung cấp AC so với các thiết kế khác và có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với tuổi thọ của bộ khuếch đại.

  Class-I xử lý tải loa phản ứng một cách dễ dàng và mượt mà, bằng cách tái sử dụng năng lượng được trả về từ loa thay vì tiêu tan nó như nhiệt hoặc buộc amp vào giới hạn dòng điện sớm. Đặc điểm này có nghĩa là bộ khuếch đại Class-I chạy tốt hơn và dài hơn, đặc biệt là ở các trở kháng thấp hơn.

  Nó cũng làm cho chúng đáng tin cậy hơn, vì mạch công suất này không liên tục bị đẩy đến giới hạn của chúng hoặc chịu nhiệt quá mức.

  Điểm nổi bật nhất của Class I đó chính là việc làm cho chủ sở hữu tự hào khi sở hữu một bộ khuếch đại với âm thanh công nghệ hạng I tuyệt vời, cho một âm thanh mạnh mẽ, chính xác nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

  Công nghệ “chuyển mạch” Class-I là một thiết kế bộ khuếch đại chuyển mạch (PWM) hoàn toàn mới.

  Nhược điểm Công nghệ Class I

  - Bộ điều biến độ rộng xung hoạt động ở tần số tương đối thấp có thể ảnh hưởng đến việc tái tạo âm thanh tần số cao.

  - Một số thiết kế tạo ra chất lượng âm thanh khác nhau tùy thuộc vào tải loa.

  Những cục đẩy sử dụng công nghệ Class I

  Hiện tại Bảo Châu ELec đang phân phối độc quyền một số mẫu cục đẩy công suất sử dụng mạch công nghệ Class I™ như: Cục đẩy Famousound 3206, Cục đẩy Famousound 3208, Cục đẩy Famousound 4 kênh 7406…

  Những kiến thức về công nghệ Class I trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định về công nghệ này. Nếu bạn có những thắc mắc hay ý định mua thiết bị âm thanh karaoke chính hãng, hãy liên hệ theo Hotline: 1900.0255 để được Bảo Châu Elec tư vấn. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp Showroom Bảo Châu Elec trên toàn quốc của chúng tôi để trải nghiệm các sản phẩm chất lượng.

   

   

  Bảo Châu Elec

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Tin mới nhất