ads_top-Heaer
Danh mục sản phẩm

Tần số là gì? Thiết lập tần số trong micro

BaochauElec2 năm trước2453 lượt xem

Tần số là số lần của một hiện tượng lặp lại trên một đơn vị thời gian.

  Tần số là số lần của một hiện tượng lặp lại trên một đơn vị thời gian.

  Để tính tần số, chọn một khoảng thời gian, đếm số lần xuất hiện của hiện tượng trong thời gian ấy, rồi chia số này cho khoảng thời gian đã chọn.

  Đơn vị tính là Hz, 1kHz=1000Hz. Đây là đơn vị sóng âm trong vật lý, thể hiện số chi kỳ lặp lại trong 1 giây, giá trị càng lớn thì âm thanh phát ra càng cao và ngược lại.

  Hướng dẫn điều chỉnh tần số của mic không dây

  Trong Micro không dây nếu bị lệch tần số sẽ dẫn đến những hiện tượng nhiễu sóng, làm micro hoạt động kém đi và không cho hiệu quả âm thanh như mong muốn. Do vậy, việc điều chỉnh tín hiệu tần số của mic không dây là rất cần thiết, chỉ cần nhìn vào thông số trên màn hình LED và nghe tín hiệu âm thanh là bạn có thể biết được micro không dây đó có bị lệch tần số hay không.

  micro-khong-day-4

  Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì sẽ cần điều chỉnh lại tần số:

  –Micro không lên tiếng và màn hình LED trên đầu thu có chữ MUTE

  – Trên đầu thu và tay cầm của Micro có hiển thị mức tần số khác nhau.

  – Phần RF và AF trên đầu thu không hiển thị vạch sóng âm khi bạn nói vào đó.

  Thiết lập tần số của micro không dây hiệu quả nhất:

  Trên đầu thu bạn có thể điều chỉnh, thiết lập tăng hoặc giảm tần số bằng những phím chức năng UP – SET – DOWN, các mức tần số trên đầu thu sóng tương đương với mức tần số trên tay cầm của micro. Khi màn hình LED của đầu thu tại phần RF đã hiển thị vạch sóng, điều đó chứng tỏ bạn đã chỉnh tần số đầu thu tương ứng micro không dây. 

  Cụ thể các nút chức năng như sau:

  - Nút ENTER (SET): khi chọn phím chức năng này, vị trí hiển thị tần số sẽ lập loè, cho phép bạn chỉnh tần số cho tay cầm micro

  - Nút UP: tăng tần số đầu thu

  - Nút DOWN: Giảm tần số đầu thu

  - Nút EXIT: hoàn tất chỉnh sửa và thoát ra

  Dải tần số của micro trên màn hình LED phải phù hợp với tần số hiển thị trên tay cầm micro. Nên nếu khi điều chỉnh lại tần số và kiểm tra các tín hiệu, bạn cần kiểm tra lại tần số của micro trên màn hình led xem đã chuẩn chưa là được.

  Nếu khi bạn đã thực hiện xong tất cả các bước trên nhưng micro vẫn không lên tiếng thì lúc này bạn nên sử dụng kiểm tra dây kết nối của đầu thu sóng với micro hay mixer. Tất cả cần đảm bảo hệ thống dây dẫn và phụ kiện chất lượng, ko bị hư hại hay chập điện.

  Với thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì có thể gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.0255 hoặc để lại bình luận phía dưới video nhé.

   

  Bảo Châu Elec
  Bài viết liên quan

   0 Bình luận bài viết

   • Hãy là người bình luận đầu tiên !
   Tin mới nhất